Tiếp cận được một hình thức nhập sỉ hàng hóa tiện lợi hơn thông qua việc tìm hiểu giày lẻ size là gì?

Giày lẻ size là gì? Có nên nhập giày lẻ size hay không?

Với những người thường xuyên buôn bán, kinh doanh chắc đã không còn xa lạ gì với hình thức nhập sỉ hay lẻ hàng hóa theo lô, theo ri. Tuy nhiên, bạn đã biết đến một hình thức nhập hàng khác ít người biết hơn, song đem đến những lợi ích không ngờ sau chưa, đó chính là nhập lẻ theo size. Vậy nhập giày lẻ size là gì và lợi ích của nó như thế nào, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giày lẻ size là gì?

Khác với hình thức nhập sỉ – nhập hàng theo cùng một mẫu hoặc theo một ri và bạn không được lựa chọn các sản phẩm trong ri đó và nhập lẻ – nhập từng mẫu, từng size riêng biệt. Còn đối với hình thức nhập giày lẻ size là gì, người mua sẽ được chọn size mà mình mong muốn trong bảng size chuẩn và nhập hàng theo loại size đó.

Nhập giày lẻ size là gì?

Nhập giày lẻ size là gì?

Ví dụ, bạn có thể chọn nhập 1 ri gồm 3 đôi giày size 38, 2 đôi size 39 hoặc 1 ri gồm 2 đôi size 39, 3 đôi size 40. Tuy nhiên số lượng này cũng tùy vào nhiều xưởng sản xuất giày, có đáp ứng được số lượng giày của các size đó hay không và số lượng tối thiểu cho phép nhặt size, ví dụ có xưởng chỉ cho nhặt size từ 3 đôi trở lên.

Tại sao nhiều người chuộng giày lẻ size?

Sở dĩ hình thức này được nhiều lái buôn, người kinh doanh ưa chuộng như vậy là vì tính tiện lợi của nó. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh hoặc có số vốn nhỏ và nhập hàng sỉ mang lại nhiều rủi ro thì phương thức nhập hàng lẻ size chính là lựa chọn không thể tốt hơn.

Nhập giày lẻ size không quy định loại, bạn có thể nhập được các mẫu giày có size mong muốn đa dạng kiểu dáng, từ giày thể thao, giày cao gót, sandal…

Có nên nhập giày lẻ size hay không?

Đối với những người kinh doanh và mong muốn được trải nghiệm thử hình thức nhập hàng hấp dẫn này mà còn băn khoăn thì dưới đây là những ưu và nhược điểm, tin rằng sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời xác đáng nhất.

Ưu điểm

Ưu điểm của nhập giày lẻ size là gì? Đầu tiên, vì số lượng nhập giày lẻ size nhỏ hơn so với nhập sỉ theo ri do đó phù hợp với những đối tượng có số vốn nhỏ, mới bắt đầu kinh doanh như mẹ bỉm sữa, sinh viên, kinh doanh online…

Ưu điểm của nhập giày lẻ size

Ưu điểm của nhập giày lẻ size

Tiếp theo, vì bạn nắm quyền chủ động chọn size, chọn mẫu nên sẽ đảm bảo chất lượng, mẫu mã của sản phẩm hơn, giảm thiểu rủi ro thua lỗ hay mẫu hàng hóa nhập về khó bán.

Xem thêm: Nhập giày Quảng Châu ở đâu vừa uy tín mà giá lại vừa rẻ?

Nhược điểm

Tuy nhiên, vì được chọn size, chọn loại nên chi phí cho việc nhập lẻ size giày này sẽ cao hơn nhập sỉ theo ri. Song, thiết nghĩ khoản chênh lệch này là hoàn toàn xứng đáng giúp hạn chế đi các rủi ro trong quá trình bán hàng, kinh doanh.

Nên nhập giày lẻ size khi nào?

Như đã nói, bạn có thể nhập giày lẻ size khi mới bắt đầu kinh doanh, chưa chắc chắn lắm về hiệu suất kinh doanh hay chất lượng sản phẩm, khi phạm vi, mô hình kinh doanh chưa lớn lắm.

Nhập giày lẻ size thích hợp cho phạm vi kinh doanh nhỏ

Nhập giày lẻ size thích hợp cho phạm vi kinh doanh nhỏ

Order giày lẻ size ở đâu chất lượng?

Bạn có thể tìm thấy các kênh phân phối giày lẻ size thông qua:

Order trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc

Lượng nguồn hàng lớn, mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng chính là điểm mạnh của các shop trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc, một số nền tảng lớn như Taobao, 1688, Tmall…

Một số shop giày lớn trên sàn thương mại Trung Quốc:

Không chỉ ở Trung Quốc, Việt Nam cũng có rất nhiều xưởng sản xuất giày tốt và chất lượng mà bạn có thể yên tâm để lựa chọn và trở thành địa chỉ cung cấp nguồn hàng cho cơ sở kinh doanh của mình. Một phương pháp khác đang được nhiều lái buôn lựa chọn đó là:

Đến trực tiếp các xưởng sản xuất giày

Không gì tốt hơn đến trực tiếp các xưởng sản xuất giày và lựa chọn, cảm nhận trực tiếp những mẫu mã, size giày ưa chuộng và thỏa thuận với xưởng một mức giá buôn hợp lý và xác định mối quan hệ hợp tác, cung cấp lâu dài.

Nhập giày bằng cách đến trực tiếp xưởng sản xuất

Nhập giày bằng cách đến trực tiếp xưởng sản xuất

Việc đến trực tiếp xưởng cũng sẽ cho bạn cái nhìn trực quan về sản phẩm và quy trình sản xuất và do đó, hạn chế phần nào những rủi ro về hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng và các rủi ro khác.

Nhập hàng ở các chợ đầu mối

Đây là một phương pháp đơn giản và dễ dàng, thuận tiện nhất. Có rất nhiều chợ đầu mối lớn với lượng hàng hóa khổng lồ và là nơi tập trung của nhiều lái buôn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bất cứ mặt hàng nào tại đây. Tuy nhiên, vì là chợ trung gian nên sẽ mất một phần chi phí trung gian hơn so với việc đến trực tiếp xưởng.

Xem thêm: Điểm danh những ưu điểm của máy giặt giày Trung Quốc

Sau khi đã tìm hiểu giày lẻ size là gì và các ưu nhược điểm của phương pháp này, nếu bạn có hứng thú với hình thức này hoặc muốn tìm hiểu về các kiến thức nhập hàng liên quan, ghé ngay Tips Order để khám phá các nội dung hữu ích khác.

(Visited 1.135 times, 1 visits today)