Có lẽ nhiều lần bạn đã từng nghe đến những câu từ như: order đồ ăn, order Taobao, order áo quần,… Từ order trở nên rất phổ biến và được nhiều người biết đến. 

Ở Việt Nam rất thường hay được sử dụng nhưng có lẽ không mấy ai biết được nghĩa của từ của order là gì, có lẽ việc sử dụng từ order cũng như một thói quen. Chính vì thế bài viết này sẽ cho bạn biết rõ được order là gì và những điều thú vị xung quanh từ order mà có lẽ bạn chưa biết.

Tìm hiểu về order

Người Việt chúng ta thường có một đặc điểm là thường sử dụng tiếng anh theo thói quen. Có những từ mà họ không biết nghĩa nhưng cứ nghe quen là dùng, tiêu biểu chính là từ order. Không ít lần chúng ta nghe về order đồ ăn, order hàng nước ngoài,… cùng nhiều danh từ khác gắn liền với order nhưng khi hỏi về nghĩa của từ thì rất ít người trả lời được. Vì thế để sử dụng chính xác cũng như hiểu sâu hơn nghĩa của từ cùng đi vào bài viết dưới đây.

Order là gì?

Order là một từ tiếng anh thường có nhiều nghĩa khác nhau, tùy theo ngữ cảnh. Nhưng phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, order thường được dùng với nghĩa là đặt hàng. Theo nghĩa này thì những hàng order chính là những hàng hóa mà bạn đặt, như đặt đồ ăn, quần áo,… Những hàng hóa này thường không có sẵn, là hàng chính hãng và cần thời gian để đặt về Việt Nam.

oder la gi 1

Tìm hiểu về order hàng hóa    

Lý do dịch vụ order trở nên phổ biến

Có nhiều lý do để dịch vụ order trở nên phổ biến, cùng điểm qua một và lý do chủ yếu sau đây:

 • Khi điều kiện kinh tế của con người tăng lên, nhu cầu về những hàng hóa chính hãng cũng gia tăng. Chính vì thế dịch vụ đặt hàng order sẽ giúp bạn có những món hàng chính hãng mà không cần phải tìm kiếm trực tiếp
 • Hàng nước ngoài ngày càng được ưa chuộng bởi mẫu mã đa dạng, độc là và chất lượng sản phẩm tốt. Nhiều người Việt muốn mua những sản phẩm nước ngoài nhưng không biết cách thì dịch vụ order chính là một giải pháp tối ưu
 • Dịch vụ order có thể tạo mức chi phí cao hơn việc mua trực tiếp tuy nhiên thường thủ tục mua sẽ đơn giản và sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn là tốt nhất

Chính vì những lý do trên mà ngày nay dịch vụ order được nhiều người quan tâm, biết đến và ngày càng phát triển ở Việt Nam.

Đặc điểm của dịch vụ order

Qua những thông tin phía trên có lẽ bạn đã biết được phần nào về order là gì, cũng như lý do mà order trở nên hot và được nhiều người quan tâm. Tiếp theo đây ta cùng tìm hiểu về những đặc điểm của dịch vụ order cũng như một số lưu ý khi quyết định đặt hàng order

Ưu điểm của dịch vụ order

Chắc hẳn dịch vụ order hàng hóa phải có những ưu điểm vượt trội nào đó thì mới khiến nhiều người để tâm và quyết định mua những mặt hàng order như vậy. Vậy hàng cùng điểm qua một vài ưu điểm của dịch vụ này.

 • Khi mua hàng order bạn sẽ ít phải lo lắng về việc hàng hóa có vấn đề bởi lẽ những sản phẩm này đều được công ty kiểm tra trực tiếp trước khi đưa đến tay người sử dụng
 • Bạn không cần quá lo lắng về những bước mua hàng phức tạp, bởi lẽ khi qua trung gian mua thì mọi thủ tục đều được xử lý và chỉ cần đưa đến tay người mua.
 • Thời gian đặt hàng thường nhanh hơn và đảm bảo giao đến tay người dùng đúng hạn
 • Người mua có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình đã đi đến đâu, vì các công ty hiện nay đều có công cụ quản lý đơn hàng điện tử.
 • Trong cuộc sống hiện đại, con người trở nên bận rộn thì những dịch vụ order sẽ không làm bạn tốn quá nhiều thời gian để mua sắm
om hang

Dịch vụ order ngày càng phát triển

Những ưu điểm nổi trội trên đã cho thấy được phần sự tiện lợi của dịch vụ order hàng hóa. Hàng hóa nước ngoài luôn mang đến một màu sắc mới, một sức hút cho những tín đồ mua sắm, đừng vì khoảng cách địa lý hay thời gian chờ hàng quá lâu mà bỏ qua những sản phẩm này. Dịch vụ order hàng sẽ giúp bạn thỏa mãn được niềm đam mê mua sắm của mình.

Nhược điểm của dịch vụ order

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng dịch vụ order hàng hóa cũng có những nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu qua một vài nhược điểm dưới đây.

 • Giá thành thường sẽ cao hơn việc trực tiếp order nhưng bù lại thủ tục mua hàng không quá cầu kỳ
 • Nếu bạn chọn không đúng nơi mua hàng uy tín thì rất dễ mua phải hàng giả, hay bị lừa đi số tiền đã cọc

Trên đây là một số nhược điểm của dịch vụ order hàng hóa, nhưng so với những ưu điểm mà nó mang lại, đây vẫn là một dịch vụ đáng để trải nghiệm. Hãy chọn cho mình những nơi order hàng uy tín để tránh trường hợp mất tiền oan.

Xem thêm: Order hàng Quảng Châu trẻ em đang dần trở thành “xu hướng”

Có nên bán hàng order? 

Xung quanh việc bán hàng order cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Vì thế cũng phân tích qua một vài ưu và nhược điểm của việc bán hàng order dưới đây.

Ưu điểm

 • Khi bán hàng order bạn sẽ không bị áp lực về hàng tồn kho vì chỉ khi có người mua thì mới đặt hàng và nhận cọc trước từ khách nên bạn không cần lo lắng về việc ôm hàng.
 • Dịch vụ order thường làm dưới hình thức online nên có vốn đầu tư thấp hơn
 • Có hình thức nhập hàng phong phú và nguồn hàng đa dạng đến từ nhiều nơi

Nhược điểm

mua hang 4

Order hàng hóa cũng có nhiều rủi ro

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng bán hàng order cũng tồn tại rất nhiều nhược điểm:

 • Những rủi ro khi giao nhận hàng hóa order thì người chịu sẽ là bạn, dễ dẫn đến tình trạng bị lỗ vốn
 • Tình trạng hàng hóa bị bom, trở nên phổ biến gây thiệt hại rất lớn với những người hay nhưng doanh nghiệp bán hàng order
 • Áp lực về thời gian trả hàng cho khách, rất dễ bị khách hối vì hàng order nên thời gian thường khá lâu

Mọi phương thức kinh doanh luôn có những rủi ro và những ưu điểm nhất định, nên chỉ khi thử bạn mới biết được nó có phù hợp và đem lại thu nhập cho bản thân hay không.

Qua bài viết trên có lẽ bạn đã hiểu phần nào về order là gì, cũng như những thông tin xung quanh việc order hàng hóa. Bạn hãy nên tìm hiểu kỹ để có được cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhé!

(Visited 113 times, 1 visits today)