Bạn muốn tìm kiếm những trang web bán đồ cũ Trung Quốc, 2hand, mua hàng hiệu giá vô cùng hời mà không phải ai cũng biết. Nhất định không được bỏ qua sàn thương mại điện tử Xianyu. Tuy nhiên đây là một nền tảng của Trung Quốc nên khi tự order Xianyu second hand người mua sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng Xianyu, app con cá về Việt Nam chi tiết và đơn giản nhất.

Xianyu là gì ?

Xianyu (闲鱼) hay còn được gọi là APP con cá, APP 2taobao là một APP mua đồ cũ của Alibaba được ra đời vào năm 2018. Ban đầu Alibaba tạo ra app này nhắm đến những người dùng các nhân muốn bán lại các món đồ cũ. Tuy nhiên do có một lượng khách hàng lớn tìm đến mua hàng trên app 2taobao nên cũng kéo theo các nhà buôn đồ cũ chuyên nghiệp mở gian hàng trên đây. Ngày nay ngoài việc mua được các món đồ cũ thông thường bạn còn có thể tìm thấy những món đồ hiệu mới dùng 1 vài lần hay những món đồ sưu tầm quý hiếm được bày bán trên app Xianyu. Nếu bạn là một nhà buôn thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được những món hời trên app Xianyu này. Có điểm đặc biệt là không có phiên bản Xianyu PC. Trên website chính thức: https://2.taobao.com chỉ giới thiệu về app xianyu chứ không cho người mua đặt hàng trên máy tính. Bắt buộc phải sử dụng bằng app trên điện thoại đi động mới có thể giao dịch mua bán.

Xianyu là web chuyên buôn bán và trao đổi đồ cũ

 Xianyu là web chuyên buôn bán và trao đổi đồ cũ

Ưu và nhược điểm khi mua hàng trên Xianyu

Ưu điểm

 • Là địa chỉ kinh doanh và buôn bán đồ cũ nên nó đặc biệt thích hợp với những người thích săn đồ cũ
 • Bạn là người buôn bán thì có thể kiếm được rất nhiều món đồ giá trị với mức giá cực kỳ rẻ, chỉ bằng 50% – 70% so với giá thành của món đồ mới.

Nhược điểm

 • Hàng hóa không như kỳ vọng: người bán up ảnh sản phẩm ảo hoặc mô tả thiết khuyết điểm của sản phẩm, sản phẩm quá cũ, bị hỏng hoặc rách nếu người bán không trung thực.
 • Nguy cơ bị lừa đảo cao: người bán up hình ảnh không đúng với sản phẩm, bán hàng fake kém chất lượng.
 • Sử dụng app rất khó: có thể sử dụng tài khoản sẵn có tại Taobao, Tmall hay 1688. Tuy nhiên, để tương tác và chat với người khác thì bạn cần phải xác minh danh tính một lần nữa bằng hộ chiếu mới có thể giao dịch mua bán. Sử dụng trên điện thoại nên nhiều tính năng hạn chế.

Cách cài đặt app Xianyu

Bước 1: Vào AppStore nếu bạn dùng iPhone hoặc GooglePlay nếu bạn đang dùng Android.

Bước 2: tìm kiếm bằng từ khóa “2Taobao”, “Xianyu” hoặc sử dụng từ khóa “闲鱼” để tìm thấy chính xác ứng dụng 2Taobao của Alibaba. Hãy chắc chắn biểu tượng ứng dụng bạn cài đặt giống với hình ảnh ví dụ của chúng tôi.

Bước 3: Bấm vào nút cài đặt vậy là bạn đã cài đặt thành công app 2Taobao rồi giờ chỉ việc mở lên và tìm kiếm sản phẩm cần mua thôi.

Bước 4: Để có thể chat và giao dịch với người bán bạn cần liên kết tài khoản Xianyu với các tài khoản Taobao, 1688, Tmall có sẵn và xác minh danh tính bằng hộ chiếu.

Cài đặt app Xianuy

       Cài đặt app Xianuy 

Hướng dẫn cách mua hàng Xianyu second hand không qua trung gian

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm order

 • Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa: Cũng giống như các sàn thương mại app con cá mua hàng trực tuyến khác. Bạn chỉ cần dịch từ khóa sang tiếng Trung và dán chúng vào ô tìm kiếm là có thể nhanh chóng tìm thấy được sản phẩm theo đúng nhu cầu.
 • Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh: Tại thanh tìm kiếm sẽ có ô image để khách hàng tìm mua các mặt hàng bằng hình ảnh. Sử dụng cách này sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Tìm kiếm sản phẩm bằng các ô danh mục: Trên ứng dụng mua hàng Xianyu second hand sẽ có sẵn những ô danh mục sản phẩm. Bạn chỉ cần chọn ngành hàng mà mình muốn mua thì một loạt sản phẩm sẽ được hiện ra. Lúc này người tiêu dùng chỉ cần lướt màn hình và chọn những sản phẩm mà mình muốn order.
Cách tìm kiếm sản phẩm trên Xianuy

               Cách tìm kiếm sản phẩm trên Xianuy

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua

Chọn vào sản phẩm đọc toàn bộ thông tin mô tả của người bán đã viết. Tham khảo kỹ lưỡng các thông tin để đánh giá được chất lượng sản phẩm. Nhờ đó mà tránh được những trường hợp lừa đảo không mong muốn. Khi đọc thông tin mô tả, người tiêu dùng cần lưu ý đến phần đánh giá của khách hàng để xác định chất lượng sản phẩm cũng như là sự uy tín của nhà cung cấp.

Bước 3: Thanh toán

Sau khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì khách hàng sẽ bấm thêm vào giỏ hàng hoặc mua ngay để lựa chọn size, màu sắc,…  Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang trang thanh toán Alipay

Xianyu không hỗ trợ giao hàng về Việt Nam, chính vì thế khi mua hàng bạn sẽ cần phải nhờ một đơn vị Logistics trung gian để có thể vận chuyển hàng về tới Việt Nam.

Lưu ý khi mua hàng trên Xianyu

 • App Xianyu được phân phối trực tiếp trên Iphone thông qua App Store. Còn trên Android bạn vào trang market taobao để tải bằng cách quét mã QR Code của ứng dụng Xian Yu
 • Mua hàng trên 闲鱼 cũng có thể mặc cả như mua hàng trên Taobao. Tuy nhiên sẽ rất dễ bị người bán từ chối bán bạn cần đọc kỹ mô tả sản phẩm trước khi hỏi người bán để tránh bị họ chặn.
 • Link copy chia sẻ nguồn hàng trên Xianyu có dạng: market.m.taobao.com
 • Sử dụng Alipay để thanh toán trên Xianyu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên app Xianuy và lưu ý khi mua hàng trên Xianuy mà các bạn cần chú ý. Hãy thử tìm hiểu và mua hàng qua Xianuy bạn sẽ kiếm được những món đồ với giá vô cùng hời. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận để Tips có thể giải đáp cho bạn.

(Visited 354 times, 1 visits today)