Hiện tại, việc sử dụng Wechat không còn quá xa lạ đối với rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có không ít người gặp phải tình trạng tài khoản Wechat bị khóa chặn đăng nhập. Nếu bạn chưa biết cách bỏ chặn wechat, đừng bỏ qua một số cách đơn giản mà Tipsorder gợi ý dưới đây

Lý do nào khiến wechat của bạn bị khóa chặn đăng nhập?

Vì sao tài khoản Wechat lại bị chặn?

Vì sao tài khoản Wechat lại bị chặn?

Wechat là ứng dụng nhắn tin ra đời từ năm 2011 bởi tập đoàn Tencent. Không chỉ có vậy, nó còn được mệnh danh là “siêu ứng dụng” với rất nhiều tiện ích khác nhau như thanh toán đơn hàng, chơi game, giao dịch… Tính đến thời điểm hiện tại, Wechat đã có mặt tại trên 200 quốc gia với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Trong quá trình đăng nhập, rất nhiều tài khoản Wechat bị khoá hoặc chặn dù đang sử dụng. Lý do tài khoản của bạn bị chặn là bởi:

 • Wechat bảo vệ cho tài khoản bạn: Khi nhận thấy tài khoản của bạn không an toàn, Wechat sẽ tạm chặn để bảo vệ tài khoản cho bạn khỏi bị xâm nhập, trộm cắp hoặc phá hoại. Để bảo mật, bạn cần phải liên kết với tài khoản facebook, email, QQ,ID Wechat.
 • Tài khoản đó không chính chủ: Tài khoản mà bạn đang đăng nhập không phải do bạn tạo ra mà đi mua lại từ người khác. Số điện thoại không phải của bạn nên lúc yêu cầu nhập mã được gửi đến số điện thoại, bạn không có mã xác nhận và tài khoản Wechat bị khoá.
 • Sử dụng số điện thoại ảo: Số điện thoại bạn dùng để đăng ký không phải là số điện thoại bạn đang dùng mà là số ảo. Điều này khiến Wechat không thể xác minh được nên tài khoản của bạn bị khoá lại.
 • Sử dụng phiên bản Wechat không chính thức: Rất có thể bạn đã tải Wechat tại một bên thứ 3 mà không đáng tin cậy. Bởi thế nó không có các tính năng như bản Wechat chính thức. 
 • Vi phạm các quy tắc mà wechat đề ra: Khi tải về và đăng nhập vào Wechat, bạn sẽ luôn nhìn thấy bảng quy tắc mà Wechat đưa ra. Bạn hãy đọc kỹ các điều khoản trước khi đồng ý và tránh các điều cấm kỵ để tài khoản của bạn không bị khoá.
 • Sử dụng plugin để chạy wechat: Thông thường, plugin hỗ trợ rất nhiều khi bản sử dụng một ứng dụng. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng một plugin không đáng tin cậy thì rất có thể tài khoản Wechat của bạn sẽ bị chặn plugin, bị khoá.
 • Sử dụng wechat trên các trình giả lập máy tính: Tencent không cho phép sử dụng bất kỳ một trình giả lập android nào để sử dụng Wechat. Điều này sẽ khiến các nhà điều hành khó xác định vị trí của bạn. Bởi vậy khi sử dụng trình giả lập máy tính, tài khoản của bạn sẽ bị khoá.
 • Đăng các nội dung khiêu dâm, bạo lực, spam: Nếu bạn đăng các nội dung này lên Wechat, người dùng khác sẽ báo cáo với nhà điều hành về các nội dung bạn đã đăng và tài khoản của bạn sẽ bị khoá lại.
 • Có các hành vi đáng ngờ: Ntạo tài khoản Wechat không minh bạch, đăng nhập nhiều thiết bị trong một thời gian ngắn, thay đổi mật khẩu trong thời gian ngắn, giúp xác minh tài khoản thường xuyên. Cũng có trường hợp Wechat bị chặn do lâu ngày không sử dụng, tài khoản Wechat bị chặn do quấy rối.
 • Tài khoản Wechat bị chặn do kết bạn quá nhiều: Khi kết bạn quá nhiều trên Wechat, các nhà điều hành coi đó là những hành vi bất thường, vi phạm quy tắc chung của wechat nên tài khoản của bạn sẽ bị chặn lại.

Việc unlock tài khoản wechat là nhu cầu của rất nhiều người dùng tài khoản wechat tại Việt Nam. Vậy cách bỏ chặn vĩnh viễn bởi wechat là như nào?

Cách bỏ chặn wechat “Unlock” tài khoản Wechat mới nhất năm 2021

Cách mở khóa tài khoản Wechat bị khóa chặn đăng nhập

Cách mở khóa tài khoản Wechat bị khóa chặn đăng nhập

Wechat cực kỳ phổ biến và việc tài khoản Wechat bị khoá là điều không ai mong muốn. Nếu bạn vẫn còn chưa biết làm sao để mở khoá Wechat bị chặn, bạn có thể tham khảo 3 cách cực nhanh gọn dưới đây:

KÉO XUỐNG DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Cách 1: Sử dụng tài khoản đủ điều kiện để gỡ bỏ lệnh chặn

Khi tài khoản Wechat bị chặn, cách đầu tiên để unlock tài khoản wechat là bạn có thể sử dụng một số điện thoại ở Trung Quốc đăng nhập vào tài khoản Wechat, sau đó gửi xác minh tài khoản. 

Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ bạn bè xác minh để unlock tài khoản Wechat giúp bạn. Theo đó, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Wechat của bạn
Đăng nhập tài khoản Wechat trên điện thoại

Đăng nhập tài khoản Wechat trên điện thoại

Bạn đăng nhập vào Wechat trên điện thoại. Nhập số điện thoại và mật khẩu Wechat để truy cập vào ứng dụng.

 • Bước 2: Bấm “Đồng ý” hoặc “Tiếp tục”
Bấm “Đồng ý” để chuyển yêu cầu kích hoạt tài khoản

Bấm “Đồng ý” để chuyển yêu cầu kích hoạt tài khoản

Khi tài khoản Wechat của bạn bị chặn, hệ thống sẽ thông báo nguyên nhân bị chặn đến cho người dùng. Lúc này, bạn chỉ cần bấm “Đồng ý” hoặc “Tiếp tục” để tiến hành yêu cầu kích hoạt tài khoản như hình dưới.

Yêu cầu kích hoạt tài khoản

Yêu cầu kích hoạt tài khoản

Trượt sang phải sao cho các khối khớp vào nhau để xác minh bảo mật

Trượt sang phải sao cho các khối khớp vào nhau để xác minh bảo mật

 • Bước 3: Điền số tài khoản nhận mã
Điền số tài khoản nhận mã xác nhận

Điền số tài khoản nhận mã xác nhận

Sau khi yêu cầu kích hoạt tài khoản và xác nhận, giao diện mới xuất hiện. Bạn lựa chọn mã vùng (+84, Việt Nam) và điền số điện thoại đăng ký Wechat của bạn. Lúc này, một mã xác nhận được gửi về số điện thoại của bạn, bạn nhập mã số và bấm next như hình dưới.

Bấm “Next” để tiếp tục

Bấm “Next” để tiếp tục

Bước 4: Chọn tài khoản Wechat để hỗ trợ mình

Nhập số tài khoản wechat của bạn bè để nhờ bạn bè xác thực

Nhập số tài khoản wechat của bạn bè để nhờ bạn bè xác thực

Lúc này, bạn có thể nhờ tài khoản Wechat của bạn bè để xác minh tài khoản. Lưu ý tài khoản của bạn đã liên kết với tài khoản WeChat của họ. Điều kiện để có thể xác minh là tài khoản đã đăng ký ít nhất sáu tháng trước và sử dụng tài khoản Wechat thường xuyên. Thêm vào đó, tài khoản này phải đáp ứng điều kiện chưa xác thực quá nhiều tài khoản khác (chỉ được xác thực một tài khoản mỗi tháng 1 lần, hai tài khoản mỗi 6 tháng và 3 tài khoản 1 năm). Sau khi điền số tài khoản, bạn bấm “Next”.

Tiếp đến, bạn có thể liên hệ với bạn bè sở hữu tài khoản bạn vừa nhập và nhờ họ xác minh hộ bằng cách truy cập vào tài khoản Wechat của họ, vào phần Wechat Group  (Wechat Team), vào Account, chọn “Verify Friend’s Login”.

Nhờ bạn bè xác minh tài khoản

Nhờ bạn bè xác minh tài khoản

 • Bước 5: Xác minh tài khoản hoàn tất
Giao diện sau khi được bạn bè xác minh

Giao diện sau khi được bạn bè xác minh

Sau khi bạn bè của bạn đã xác minh xong, hệ thống sẽ gửi giao diện xác minh thành công như hình dưới. Bạn bấm “Back to Wechat Security Center” (Quay trở lại trung tâm hỗ trợ Wechat). 

 • Bước 6: Đăng nhập lại tài khoản của bạn

Bạn thoát ra và đăng nhập lại tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập lại, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện giao diện như hình trên. Bạn chọn “Start Verify” để tiếp tục, sau đó bấm “Via SMS Verification Code” (Kiểm tra mã qua tin nhắn). 

Chọn “Via SMS Verification Code”  để nhận mã xác nhận qua tin nhắn

Chọn “Via SMS Verification Code”  để nhận mã xác nhận qua tin nhắn

 • Bước 7: Xác minh thành công
Nhập mã xác nhận và bấm “Submit”

Nhập mã xác nhận và bấm “Submit”

Bạn nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại, điền thông tin và bấm “Submit” để hoàn tất xác minh. Giao diện xác minh tài khoản thành công như hình dưới.

Giao diện xác minh tài khoản Wechat thành công

Giao diện xác minh tài khoản Wechat thành công

Video hướng dẫn cách unlock bỏ chặn đăng nhập tài khoản Wechat

Lưu ý: Việc unlock tài khoản wechat hiện nay đã gặp khó khăn bởi wechat đã đưa ra thêm những yêu cầu mới cùng các điều kiện với tài khoản hỗ trợ mở khóa như:

 • Phải có tài khoản ngân hàng Trung
 • Yêu cầu là bạn bè trên wechat mới mở khóa được
 • Tài khoản phải trên 6 tháng mới mở được
 • Chưa hết lượt hỗ trợ mở khóa

Nếu không thỏa mãn các điều kiện trên thì không thể mở khóa được nữa, bạn tạo nick mới ib mình nhé!

Cách 2: Đăng nhập wechat thông qua facebook

Bên cạnh việc sử dụng sự trợ giúp từ bạn bè hoặc những người có tài khoản wechat đủ điều kiện, bạn có thể đăng nhập wechat thông qua facebook. Theo đó, bạn chọn đăng nhập Wechat thông qua facebook. Lúc này, tài khoản sẽ được mở khoá xác minh. Tuy nhiên, điều kiện để bạn có thể áp dụng cách này chính là tài khoản cần mở khoá phải liên kết với facebook. 

 • Bước 1: Đăng nhập Wechat
Đăng nhập Wechat bằng điện thoại

Đăng nhập Wechat bằng điện thoại

Trên giao diện Wechat, bạn bấm vào “Đăng nhập” để tiếp tục. Sau đó, lựa chọn đăng nhập bằng phương thức khác như hình dưới.

Chọn “Thay đổi phương thức đăng nhập” để đăng nhập tài khoản bằng facebook

Chọn “Thay đổi phương thức đăng nhập” để đăng nhập tài khoản bằng facebook

 • Bước 2: Chọn “Đăng nhập bằng facebook”

Trên giao diện, bạn chọn cách “Đăng nhập bằng facebook” và nhấp “Tiếp tục” để đăng nhập facebook

Chọn “Đăng nhập bằng facebook” như hình. 

Chọn “Đăng nhập bằng facebook” như hình.

Chọn “Tiếp tục” để vào tài khoản bằng facebook

Chọn “Tiếp tục” để vào tài khoản bằng facebook

 

 • Bước 3: Nhập tài khoản facebook đã đăng ký liên kết Wechat trước đó

Theo đó, bạn cần nhập địa chỉ facebook và mật khẩu đã liên kết với Wechat khi đăng ký trước đó để xác minh tài khoản.

Nhập tài khoản facebook đã liên kết với Wechat

Nhập tài khoản facebook đã liên kết với Wechat

 • Bước 4: Chọn “Tiếp tục” để hoàn tất

Bạn bấm vào ô “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình mở khoá tài khoản thông qua facebook và tiến hành sử dụng Wechat bình thường.

Bấm chọn “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình bỏ chặn Wechat.

Bấm chọn “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình bỏ chặn Wechat.

Cách 3: Đăng nhập bằng phương thức khác

Ngoài ra, để mở khoá tài khoản, bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng ID Wechat và mật khẩu. Cách mở khoá tài khoản Wechat này chỉ áp dụng cho những người đã ID Wechat và mật khẩu, ID đó vẫn hoạt động bình thường.

Theo đó, bạn vào Wechat, chọn “Đăng nhập”, sau đó chọn “Thay đổi đăng nhập bằng phương thức khác”. Bạn điền ID Wechat và mật khẩu vào là xong.

Lựa chọn đăng nhập bằng Wechat ID/QQ ID/Email

Lựa chọn đăng nhập bằng Wechat ID/QQ ID/Email

Nhập ID Wechat để mở khoá Wechat bị chặn

Nhập ID Wechat để mở khoá Wechat bị chặn

Tài khoản wechat bị chặn trong bao lâu?

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng tài khoản Wechat bị chặn trong bao lâu. Chúng tôi xin trả lời rằng, thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào việc bạn có thể mở khoá hay không. 

Nếu bạn có bạn bè có tài khoản wechat đủ điều kiện xác minh hoặc có facebook, địa chỉ ID Wechat đã đăng ký, bạn có thể mở khoá thành công nhanh chóng. Tuy nhiên, một số trường hợp không có người xác minh hộ hoặc cách xác minh không hợp lệ, tài khoản wechat bị chặn vĩnh viễn và bạn chỉ có thể đăng ký tài khoản Wechat mới.

Làm thế nào khi không thể bỏ chặn?

Nếu không thể bỏ chặn Wechat, bạn có thể làm theo một số lưu ý dưới đây:

 • Sử dụng một số điện thoại thật hoặc cố định: Trong trường hợp bạn bị chặn do số điện thoại ảo thì bạn nên sử dụng số điện thoại thật của mình để đăng nhập.
 • Số điện thoại dùng để bỏ chặn phải trùng với số lần trước dùng: Nếu bạn bị chặn nhiều lần thì mỗi lần bỏ chặn, số điện thoại xác minh phải trùng với số lần trước bạn sử dụng để bỏ chặn. 
 • Ghi nhớ vùng đã đăng ký SĐT: Vùng đăng ký số tài khoản Wechat mà bạn sử dụng để bỏ chặn cần phải trùng với vùng bạn dùng để đăng ký Wechat. Bởi vậy, bạn nên ghi nhớ mã vùng của mình (Mã vùng của Việt Nam là +84).
 • Tài khoản bạn dùng để bỏ chặn có thể không đủ điều kiện: Trong trường hợp này, bạn nên xác nhận lại với người đang sở hữu tài khoản đó. Nếu đúng, bạn có thể chuyển sang tài khoản Wechat khác có đủ điều kiện.

Cách bảo vệ tài khoản Wechat trước khi bị chặn

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản Wechat không bị chặn?

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản Wechat không bị chặn?

Việc bị chặn là sự cố không ai mong muốn. Chính vì vậy, để bảo vệ tài khoản Wechat của mình, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

 • Không thường xuyên kết bạn quá nhiều: Nếu bạn kết bạn với nhiều bạn cùng lúc hoặc quá thường xuyên. Wechat coi đây là hành vi đáng ngờ và tài khoản của bạn rất có thể sẽ bị khoá. Nếu bạn cần thêm nhiều bạn bè, bạn có thể gửi yêu cầu kết bạn không quá 5 người mỗi ngày và thực hiện vào ngày hôm sau.
 • Không nhắn tin trao đổi quá nhiều: Bạn không nên nhắn tin quá nhiều một cách thường xuyên và liên tục trên Wechat. Như thế bạn vô tình khiến các nhà điều hành chú ý và rất có thể bị khoá tài khoản.
 • Không truyền tải các dữ liệu xấu: Một trong những lý do chính để Wechat chặn tài khoản chính là đăng, truyền tải các văn hoá phẩm đồi truỵ, các dữ liệu xấu… Bởi thế, bạn không nên truyền tải những thông tin xấu ảnh hưởng đến con người và quốc gia lên Wechat.
 • Thêm ít nhất 2 bạn bè có thể trở lên giúp bạn mở khóa sau này: Trong quá trình sử dụng, bạn không nên kết bạn quá nhiều. Tuy vậy, bạn nên thêm vào danh bạ của mình ít nhất 2 bạn bè để có thể giúp bạn mở khoá khi tài khoản Wechat bị chặn.
 • Cố gắng sử dụng thiết bị cố định: Việc đăng xuất, đăng nhập tài khoản thường xuyên cũng khiến tài khoản bị khoá. Hãy sử dụng cố định 1 thiết bị để tài khoản Wechat của bạn tránh được tình trạng bị chặn khi đang sử dụng.

Tài khoản Wechat bị chặn là điều không ai mong muốn. Tuy vậy, nếu bị chặn, bạn có thể sử dụng 3 cách mà Tipsorder vừa gợi ý để bỏ chặn. Hy vọng rằng, với 3 cách bỏ chặn trên, các bạn đã có thể sử dụng lại một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 27.696 times, 1 visits today)