Ngày nay, việc mua bán trên các sàn thương mại điện tử quốc tế như Taobao, Tmall, 1688 chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người nữa. Để thuận tiện mua hàng trên các sàn thương mại ấy, điều tất yếu cần có là một tài khoản Alipay. Vậy Alipay là gì? Cách nạp tiền vào Alipay như thế nào? Hãy cùng Tips Order tham khảo bài viết sau đây nhé!

Alipay là gì? Cần lưu ý gì trước khi nạp tiền vào tài khoản Alipay?

Alipay là gì?

Alipay là một trong top 6 ví điện tử được xem là đình đám nhất thế giới. Được sáng lập bởi tập đoàn Alibaba từ những năm 2004, Alipay trở thành công cụ giúp người dùng thanh toán khi mua sắm online tiện lợi nhất. Alipay chiếm hơn một nửa thị phần thanh toán của đất nước Trung Quốc.

Với ưu điểm thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và giảm thiểu được tối đa rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt, Alipay trở thành ví điện tử đáng tin cậy của người tiêu dùng. Ví điện tử Alipay được chia làm 2 loại.

Thứ nhất là tài khoản Alipay nội địa, dành riêng cho người tiêu dùng Trung Quốc. Thứ hai là tài khoản Alipay quốc tế dành cho khách hàng nước ngoài. Nó chủ yếu dùng để thanh toán trên các sàn thương mại điện tử.

Những lưu ý cần nhớ.

Alipay là một ví điện tử tiện lợi giúp chúng ta có thể thanh toán trên những sàn thương mại điện tử. Để có thể mua sắm, chúng ta cần phải nạp tiền vào Alipay. Và trước khi nạp tiền thì chúng ta cần phải đáp ứng đủ một số điều kiện.

Cách nạp tiền vào Alipay để thanh toán

Cách nạp tiền vào Alipay để thanh toán

Đầu tiên, bạn phải có cho mình một tài khoản Alipay. Bằng cách đó là tải App Alipay trên CH Play hoặc Appstore. Tiếp theo đó là đăng ký tài khoản và liên kết với tài khoản của một trong các sàn thương mại điện tử như Tmall, Taobao, 1688,… Tiếp theo đó, bạn phải xác minh tài khoản. Tài khoản nếu chưa được xác minh rất dễ gặp tình trạng bị khóa khi thanh toán.

Ngoài ra, bạn cần có một tài khoản hoặc thẻ ngân hàng Trung Quốc để liên kết với ví Alipay. Vì hiện tại thẻ ngân hàng Việt Nam chưa hỗ trợ liên kết với Alipay. Và điều cần thiết ma không thể thiếu đó là một đường truyền internet ổn định. Vì nếu không có internet thì bạn chẳng thể nạp tiền vào Alipay được.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Alipay

Vậy sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những điều cần thiết rồi thì cách nạp tiền vào Alipay như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nạp tiền vào Alipay đơn giản nhất.

Nạp tiền từ thẻ thanh toán quốc tế

Cách nạp tiền vào Alipay bằng thẻ thanh toán quốc tế như visa/mastercard/JCB là cách đơn giản nhất. Bởi bạn có thể tự nạp một cách nhanh chóng mà không cần bất kì sự giúp đỡ nào khác. Tuy nhiên thì 3 loại thẻ này phải được đăng ký tại Trung Quốc và bạn cần chú ý tỷ giá của đồng nhân dân tệ để tránh tình trạng đổi tỷ giá quá cao.

Có 2 cách nạp tiền vào Alipay bằng thẻ Visa/Mastercard/JCB. Đó là nạp bằng máy tính và nạp bằng điện thoại.

Dùng thẻ quốc tế để nạp tiền vào ví Alipay

Dùng thẻ quốc tế để nạp tiền vào ví Alipay

Các bước nạp tiền từ máy tính:

Bước 1: Đăng nhập vào website my.alipay.com

Bước 2: Click vào “quản lý thẻ”

Bước 3: Nhập thông tin thẻ mà bạn liên kết

Bước 4: Điền mã “verification” và hoàn tất.

Các bước nạp tiền bằng điện thoại:

Bước 1: Đăng nhập app Alipay và truy cập vào mục “tài khoản của tôi

Bước 2: Chọn “Bank Cards”

Bước 3: Chọn vào thêm thẻ

Bước 4: Chọn ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc nhập mã thẻ và tiến hành nạp tiền vào tài khoản.

Nạp tiền từ ngân hàng Trung Quốc

Hiện tại thì đã có một số chi nhánh ngân hàng Trung Quốc đã có ở Việt Nam. Tuy nhiên thì các ngân hàng này chưa có hình thức hỗ trợ thanh toán Alipay. Vậy nên nếu muốn thực hiện nạp tiền vào Alipay theo cách này, bạn cần tự tạo cho mình một tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Tương tự như các bước nạp tiền ở trên, cách nạp tiền vào Alipay từ ngân hàng Trung Quốc có một điểm khác biệt. Đó là bạn có thể thông qua internet banking hoặc mobile banking để thực hiện nạp tiền.

Mỗi ngân hàng sẽ có một hình thức nạp tiền vào tài khoản Alipay khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ hoặc liên hệ với các ngân hàng để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Nạp bằng thẻ cào điện thoại

Với người ngoại quốc nói chung và người Việt Nam nói riêng thì có lẽ cách nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại được ưa chuộng nhất. Bởi tốc độ thanh toán nhanh chóng. Tuy nhiên thì cách nạp tiền vào Alipay bằng thẻ cào điện thoại sẽ tốn một khoản phí nhất định theo mệnh giá của thẻ cào.

Nạp tiền vào bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền vào bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền vào bằng thẻ cào điện thoại

Để có thể nạp tiền vào ví Alipay bằng thẻ cào, ta thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Từ trang chủ Alipay, chọn vào “nạp tiền”

Bước 2: Click vào “thẻ cuộc gọi”

Bước 3: Chọn giá mệnh thẻ điện thoại và nhập mật khẩu, mã số thẻ cào.

Bước 4: Chọn “xác nhận” và chờ hệ thống cộng tiền vào tài khoản của bạn.

Xem thêm: Cách đăng ký tạo tài khoản Alipay và xác thực ví Alipay mới nhất năm 2021

Trên đây là những thông tin về Alipay và 3 cách nạp tiền vào Alipay mà Tips Order chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn có thể nạp tiền vào Alipay dễ dàng và có một chuyến mua sắm thú vị nhé!

(Visited 91 times, 1 visits today)