Là một người mua buôn quần áo giày dép hay bất cứ thứ gì có size (kích thước) bạn sẽ bắt gặp cụm từ “1 ri”; “ri 5”; “ri 7”; bla bla,…Trong bài viết này Nhật sẽ giải thích cho bạn biết 1 ri là gì?, 1 ri quần áo là bao nhiêu cái, vân vân, mây mây,…

Khái niệm 1 ri là gì?

ri là gì?

Theo khái niệm của dân buôn thì 1 ri, 1 zi hay 1 dây là tổng hợp các kích thước của một mẫu sản phẩm theo nhà sản xuất. Dễ hiểu thì 1 ri là tất cả các size của sản phẩm đó.

1 ri là gì? 1 ri quần áo giày dép là gì?

1 ri là gì? 1 ri quần áo giày dép là gì?

Nhật lấy 1 ví dụ cụ thể:

1 mẫu dép A có kích thước từ 35-43, thì 1 ri của nó bao gồm mẫu dép A từ size 35-36-37-38-39-40-41-42-43. Bạn cần phải mua hết các size này của mẫu dép A mới được tính là 1 ri.

1 ri quần áo là gì?

1 ri quần áo là tất cả các size (kích thước) của mẫu quần áo đó mà nhà sản xuất làm ra. Tùy theo mẫu mã, kiểu các mà 1 ri quần áo có số lượng khác nhau.

Mua sỉ theo ri 5, ri 7 là gì?

Khi mua quần áo giày dép qua các trang TMĐT lớn của Trung Quốc nhất là khi mua hàng trên 1688 bạn thường thấy các shop yêu cầu mua sỉ theo ri 5, ri 7,…

Như vậy ri 5 có nghĩa là bạn phải mua mẫu đấy theo 5 size, tương tự ri 7 bạn phải mua theo 7 size.

Mua hàng theo ri thì bạn không được phép bỏ qua bất kì size nào, có nghĩa là bạn không được phép mua 5 mẫu dép A size 36.

1 ri quần áo là gì

1 ri quần áo là gì

Tại sao phải mua sỉ theo ri?

Sở dĩ các nhà sản xuất Trung Quốc bắt buộc bạn phải mua hàng theo ri là bởi công nghệ sản xuất của họ là theo dây chuyền, sản xuất với số lượng lớn và bán ra theo hình thức bán sỉ.

Chính vì họ sản xuất lớn nên họ muốn bán nhanh, việc bán lẻ từng size sẽ khiến hàng tồn kho nhiều và rất khó bán vì các size nhỏ hay quá lớn rất kén người dùng.

Để khuyến khích người tiêu dùng mua theo ri, các nhà sản xuất thường có các ưu đãi giảm sâu với các đơn hàng mua theo ri.

1 (một) ri quần áo là bao nhiêu cái?

Sẽ không có 1 câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi ” 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?” là bởi vì mỗi sản phẩm mẫu mã sẽ có số lượng size khác nhau.

Nhìn chung thì 1 ri quần áo hay 1 ri giày dép sẽ không có số lượng nhất định nhưng thông thường sẽ có loại ri 5, ri 7, ri 10, ri 15,…

Ví dụ:

1 mẫu áo cho trẻ con loại A có các size là: 70-80-90-100-110-120-130

Thì 1 ri quần áo của mẫu áo A này có 7 cái hay ri 7

Như vậy là Nhật đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về “ri là gì?” “1 ri quần áo giày dép là bao nhiêu cái?”. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích.

Xem thêm :


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 14.532 times, 1 visits today)