Hiện nay việc chuyển hàng và gửi đồ qua bưu điện là dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Với nhiều sự tiện ích mang lại như: gửi hàng đi xa, đảm bảo được thời gian, hàng hoá… Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc vậy chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau của Tips Order để có đáp án chính xác nhé!

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển hàng qua bưu điện từ lâu đã trở thành phương thức được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện mang đến rất nhiều tiện ích. Dịch vụ này được nhiều người dùng bởi thời gian gửi hàng thường rất nhanh.

Thông thường thời gian vận chuyển hàng hoá ở những nơi trung tâm sẽ mất khoảng 1 đến 2 ngày. Còn những nơi vùng cao, vùng xa sẽ mất khoảng 3 đến 4 ngày vận chuyển. Qua đó bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi “chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu”.

1 chuyen phat nhanh buu dien mat bao lau 1

Gửi hàng qua bưu điện có mất nhiều thời gian và chi phí bao nhiêu?

Tuy được đảm bảo về thời gian chuyển hàng nhưng người dùng sẽ mất một khoản phí cao hơn so với khi chuyển phát thường. Cùng với đó là các thủ tục cần thiết vẫn được thực hiện như khi chuyển thông thường.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm giúp buôn đồ secondhand – hàng thùng Alibaba thành công

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

Để thực hiện được các bước khi gửi đồ qua bưu điện. Người gửi cần tiến hành theo một số bước cơ bản sau đây

Bước 1: Đóng gói hàng hóa và bưu phẩm

Sau khi đã chuẩn bị được hàng hoá cần gửi bạn cần tiến hành gói và đóng lại cẩn thận. Đối với những hàng dễ vỡ cần có thêm các túi chống sốc và ghi chú bên ngoài. Tránh khi hàng đến tay người dùng bị móp méo hoặc vỡ.

Nếu bạn là người bán hàng online thì cần hết sức chú ý điều này. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của shop bạn.

Bước 2: Thực hiện theo các thủ tục gửi hàng

Hàng hóa sau khi đã được đóng gói, cần mang đến bưu điện gần nhất để gửi hàng. Khi gửi bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số thông tin để việc gửi hàng được nhanh chóng, không mất thời gian:

  • Thông tin về loại hàng hóa mà bạn gửi đi
  • Địa chỉ, tên, số điện thoại người gửi
  • Địa chỉ, tên, số điện thoại người nhận

Bước 3: Thanh toán cước phí

Căn cứ vào khối lượng hàng mà bạn gửi đi và loại hình thức bạn chọn chuyển phát nhanh hay chậm. Mà sẽ có mức cước chuyển khác nhau, điều này nhân viên bưu điện sẽ thông báo cho bạn. Hơn nữa bạn cũng có thể xác định được thời gian gửi hàng mất bao lâu.

4 chuyen phat nhanh buu dien mat bao lau 1

Đóng gói hàng cẩn thận trước khi gửi để tránh tình trạng hàng bị vỡ, móp khi đến tay người nhận

Những lưu ý khi chuyển hàng qua bưu điện

Để hàng gửi đi không gặp trục trặc và tránh được các rủi ro. Khi gửi hàng qua bưu điện người gửi cần lưu ý một số điểm chính sau đây như:

Thời gian làm việc của bưu điện

Bạn cần chủ động nắm được lịch làm việc của bưu điện như giờ mở cửa, đóng cửa và ngày làm việc trong tuần. Để chủ động đến giao dịch tránh ảnh hưởng đến quá trình gửi hàng. Thông thường những địa điểm bưu điện công sẽ có nhiều khách hàng đến giao dịch. Bạn có thể đến sớm hơn để tránh đông người.

Tốt nhất người gửi nên chủ động nắm được thời gian làm việc của bưu điện. Để không ảnh hưởng đến thời gian giao và nhận hàng.

2 chuyen phat nhanh buu dien mat bao lau 1

Chuyển phát nhanh với ưu điểm thời gian giao nhanh nên được nhiều người lựa chọn

>>> Xem thêm: Hàng Quảng Châu có tốt không? Những nguồn nhập nhập sỉ giày thể thao Quảng Châu uy tín

Khối lượng kích thước hàng

Khi gửi hàng qua bưu điện bạn đừng chỉ nên quan tâm tới thời gian chuyển hàng nhanh hay chậm. Mà hãy nên chú ý tới khối lượng hàng mà bạn gửi đi.

Đối với một bưu gửi thì khối lượng hàng không nên quá 30 kg. Hàng nguyên khối có thể chuyển bằng đường bộ và kích thước giới hạn đến 50kg.

3 chuyen phat nhanh buu dien mat bao lau 1

Cần tìm hiểu kỹ những lưu ý khi gửi hàng tại bưu điện để tránh ảnh hưởng đến quá trình gửi hàng

Chính sách bồi thường, khiếu nại

Khi chọn gửi hàng qua bưu điện khách hàng có quyền được khiếu nại và được bồi thường khi bị mất hàng, hàng móp méo, vỡ. Hoặc thời gian giao hàng chậm hơn so với quy định, hàng gửi không đúng địa chỉ.

Khi gặp những tình trạng này bạn có thể đến trực tiếp nơi gửi để đòi bồi thường và khiếu nại. Nếu hàng hóa của bạn bị đúng như khiếu nại bạn sẽ được bưu điện bồi thường tổn thất.

Có rất nhiều quy định về gửi hàng ra nước ngoài, hay những mặt hàng cấm không được gửi. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi gửi để tránh bị gián đoạn quá trình làm việc.

5 chuyen phat nhanh buu dien mat bao lau 1

Khi hàng hoá bị móp méo hoặc vỡ, giao sai địa chỉ có thể khiếu nại tới bưu cục

Qua những thông tin ở trên hy vọng bạn đọc đã tìm được đáp án cho câu hỏi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Hãy nắm vững những lưu ý khi gửi hàng để tránh gặp phải tình huống không mong muốn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng các dịch vụ của bưu điện. Thường xuyên ghé thăm Tips Order mỗi ngày nhé!