Cũng như ở Việt Nam, số điện thoại của Trung Quốc cũng được xác định bởi đầu số, mã vùng và dãy số. Để biết thông tin chi tiết về các mã vùng ở Trung Quốc, tạo sdt Trung Quốc ảo nhận tin nhắn, mã xác thực, cách thức liên hệ với các shop Trung Quốc hay người thân ở Quốc gia này thì hãy theo dõi bài viết này của Nhật nhé!.

Mã vùng số điện thoại của Trung Quốc là gì?

Số điện thoại Trung Quốc có mã vùng theo quốc tế là +86 trong khi ở Việt Nam có mã vùng quốc tế là +84. Như vậy các số điện thoại được bắt đầu bằng +86 sẽ là số điện thoại của Trung Quốc nhé.

Thông thường thì khi nhập số điện thoại thì +86 được thay thế cho số 0 đầu tiên trên dãy số điện thoại.

Dưới đây là mã vùng của một số vùng của Trung Quốc

Mã vùng số điện thoại của Trung Quốc

Mã vùng số điện thoại của Trung Quốc

Số điện thoại (SĐT) Trung Quốc có bao nhiêu số?

Ở Việt Nam trước đây số điện thoại có từ 10-11 số, tuy nhiên giờ đây tất cả các số đã được rút gọn chỉ còn 10 số. Vậy số điện thoại ở Trung Quốc có bao nhiêu số?

Ở các thành phố lớn của Trung Quốc thì số điện thoại cố định bao gồm mã vùng gồm hai chữ số và tám chữ số cuối. Ở những vùng khác số điện thoại cố định bao gồm mã vùng gồm ba chữ số và bảy hoặc tám chữ số.

Số điện thoại của Trung Quốc

Số điện thoại của Trung Quốc

Số điện thoại di động ở Trung Quốc bao gồm mười một chữ số.

Mua sim số điện thoại của Trung Quốc

Sẽ có rất nhiều trường hợp bạn sẽ cần sử dụng đến sim Trung Quốc, ví dụ như để nhận mã SMS tạo tài khoản game hay tài khoản mua hàng. Cũng có thể bạn sẽ cần mua sim để đi du lịch tại Trung Quốc.

Wechat là một phần mềm tương tự Zalo và đang được sử dụng rất nhiều. Bạn sẽ phải cần số điện thoại để tạo tài khoản wechat

Để mua sim số điện thoại của TQ bạn có thể ra các cửa hàng bán sim tại phố Hà Trung, hoặc bạn có thể đến các vùng biên giới. Nếu đi du lịch bạn có thể liên hệ người dẫn đoàn hay tổ chức tour để mua.

Cách tạo số điện thoại ảo Trung Quốc +86 để nhận tin nhắn SMS

Đôi khi bạn sẽ cần đến việc tạo một số điện thoại ảo để có thể nhận tin nhắn SMS, tạo sdt Trung Quốc ảo nhận tin nhắn xác thực game, giao dịch mua hàng…, tuy nhiên cách này Nhật không khuyến nghị các bạn sử dụng đâu ạ.

Tạo số điện thoại ảo

Tạo số điện thoại ảo

Bạn có thể vào trang web sau: https://www.sendatext.co/free-text

Gõ số điện thoại, bao gồm cả mã vùng +86 để tạo số điện thoại Trung Quốc ảo +86 nhé

Như vậy là Nhật vừa chia sẻ cho các bạn các thông tin hữu ích nhất về số điện thoại, mã vùng điện thoại của Trung Quốc rồi đấy. Có gì không hiêu bạn hãy để lại comment nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tự đặt hàng trên Taobao không cần qua trung gian

> Xem thêm: Link order Taobao uy tín giá rẻ theo từng ngành hàng

Xem thêm :


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 37.148 times, 17 visits today)