Gửi hàng qua bưu điện có lẽ là một việc không còn lạ lẫm và mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên rất nhiều người thường thắc mắc gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây của tips order nhé!

Bưu điện là gì?

Hiện nay nhu cầu vận chuyển của con người trong xã hội là vô cùng lớn. Kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các đơn vị chuyển phát nhanh. Nhưng vẫn không thể nào thay thế được bưu điện.

Để đảm bảo được nhu cầu sử dụng của mình. Thì bản thân người dùng cần phải phân biệt rõ được khái niệm: bưu điện, bưu cục.

6 gui hang qua buu dien mat bao lau

Bưu điện Việt Nam

Bưu điện chính là một dạng cơ sở được ủy quyền bởi hệ thống bưu chính. Và hệ thống này cung cấp những dịch vụ bao gồm tiếp nhận, gửi, phân loại, truyền tải, xử lý hoặc cung cấp thư từ. 

Bên cạnh đó, hiện nay một số bưu cục còn cung cấp cả những dịch vụ phi bưu chính. Điển hình như các giấy tờ và cấp hộ chiếu thuê xe mua hàng, chuyển tiền, các giao dịch ngân hàng.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, thì hệ thống mạng đã dần dần thay thế một chức năng của bưu điện.

Cách sử dụng dịch vụ của bưu điện sao cho hiệu quả?

Bưu cục là một phần đơn vị nhỏ hơn bưu điện. Tùy vào cấp độ, bưu cục sẽ được trang bị chức năng và phân chia phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, về phần chức năng thì bưu cục sẽ bị giới hạn hơn bưu điện. Một bưu điện thì sẽ bao gồm nhiều bưu cục trong đó.

Để đảm bảo người dùng sử dụng hiệu quả các dịch vụ của bưu điện và bưu cục. Thì chính bản thân người dùng cần phải căn cứ vào chức năng của 2 đơn vị.

3 gui hang qua buu dien mat bao lau

Tuỳ mục đích mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp

Nếu như bạn chỉ có nhu cầu xử lý đơn giản như: nhận, gửi, khiếu nại thì tốt nhất nên chọn bưu cục. Và chọn bưu điện khi có các hoạt động vận chuyển như: truyền tải, vận chuyển khối lượng hàng hoá lớn.

Nên chọn địa chỉ bưu điện, bưu cục gần địa chỉ của mình để thuận tiện cho việc sử dụng dịch vụ và khiếu nại. Khi bạn giao dịch tại bưu cục hoặc bưu điện thì đều có hóa đơn đi kèm theo.

>>> Xem thêm: Làm sao để mua điện thoại ở Quảng Châu mà không gặp rủi ro. Cần lưu ý và phòng tránh những điểm gì sau đây ?

Gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu?

Rất nhiều người đều có thắc mắc chung với câu hỏi này. Họ thường so sánh thời gian gửi hàng của bưu điện với những đơn vị vận chuyển khác. Vậy gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu?

Thời gian và chi phí

Đối với những vị khách hàng đang có nhu cầu gửi hàng gấp. Thường thì họ sẽ lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc hoả tốc là biện pháp tối ưu nhất. Tương đồng với tốc độ vận chuyển thì chi phí cũng sẽ cao hơn so với chuyển phát thường rất nhiều lần.

1 gui hang qua buu dien mat bao lau

Gửi hàng qua bưu điện thường mất bao lâu?

Tuy thời gian khi giao hàng chậm nhưng ngược lại vẫn có nhiều người lựa chọn chuyển phát thường hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn chuyển phát thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển.

Nếu như bạn không cần phải gửi hàng hóa gấp cho khách hàng. Thì lựa chọn chuyển phát thường luôn là phương án tối ưu. Bởi hàng hoá khối lượng lớn sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí.. 

Trường hợp này thì việc lựa chọn chuyển phát thường là thông minh. Thông thường sẽ chậm hơn khi chuyển phát nhanh khoảng từ 2-3 ngày.

>>> Xem thêm: Hàng Quảng Châu có tốt không? Những nguồn nhập nhập sỉ giày thể thao Quảng Châu uy tín

Thủ tục gửi hàng

Trong chuyển phát nhanh thì tốc độ vận chuyển luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy mà mọi quy trình và các thủ tục sẽ đơn giản hơn so với khi bạn chuyển phát thường rất nhiều. Đặc biệt, khi bạn chuyển phát nhanh đi quốc tế. Thì không cần phải lo lắng nhiều về thủ tục vì bưu điện sẽ giúp bạn làm điều này.

Bên cạnh đó, một ưu điểm cho chuyển phát nhanh hơn chuyển phát thường. Đó là bạn có thể thoải mái lựa chọn thời gian nhận và giao hàng. Tuy nhiên bạn vẫn phải đi đến bưu điện để làm các thủ tục gửi hàng đi.

2 gui hang qua buu dien mat bao lau

Gửi chuyển phát nhanh thủ tục thường sẽ đơn giản

Về cơ bản, khi gửi hàng chuyển phát thường thông qua bưu điện thông bằng đường bộ. Sẽ mất khoảng từ 5 đến 7 ngày tùy vào địa chỉ giao gần hay xa. Có những nơi xa và khó đi thì sẽ mất thêm khoảng từ 2 đến 3 ngày nữa.

Hiện nay việc ký gửi hàng hóa khách hàng sẽ không nhất thiết phải qua trực tiếp bưu điện. Mà có thể lựa chọn những công ty vận chuyển giao hàng nhanh và đảm bảo. Với các ưu điểm như giao nhận hàng nhanh, chi phí hợp lý, chăm sóc khách hàng tốt. Đây đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để an toàn cho hàng hoá và thời gian vận chuyển đúng tiến độ. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và có chất lượng.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi gửi hàng qua bưu điện mất bao lâu và tốn nhiều chi phí không. Hy vọng qua bài viết bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi trên. Thường xuyên ghé thăm tips order để cập nhật được cho bản thân mình thông tin mới nhé!