Đồ Taobao là gì? Đây được xem là loại hàng bán trên sàn thương mại thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc, là nơi mua hàng cả trong nước và ngoài nước, và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Vậy để biết được Đồ Taobao có những ưu nhược điểm nào, cùng Tips Order tham khảo bài viết này ngay sau đây nhé. 

1. Đồ taobao là gì ? 

Đồ Taobao là các sản phẩm được bán trên web Taobao.com. Đây là trang web lớn thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Tại đây bạn có thể mua hàng dễ dàng, cùng với đó là những mặt hàng vô cùng đa dạng từ nhiều nguồn cực kì phong phú. Khi mua hàng tại Taobao.com bạn sẽ yên tâm hơn vì chất lượng cũng như hàng hóa đã qua kiểm duyệt. 

Đồ tao bao

Cách Mua hàng taobao 

 

Hiện nay, với nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng lớn, nên Taobao hình thành nên hai loại hình dịch vụ là chợ điện tử Taobao, và Tmall. 

Xem thêm: JD Taobao là gì? Chi tiết cách order trên JD Taobao an toàn nhất

2. Ưu điểm và nhược điểm khi mua đồ Taobao 

Ưu điểm 

Đây được xem là một trang web khá lớn và nổi tiếng, nên Taobao.com phát triển mạnh mẽ nhờ vào những đặc điểm nổi bật như : 

  • Đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý : Tại  đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu mã, các mặt hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp với độ tuổi.
  • Đánh giá thông minh : Đây chắc hẳn không xa lạ với người tiêu dùng vì hầu hết các trang thương mại điện tử hiện nay đều sử dụng hình thức này. Dùng để chấm độ uy tín, cách chăm sóc khách hàng và đặc biệt là được ghi cảm nhận về hàng hóa.

Nhược điểm

Khi mua hàng trên website của Taobao.com bạn sẽ không được sờ hay xem trước chất liệu mà chỉ được xem thông qua hình ảnh. Và dĩ nhiên sẽ có một số chi tiết không giống ảnh hoặc sai lệch, vì trước khi đăng lên hình ảnh đã qua chỉnh sửa nhằm thu hút mắt của người tiêu dùng. Nên khi sản phẩm về tay sẽ không chắc chắn bạn sẽ nhận được hàng giống như trên ảnh. 

Khi mua hàng Trung quốc, bạn cần chú ý về việc hiểu được Tiếng Trung hoặc bạn sẽ phải dùng các trang web dịch từ Tiếng Trung sang Tiếng Việt. Và chưa chắn nó sẽ đúng 100%, nên điều này gây tốn thời gian của bạn. 

Và điều quan trọng là giá cả sẽ do chủ shop quyết định, đây cũng là điều dễ hiểu vì hầu hết các mặt hàng sẽ không có định luật về giá, nhất là các mặt hàng về may mặc. 

3. Cách đăng ký tài khoản Taobao 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao về điện thoại hoặc  truy cập vào trang web vô cùng đơn giản:

Bước 1: Bạn cần tải app Taobao về điện thoại hoặc có thể trực tiếp truy cập vào trang web Taobao.com 

Bước 2: Chấp nhận những điều khoản của Taobao trước khi đăng ký tài khoản 

Bước 3: Đăng ký tài khoản Taobao 

Tại giao diện chính của Taobao, bạn bấm như hình. Nhấp chuột vào đăng nhập nếu có tài khoản, hoặc vào đăng ký khi chưa có tài khoản.

đăng ký tài khoản

Mua hàng Taobao giá rẻ

Tiếp theo, bạn nhập đầu số và số điện thoại của bạn vào 

Bước 4: Sau đó Taobao sẽ gửi mã số xác nhận, bạn nhập mã số vào như hình 

đăng ký tài khoản

Tải app Taobao 

Bước 5: Bạn điền các thông tin còn lại như hình 

đăng ký tài khoản

Tải app Taobao 

Bước 6: Bạn nhấn vào đăng ký 

Và khi hoàn tất đăng ký, Taobao sẽ quay về trang chủ vậy là bạn có thể mua hàng được rồi 

Xem thêm : Thanh toán Taobao bằng Paypal dễ hiểu nhất [cập nhập 2022]

4. Mẹo lựa chọn hàng Taobao chất lượng

Hiện nay việc mua hàng Taobao rất đa dạng, với các trang thương mại điện tử thì việc mua hàng sẽ trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn dễ dàng mua hàng hơn. 

Kiểm tra thông tin kĩ trước khi mua hàng

Bạn có thể xem số năm hoạt động, cũng như huy hiệu của shop. Ngoài ra bạn cần phải xem điểm hoạt động cũng như lượt bình luận và sản phẩm. Nếu con số càng cao thì độ uy tín của shop càng lớn. 

Xem “Feedback” của khách hàng: 

Đây được xem là điểm vô cùng quan trọng trong việc mua hàng, “Feedback sẽ giúp cho người mua thấy được những phản hồi của người mua khác thông qua hình ảnh, hoặc bình luận về sản phẩm 

Ngoài ra, bạn có thể thương lượng giá nếu có thể

Xem thêm : Hướng dẫn cách order hàng trên Taobao “ không cần “ qua trung gian 

Trên đây là những thông tin Tips Order muốn gửi đến bạn, chúc bạn mua được những món  hàng chất lượng nhất!!

(Visited 32 times, 1 visits today)