Nhu cầu vận chuyển trong xã hội ngày nay là vô cùng lớn kéo theo sự ra đời của hàng loạt các đơn vị chuyển phát nhanh nhưng vẫn không thể thay thế được bưu điện. Đối với những người mới dùng vận chuyển bưu điện lần đầu, sau đây sẽ là một vài thông tin liên quan đến cách chuyển phát – chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu. Nhờ thế, mọi người ít gặp khó khăn trong việc gửi hàng thông qua bưu điện.

Bưu điện là gì?

Bưu điện là cơ quan được hệ thống bưu chính cho phép thực hiện các dịch vụ gửi, nhận, phân loại, xử lý và chuyển phát thư. Bưu điện cũng cung cấp các dịch vụ liên quan như hộp thư, bưu phí và chuyển phát trọn gói.

Xem thêm: Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện (VNPost) mất bao lâu?

Công năng của bưu điện đối với cuộc sống

Bưu điện được xem là đầu mối lớn trong vận chuyển phát thư tư với số lượng hàng trăm nghìn đơn kiện mỗi ngày. Ngoài ra, một số bưu điện cung cấp các dịch vụ phi bưu chính như cấp hộ chiếu và các giấy tờ khác của chính phủ, mua thuê xe, chuyển tiền, giao dịch và các dịch vụ ngân hàng liên quan hợp tác với bưu điện.

Với sự phát triển của Internet, hệ thống của bưu điện ngày càng được nâng cấp và khác xa so với cách thức truyền thống. Giờ đây, thư trong bưu điện được xử lý với độ bảo mật cao để thông tin nội bộ được không được tiết lộ nếu không được sự cho phép.

chuyển phát thường bưu điện trong bao lâu

Gửi hàng bưu kiện thông qua bưu điện

Thời gian chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Câu hỏi nhận được nhiều nhất từ người sử dụng bưu điện làm phương tiện vận chuyển là chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu. Sau đây là lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Thời gian và chi phí vận chuyển

  • Đối với những khách hàng đang cần chuyển phát gấp thì lựa chọn dịch vụ hỏa tốc là giải pháp tốt nhất. Tương tự như tốc độ, chi phí vận chuyển sẽ cao hơn so với chuyển phát thông thường.
  • Mặc dù thời gian giao hàng tương đối chậm nhưng nhiều người vẫn lựa chọn hình thức chuyển phát thường nếu không cần phải chuyển hàng đi vội. Vậy hình thức chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu ? Đa số chuyển phát thường sẽ diễn ra từ từ 7 đến 14 ngày (không tính ngày lễ và ngày nghỉ trong tuần) 
  • Ngoài ra, việc lựa chọn hình thức chuyển phát bưu điện thông thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển so với việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển khác.
  • Nếu bạn không cần chuyển hàng gấp và số lượng hàng lớn thì phí chuyển phát nhanh sẽ cao. Trong trường hợp này, việc giao hàng thường là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển còn sẽ phụ thuộc thêm vào khu vực giao hàng.

chuyển phát thường bưu điện trong bao lâu

Hàng được bưu điện đóng gói chuyển đi

Thủ tục gửi hàng

Vậy là bạn đọc đã nắm rõ chuyển phát thường bưu điện bao lâu, sau đây sẽ là thủ tục gửi hàng thường diễn ra ở bưu điện. Đối với chuyển phát nhanh, yếu tố tốc độ là quan trọng nhất. Vì vậy tất cả các quy trình và thủ tục thường đơn giản hơn vận chuyển thông thường. Đặc biệt, nếu muốn chuyển hàng đi quốc tế, khách hàng không phải lo về việc thông quan vì bưu điện sẽ giúp bạn điều đó.

Ngoài ra, việc giao hàng nhanh hơn so với hình thức giao hàng thông thường, và khách hàng có thể tùy chọn thời gian giao hàng và thời gian nhận hàng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần làm thủ tục qua bưu điện.

Thời gian gửi một gói bưu phẩm thông thường bằng đường bộ sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày, tùy thuộc vào khoảng cách địa chỉ nhận hàng. Về cơ bản, thời gian gửi bưu phẩm thông thường bằng đường bộ sẽ mất khoảng 5 đến 7 ngày, tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng xa hay gần. Đối với những nơi xa, khó tiếp cận thì sẽ mất thêm khoảng 2 – 3 ngày.

chuyển phát thường bưu điện trong bao lâu

Thủ tục gửi hàng nhanh chóng

Ưu điểm của gửi hàng qua bưu điện

Dù sự ra đời của nhiều công ty vận chuyển hàng hóa ra đời, bưu điện vẫn đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa. Bưu điện đảm bảo an toàn cho hàng hóa, đồng thời có chu trình rõ ràng và lộ trình đường đi của hàng hóa luôn được cập nhật liên tục. Vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm chất lượng hàng hóa sau khi đến tay người nhận.

Ngoài ra, bạn nên đặc biệt chú ý đến khâu vận chuyển tại bưu điện nếu bạn muốn nắm rõ hàng hóa đã vận chuyển với lộ trình như thế nào. Đồng thời kiểm chứng chứng thời gian chuyển phát thường bưu điện bao lâu thì đến. Bạn có thể kiểm soát lô hàng của mình nhanh hơn và dễ dàng hơn với phần mềm quản lý người gửi hàng.

Quy trình vận chuyển hàng

Sau đây là quy trình cụ thể để cho người mới bắt đầu sử dụng bưu điện thực hiện thao tác gửi hàng nhanh chóng và tránh mắc lỗi sai.

Bước 1: Đem gói hàng ra ngoài bưu điện gần nhất

Đơn hàng sẽ được người gửi đưa ra bưu điện gần nhất. Khi gửi hàng, bạn có thể đóng gói hàng bằng thùng các tông nhưng theo quy định của bưu điện thì cần được nhân viên bưu điện kiểm tra hàng trước khi gửi.

Mỗi sản phẩm sẽ có bao bì khác nhau. Phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của món hàng, gói hàng và phương thức vận chuyển.

Hàng hóa có thông tin mật hoặc đồ dễ vỡ… cần được đóng gói rất cẩn thận, vì cách đóng gói hàng hóa có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của hàng hóa. Đóng gói cẩn thận giúp hàng hóa được nguyên vẹn, giảm nguy cơ đổ vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

chuyển phát thường bưu điện trong bao lâu

Gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết trước khi chuyển hàng

Ở bước này, người gửi hàng giao gói hàng cho nhân viên bưu điện và điền vào phiếu thông tin các thông tin cần thiết theo cách thông thường. Bao gồm địa chỉ, họ tên, số điện thoại của hai bên (người nhận và người gửi). ). Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là khách hàng cần điền thêm thông tin về số tiền bưu cục cần tính cước. Dựa vào số liệu trên đó, nếu xảy ra các sự cố ngoài ý muốn, khách hàng có thể dễ dàng đối chứng với bưu điện.

Bước 3: Thanh toán các khoản phí cần thiết

Cước phí cho dịch vụ vận chuyển sẽ được người gửi thanh toán trước tại quầy. Sau khi đơn hàng đến tay người nhận và thu tiền thanh toán, khách hàng chỉ cần đến bưu cục lấy số tiền ban đầu.  Vấn đề chuyển phát thường bưu điện mất đã được giải quyết xong, giải tỏa nỗi lòng của mọi khách hàng.

chuyển phát thường bưu điện trong bao lâu

Thanh toán dịch vụ tại bưu điện

Xem thêm: Review 9 đơn vị vận chuyển  hàng Trung Quốc về Hà Nội uy tín

Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đọc sẽ không còn băn khoăn trước câu hỏi chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu nữa. Đồng thời nắm rõ quy trình cũng như thủ tục chuyển hàng tại bưu điện để tránh các sự cố xảy ra. Mong rằng bưu điện sẽ là nơi tin tưởng cho quý khách hàng trong vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước.