Khí độc và rò rỉ khí khi có sự cố xảy ra có thể để loại những hậu quả khó lường, vì thế để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội thì việc trang bị cho bản thân những dụng cụ an toàn là điều ưu tiên hàng đầu. Chính vì lẽ đó mà mặt nạ phòng độc Trung Quốc luôn được trong mục tìm kiếm hàng đầu và được dùng phổ biến hơn. Vậy cần lưu ý những điểm gì khi sử dụng và cách sử dụng như thế nào ? Cùng Tipsorder tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao mặt nạ phòng độc Trung Quốc thịnh hành gần đây?

Có thể nói sau đại dịch Covid 19 và các vấn đề về môi trường trong những năm qua trở nên nóng hơn bao giờ hết thì việc có ngay một cái mặt nạ phòng độc Trung Quốc là điều nên làm. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy an tâm và biết cách phòng tránh và bảo vệ bản thân khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

1-mat-na-phong-doc-trung-quoc

Các loại mặt nạ Trung Quốc thịnh hành trên thị trường gần đây

Cấu tạo của mặt nạ phòng độc Trung Quốc

Mặt nạ phòng độc Trung Quốc sẽ thường chia ra làm 2 loại chính: loại chỉ tập trung che phần mũi và miệng và loại che toàn bộ khuôn mặt. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tình huống xảy ra và khả năng tài chính mỗi người mà sẽ chọn cho mình loại phù hợp  nhất. Tuy nhiên, cơ bản nhìn chung thì các loại mặt nạ phòng độc Trung Quốc đều có công dụng chính là phòng khí thải độc hại và các rủi ro từ môi trường tác động lên con người.

Sau đây là thông tin tổng quát về cấu tạo của từng loại để khách hàng tham khảo:

Loại chỉ che mũi và miệng: 

 • Có một tấm kính chuyên dùng để che mũi và phần miệng của người sử dụng.
 • Bao gồm 2 hộp lọc (phin lọc) đi kèm, có loại chỉ có 1 hộp lọc nên vì thế cần cân nhắc kỹ.
 • Dây đeo vải thun có khả năng co giãn khá để đảm bảo vừa khít khuôn mặt người sử dụng. 

Loại che cả gương mặt:

 • Mũ trùm đầu đặc chế và một lớp kính chuyên biệt dành cho việc cản khói bụi và khí độc vào sâu bên trong cơ thể người sử dụng. 
 • Có một hoặc hai hộp lọc (phin lộc).

Các lưu ý khi mua mặt nạ phòng độc Trung Quốc

Để tránh các sai lầm hoặc tình huống dở khóc dở cười khi mua mặt nạ phòng độc Trung Quốc thì khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

Ưu điểm

 • Đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
 • Thiết kế ôm kín mặt lọc không khí cực tốt

Nhược điểm

 • Giá thành khá cao, khó tìm mua sản phẩm chính hãng
 • Thiết kế cồng kềnh

Xem thêm: Top 5 – Các trang web order hàng Trung Quốc uy tín và chất lượng

Hướng dẫn sử dụng đúng cách 

Để có thể dễ dàng dàng sử đúng hiệu quả mặt nạ chống độc Trung Quốc ngay từ lần tiên thì khách hàng phải xem qua cách thức sử dụng đồng thời hiểu rõ chức năng của từng bộ phận chính để tránh xảy ra sơ sót hoặc khó khăn trong việc sử dụng về lâu dài:

 • Bước 1: Kiểm tra chi tiết và cẩn thận bộ phin lọc

Có thể nói phin lọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mặt nạ phòng độc Trung Quốc với chức năng lọc tối đa khí độc trong không khí và phòng chống sự tiếp xúc trực tiếp của cơ thể với luồng không khí trên.

2 mat na phong doc Trung Quoc

Bộ phận phin lọc trong mặt nạ

 • Bước 2: Lắp bộ phận phin lọc vào mặt nạ theo hướng dẫn

Sau khi đã kiểm tra kỹ càng bộ phin lọc thì người sử dụng đã sẵn sàng cho bước tiếp theo là gắn bộ phin lọc vào đúng vị trí trên mặt nạ. Vị trí của phin lọc đã được chỉ định sẵn trên mặt nạ phòng độc Trung Quốc nên khách hàng hoàn toàn có thể lắp theo như trên hướng dẫn.

 • Bước 3: Đeo mặt nạ 

Và người sử dụng sẽ tiến hành đeo mặt nạ, để mặt có phin lọc ở đằng trước mũi và cài dây đeo mặt nạ ở phía sau. Lưu ý rằng cần điều chỉnh hợp lý sao cho vị trí của mặt nạ khít vào mũi và miệng để phin lọc hoạt động hết công suất

 • Bước 4: Điều chỉnh dây đeo mặt nạ phù hợp với vòng đầu

Bước cuối cùng, người đeo mặt nạ sẽ điều chỉnh sao cho dây đeo thun có độ co giãn vừa với vòng đầu nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái trong cử động và di chuyển khi sử dụng.

3 mat na phong doc Trung Quoc

Hình tham khảo cách đeo mặt nạ phòng độc

Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng mặt nạ phòng độc Trung Quốc

 • Sử dụng đúng mục đích và đúng thời điểm, không lạm dụng và dùng tùy tiện.
 • Thường xuyên kiểm tra định kỳ các bộ phận trong mặt nạ phòng độc Trung Quốc, đặc biệt nhất là bộ phin lọc để đảm bảo bộ phin hoạt động tốt và lọc cực sạch.
 • Khuyến cáo chọn nhà sản xuất hoặc các nơi phân phối mặt nạ phòng độc Trung Quốc chính hãng, tránh tình trạng mua phải hàng giả ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
 • Cân nhắc mua loại mặt nạ phù hợp với nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính.

Xem thêm: Alibaba địa điểm cung cấp hàng Quảng Châu uy tín mà bạn nên biết

Hy vọng rằng Tipsorder đã giúp bạn đọc có được những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về dòng sản phẩm mặt nạ phòng độc Trung Quốc. Mong rằng quý bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm uy tín và chất lượng nhất để nâng cao đời sống cá nhân.

(Visited 78 times, 1 visits today)