Dịch Taobao trên điện thoại là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Liệu có cách nào giúp người nhập hàng có thể dịch và sử dụng Taobao trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản. Bài viết dưới cung cấp hướng dẫn chi tiết cách dịch Taobao trên điện thoại để bạn có thể áp dụng ngay!

1. Cách dịch Taobao trên điện thoại siêu đơn giản.

APP Taobao trên điện thoại không hỗ trợ chuyển ngôn ngữ. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể dùng Taobao bằng Tiếng Việt khi truy cập tài khoản trên trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome…. Những trình duyệt này sẽ cung cấp các công cụ hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ, giúp người dùng dễ dàng sử dụng Taobao. Các bước chi tiết dịch Taobao trên điện thoại bao gồm: :

  • Bước 1: Truy cập vào TaoBao

Bạn dùng trình duyệt Cốc cốc, Chrome hoặc Google để truy cập trang web Taobao bằng đường link Taobao: https://m.intl.taobao.com 

Tìm kiếm Taobao trên Google trong cách dịch Taobao trên điện thoại

Tìm kiếm Taobao trên Google trong cách dịch Taobao trên điện thoại

  • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ khi sử dụng trình duyệt. 

Bạn chọn “dịch”( máy điện thoại hệ điều hành IOS) hoặc Tiếng Việt (máy điện thoại hệ điều hành Android) để trình duyệt tự động dịch sang Tiếng Việt.

Trình duyệt gợi ý tự động dịch sang Tiếng Việt trên điện thoại hệ điều hành Android

Trình duyệt gợi ý tự động dịch sang Tiếng Việt trên điện thoại hệ điều hành Android

Trình duyệt gợi ý Taobao chuyển tiếng Việt trên hệ điều hành IOS

Trình duyệt gợi ý Taobao chuyển tiếng Việt trên hệ điều hành IOS

  • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm.

 (1) Dịch từ khóa sang Tiếng Trung: Điều này là bắt buộc để trang web có thể hiểu được lệnh. Trong trường hợp này, người dùng có thể dùng các ứng dụng hỗ trợ dịch thuật như Google dịch, Từ Điển Việt Trung để dịch từ khóa.

App Google dịch được sử dụng trên Iphone

App Google dịch được sử dụng trên Iphone

 (2) Copy và dán từ khóa trên thanh tìm kiếm: Điền từ khóa vào thanh tìm kiếm lên trình duyệt Taobao, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các mẫu hàng mà bạn mong muốn.

Copy và dán từ khóa trên thanh tìm kiếm

Copy và dán từ khóa trên thanh tìm kiếm

 (3) Lựa chọn và xem thông tin sản phẩm mà bạn mong muốn 

Bạn chỉ việc lựa chọn được mẫu hàng mình ưng ý, xem xét những thông tin về sản phẩm bằng Tiếng Việt và thực hiện các thao tác mua hàng Taobao trên điện thoại. Xem thêm mua hàng Taobao bằng Tiếng Việt 

Video dịch taobao trên ứng dụng taobao trên điện thoại di động

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt hàng Taobao trên điện thoại đơn giản

2. Ưu nhược điểm khi dịch Taobao trên điện thoại bằng Tiếng Việt.

Khi dịch Taobao trên điện thoại bằng Tiếng Việt sẽ có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Một số ưu điểm khi dịch Taobao trên điện thoại: 

  • Có thể thay thế máy tính để sử dụng tài khoản Taobao: Điện thoại là thiết bị có thể thay thế hoàn toàn máy tính để thực hiện các thao tác mua hàng trên Taobao. Giao diện Taobao trên điện thoại cũng được nhiều người dùng ưa thích hơn do có thiết kế rõ ràng và tiện lợi.
  • Nhỏ gọn, tiện lợi: Chỉ với điện thoại được kết nối mạng Internet, bạn có thể truy cập bất cứ mọi lúc, mọi nơi, tìm kiếm sản phẩm và bạn mong muốn. Việc này tiện lợi hơn rất  nhiều so với sử dụng Taobao trên máy tính – thiết bị không phải lúc nào cũng có thể mang bên mình. 
  • Hạn chế rủi ro mua nhầm hàng: Với ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể hiểu được thông tin sản phẩm như kích thước, chất vải, giá thành của sản phẩm cho tiết. Điều này hạn chế rủi ro đặt nhầm hàng, nhầm size, nhầm số lượng và dễ dàng thực hiện các thao tác lệnh trên Taobao.
  • Đánh giá chính xác hơn về chất lượng sản phẩm: Việc theo dõi các đánh giá, feedback của người dùng về shop và sản phẩm giúp bạn đánh giá rõ hơn chất lượng sản phẩm, mức độ uy tín của cửa hàng để đưa ra cân nhắc mua hàng.

Tuy nhiên, thực tế, việc sử dụng dịch Taobao sang tiếng việt cũng có thể gặp một số bất tiện như sau:

  • Dịch không sát nghĩa: Trong nhiều trường hợp từ ngữ được dịch không sát theo ngữ cảnh, câu từ không được mạch lạc. Người dùng chỉ có thể nắm được ý chính, đôi khi là sai lệch hoàn toàn với nội dung gốc. 
  • Không dịch được nội dung trên ảnh: Các thông tin trên ảnh sẽ không được nhận diện và dịch ra. Trong trường hợp này, người dùng phải quét ảnh, tra từ để có thể biết đúng những thông số về sản phẩm.
  • Có thể gây bất tiện trong quá trình sử dụng: Với màn hình điện thoại, người dùng có thể bất tiện khi phải thực hiện thêm một số thao tác khác như chuyển sang các ứng dụng dịch từ. Trong khi với máy tính, bạn chỉ cần mở nhiều tab khác nhau để có thể thực hiện đồng thời những thao tác này. 

3. Cách mua hàng Taobao dễ dàng không cần dịch Taobao trên điện thoại.

Thông tin được dịch ra không chính xác 100%, do đó, tốt nhất người dùng nên yêu cầu sự giúp đỡ của bạn bè, người quen đã từng đặt hàng hoặc thành thạo tiếng Trung để được hỗ trợ. Điều này sẽ đảm bảo bạn nắm rõ bạn có thể thực hiện thao tác chính xác, đặc biệt là những thao tác liên quan đến thanh toán đơn hàng và thông tin về sản phẩm.

Người dùng cũng có thể tìm đến các đơn vị trung gian vận chuyển và order, và thanh toán hộ cho đơn hàng uy tín hiện nay. Các đơn vị này sẽ đứng ra hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm, trả giá, mua và vận chuyển hàng đến tận tay. 

Khi làm việc với những đơn vị trung gian vận chuyển,order và thanh toán hộ , đơn hàng sẽ được đảm bảo giao đúng hẹn, đủ và đúng sản phẩm mà khách hàng yêu cầu. Trong trường hợp hàng lỗi do vận chuyển, đơn vị này sẽ đứng ra chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, cam kết và trả hàng đúng hẹn. Bạn có thể xem thêm: TOP 10 công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín 

TUWEI - công ty vận chuyển trung gian Trung Quốc uy tín tại Việt Nam

TUWEI – công ty vận chuyển trung gian Trung Quốc uy tín tại Việt Nam

TUWEI tự hào nằm trong top đầu những công ty vận chuyển uy tín tại Việt Nam. Đến với TUWEI, bạn sẽ được cam kết cung cấp dịch vụ order, thanh toán và vận chuyển với chất lượng tốt nhất. Tuwei cam kết đền bù thiệt hại nếu như hàng lỗi, thiếu và hư hỏng. Mức giá cạnh tranh cùng với chất lượng dịch vụ tốt sẽ mang đến sự hài lòng của quý khách!  

Trên đây là những bước hướng dẫn chi tiết và đơn giản dịch Taobao trên điện thoại. Còn nhiều kiến thức về hướng dẫn sử dụng Taobao và kinh nghiệm đặt hàng chúng tôi cung cấp tại Website: https://tuwei.vn/. Truy cập ngay để có được những thông tin hữu ích!


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 286 times, 1 visits today)