Taobao là một trong những trang TMĐT nổi tiếng tại Trung Quốc. Tại Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ yêu thích mua sắm hàng online qua trang này. Vậy để mua sắm sao cho hiệu quả bạn cần phải dịch app Taobao sang tiếng Việt. Trong bài viết này Tips order sẽ hướng dẫn bạn các bước để dịch app cụ thể và chi tiết nhất.

Taobao là gì?

Taobao được biết đến là một trong những trang TMĐT nổi tiếng tại Trung Quốc. Trang Web này có trụ sở chính tại Hàng Châu. Và thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba. Được đánh giá là trang web lớn nhất thế giới và có tầm ảnh hưởng lớn, nhiều lượt truy cập.

2 dich app taobao sang tieng viet

Mua hàng trên Taobao được nhiều người yêu thích 

Để ngăn cản sự mở rộng và bành trướng của eBay, tập đoàn Alibaba đã quyết định thành lập trang Web Taobao. Trang web này không tự bán các  mặt hàng mà đơn thuần nó chỉ là một khâu trung gian giữa người mua và người bán.

Trang thương mại này được thành lập chủ yếu phục vụ cho người dân nội địa. Sau này nó được mở rộng trên nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Với những bạn trẻ tại Việt Nam thì trang thương mại này khá quen thuộc.

Tại sao nên dịch app Taobao sang tiếng Việt

Giao diện của phần mềm này với những thông tin về sản phẩm trên Taobao đều bằng tiếng Trung. Vì vậy để thuận tiện cho việc mua bán hàng hoá trên trang bạn cần phải sử dụng một số công cụ để dịch sang tiếng Việt. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn không thể bỏ qua khi dịch app sang tiếng việt:

  • Khi app Taobao được dịch sang tiếng Việt sẽ giúp người dùng giải quyết được các vấn đề khi mua bán. Đa phần người Việt khi mua hàng trên Taobao đều gặp phải khó khăn về bất đồng ngôn ngữ.
  • Hơn nữa khi app được dịch một cách chi tiết người mua sẽ nắm được các thông tin, thông số về sản phẩm. Hoặc các chương trình khuyến mại, giảm giá khi mua sắm.
  • Thương lượng được với người bán khi cần thiết, các vấn đề muốn giải quyết về hàng hóa, chất lượng, thời gian xử lý đơn hàng.
4 dich app taobao sang tieng viet

Một số công cụ hỗ trợ dịch tiếng Trung sang tiếng Việt

Thực tế những công cụ dịch tiếng Trung sang tiếng Việt đều không thể dịch sát được nghĩa của từ cũng như những thông tin của sản phẩm. Tuy nhiên đây vẫn là những công cụ hữu ích nhất. Giúp người mua về cơ bản nắm được các thông số như size, màu sắc, tên sản phẩm, chất liệu, thương hiệu.

Cách dịch app Taobao sang tiếng Việt chi tiết

Vậy có những công cụ nào giúp hỗ trợ cho việc dịch app Taobao sang tiếng Việt hay không? Dưới đây là một số công cụ dịch sát nghĩa của từ nhất mà bạn có thể tham khảo thêm.

Sử dụng Google Chrome

Nếu bạn đang sử dụng sẵn công cụ Google Chrome thì sau khi vào Taobao. Bạn hãy chú ý góc bên phải màn hình luôn hiển thị công cụ dịch ngôn ngữ. Để dịch app Taobao sang tiếng Việt bạn hãy chọn vào đó. Sau đó chọn ngôn ngữ cần chuyển sang tiếng Việt, ở đây là tiếng Trung Quốc.

Chỉ mất khoảng 3s toàn bộ màn hình của bạn sẽ được dịch sang tiếng Việt. Với cách dịch khá dễ hiểu bạn có thể tìm đọc thông tin của sản phẩm mình cần mua.

Tuy nhiên đây chỉ là một công cụ dịch tự động nên không thể bám sát nghĩa hoàn toàn. Một số trường hợp ngôn ngữ dịch bị sai khiến cho người đọc khó chịu, ảnh hưởng đến việc mua. Vì vậy người mua cũng không nên dựa dẫm hoàn toàn vào công cụ này.

>>> Xem thêm: Chính ngạch là gì? Tìm hiểu từ A-Z thông tin về xuất nhập khẩu chính ngạch

Sử dụng trình duyệt cốc cốc

Khi sử dụng trình duyệt cốc cốc, sau khi truy cập vào taobao. Phía trên của màn hình bên phải bạn sẽ thấy câu hỏi “Bạn muốn dịch trang web này không?” Bạn có thể ấn trực tiếp để dịch trang web sang tiếng Việt. Hoặc vào mục tùy chọn để dịch sang các ngôn ngữ khác nếu muốn.

Khi sử dụng cốc cốc bạn cũng cần lưu ý những điểm hạn chế giống như Google Chrome.

2 dich app taobao sang tieng viet

Dịch sang tiếng Việt giúp người mua dễ dàng lựa chọn hơn

>>> Xem thêm: Tổng hợp 50+ mẫu câu chat shop Taobao đơn giản

Sử dụng Google dịch

Đây là ứng dụng không còn quá xa lạ với  mọi người. Để dịch được thông tin nào đó sang tiếng Việt, bạn chỉ cần sao chép nội dung đó. Sau đó dán vào bảng dịch của Google dịch. Ứng dụng này sẽ giúp bạn dịch một cách nhanh chóng. Nếu muốn dịch sang ngôn ngữ khác bạn có thể tùy chọn vào phần mục lục ngôn ngữ.

Tuy vậy nhưng Google dịch cũng có một số điểm hạn chế như:

  • Câu văn đôi khi lủng củng, không sát được nghĩa của từ. Điều này sẽ gây khó khăn cho người mua hàng.
  • Mất khá nhiều thời gian để sao chép và dán các thông tin khác nhau.

Những điều cần lưu ý khi mua hàng tại Taobao

Khi mua hàng tại Taobao bạn cần phải lưu ý một số điểm sau để tránh những tình huống không mong muốn:

  • Giá cả: Được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu khi mua hàng. Tại các trang TMĐT có rất nhiều mức giá khác nhau. Bạn cần tinh ý để mua được hàng mà không bị quá đắt hoặc hàng kém chất lượng.
  • Thông tin sản phẩm: Đây là yếu tố quan trọng khi mua hàng, bạn cần đọc kỹ các thông tin về sản phẩm. Tránh mua nhầm lẫn hàng, kích thước không chuẩn.
  • Xuất xứ sản phẩm: Ngoài những thông tin trên bạn cần chú ý đến xuất xứ cũng như đơn vị cung cấp sản phẩm. Tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả.
1 dich app taobao sang tieng viet

Tuy nhiên các công cụ này đều có nhược điểm chung

Dịch app taobao sang tiếng Việt là điều cần thiết để phục vụ cho quá trình mua sắm online. Qua những thông tin trên hy bạn bạn đọc đã hiểu được tầm quan trọng của việc này. Chúc bạn mua sắm thông minh và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.