Taobao do Tập đoàn Alibaba thành lập và ra mắt vào năm 2003, hiện đã trở thành trang web Thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Taobao cung cấp nền tảng cho bán lẻ, để các doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân hoặc cá nhân có thể mở cửa hàng trực tuyến của riêng họ trên Taobao, với các tính năng Taobao hoàn toàn phù hợp với khách hàng Trung Quốc. Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp mắt. Đối với những bạn tự order Taobao từ các nước khác như Việt Nam hay Nhật Bản bạn chỉ cần tranlaste trang Taobao về ngôn ngữ của bạn là hoàn toàn có thể sử dụng rồi nhé.

Tuy nhiên vì là trang nội địa Trung nên các bạn cần tìm một bên vận chuyển thật uy tín. Nhật đã có bài chia sẻ về một số Công ty vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam uy tín giá rẻ bạn có thể tham khảo.

Dưới đây là 5 tính năng của Taobao mà nhiều bạn chưa biết

1. Tính năng chat shop Taobao thuận tiện

Trong Taobao, mỗi người dùng có một tài khoản cho phép họ nói chuyện với người bán một cách tự do. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm, chỉ cần nhấp vào nút nhắn tin để trao đổi với shop. Trang thông báo sẽ tự động tạo một liên kết đến sản phẩm bạn đã xem trước đó để hướng dẫn trợ lý đến sản phẩm được đề cập.

Để có thể chat với shop dễ dàng hơn bạn cần cài thêm ứng dụng Aliwangwang như video dưới đây:

Hướng dẫn tải và cài đặt Aliwangwang để chat với shop Taobao

Nếu bạn bắt đầu cuộc trò chuyện, người bán thường sẽ gửi cho bạn danh sách các câu hỏi thường gặp nhất. Bạn vẫn có câu hỏi khác, chỉ cần nhập nó vào trợ lý bán hàng thường trả lời trong vòng vài giây và chúng thường cực kỳ hữu ích và hiệu quả. Rất nhiều bạn order Taobao chưa biết cách lựa chọn size sản phẩm thì chỉ cần cho họ biết chiều cao và cân nặng của bạn. Họ sẽ cho bạn biết nên mua size nào.

2. Tính năng theo dõi đơn hàng trên tài khoản Taobao

Tại Taobao, mọi sản phẩm đều có thể theo dõi được sau khi vận chuyển. Taobao đã phát hành một chức năng giúp khách hàng theo dõi đơn hàng của họ dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấp vào nút xem hành trình vận đơn trong phần các sản phẩm đã mua, khách hàng sẽ được dẫn đến một trang nơi bản đồ sẽ hiển thị vị trí chính xác của đơn đặt hàng, tiếp theo là một dòng thời gian rõ ràng cho biết đơn đặt hàng của bạn đã đến khi nào và ở đâu.

Thao tác kiểm tra hành trình vận đơn trên Taobao vô cùng dễ dàng

3. Phản hồi về các giao dịch mua hàng trên Taobao

Một đặc điểm khác trên Taobao khác với các trang khác là mọi người đều thích chia sẻ đơn hàng của họ. Trong mỗi trang sản phẩm, đều có phần “bình luận” nơi khách hàng có thể đăng từ ngữ, hình ảnh hoặc thậm chí video để mô tả và chia sẻ đơn đặt hàng hoặc trải nghiệm mua sắm của họ.

Tính năng phản hồi sản phẩm trên Taobao

Tính năng phản hồi sản phẩm trên Taobao

Khách hàng có thể hoàn toàn trung thực ở đây, và bày tỏ sự hạnh phúc và vui vẻ của họ vì đã mua sản phẩm hoặc phàn nàn về sản phẩm hoặc dịch vụ khách hàng. Người bán cũng có thể sử dụng chức năng này bằng cách trả lời bình luận của khách hàng để cảm ơn họ, hoặc phản hồi về sản phẩm hoặc dịch vụ. Người dùng Taobao đã chủ yếu dựa vào phần này để đánh giá sản phẩm trước khi mua, trong khi Taobao tích cực khuyến khích người dùng chia sẻ kinh nghiệm mua hàng của họ – thưởng cho họ một số phúc lợi như phiếu giảm giá mua hàng, điểm thưởng nếu họ nhận xét cẩn thận.

Khách hàng cũng có cơ hội phản hồi về việc mua hàng của họ sau vài tháng. Đây là một sự đảm bảo hoàn hảo cho những khách hàng mua các sản phẩm có tác dụng lâu dài như các sản phẩm làm trắng răng, giảm cân, thuốc, mỹ phẩm…

4. Tính năng Taobao gợi ý những sản phẩm tương tự sản phẩm bạn muốn tìm

Taobao có chiến lược tiếp thị lại mạnh mẽ của riêng mình, trong đó mỗi sản phẩm bạn đã xem đều được hệ thống ghi nhớ. Khi bạn mở lại app đặt hàng Taobao, bạn sẽ thấy trang chủ của mình có đầy đủ các sản phẩm bạn vừa mới xem, cũng như rất nhiều sản phẩm tương tự mà bạn có thể thích.

Nếu bạn đã tìm kiếm thứ gì đó tương tự như thứ bạn đã tìm kiếm trước đó, thì những sản phẩm bạn đã xem trước đó sẽ được hiển thị đầu tiên, tiếp theo là các sản phẩm khác theo yêu cầu tìm kiếm của bạn

5. Live stream mua sắm trực tuyến

Phát trực tiếp thường được mọi người sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội để chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống. Tại Taobao, hiện nay người bán sử dụng tính năng phát trực tiếp để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cũng như tương tác với khách hàng là một xu hướng rất lớn. Người bán có thể chia sẻ các phiếu mua hàng đặc biệt, chỉ những khách hàng xem luồng trực tiếp mới có thể lấy được. Khách hàng cũng có thể đặt câu hỏi cho người bán trong video phát trực tiếp, chẳng hạn như kích thước của sản phẩm và người bán có thể trả lời ngay lập tức

Ngoài năm khía cạnh chính Nhật Order chia sẻ ở trên, Taobao còn có nhiều tính năng khác hoàn toàn phù hợp với người Trung Quốc và chúng có thể là lý do tại sao Taobao là trang Thương mại điện tử phổ biến nhất ở Trung Quốc. Để tìm hiểu về những tính năng khác này và để thảo luận về cách bạn sử dụng Taobao hãy liên hệ với Nhật…


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 135 times, 1 visits today)