Tin rằng với những người đam mê câu cá, dù là mới tìm hiểu hay đã có thâm niên lâu năm với bộ môn giải trí này thì cần câu là một vật dụng không thể thiếu. Cần câu hiểu đơn giản là một loại cần dài, dẻo được làm từ các chất liệu khác nhau, gắn một sợi dây hay còn gọi là cước và cuối cước là lưỡi câu. Các loại cần câu trên thị trường hiện nay phổ biến với chất liệu trúc, tre, sợi thủy tinh, sợi Graphite… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 hãng cần câu nổi tiếng Trung Quốc. 

Cần câu là vật dụng không thể thiếu trong câu cá

Cần câu là vật dụng không thể thiếu trong câu cá

Những loại cần câu khác nhau sẽ đem lại trải nghiệm câu cá khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng cần thủ khác nhau và còn thay đổi đa dạng trên các yếu tố như: địa hình câu, loại cá cần câu,…

Phân loại cần câu phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu của những người đam mê bộ môn câu cá này, trên thị trường hiện nay đã đang cung cấp đa dạng các loại cần câu để đem đến cho khách hàng cơ hội lựa chọn đa dạng và tối ưu nhất.

Dưới đây là ba loại cần câu phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo nếu còn đang băn khoăn giữa quá nhiều lựa chọn chủng loại, kiểu dáng…cần câu.

Cần câu máy

Cần câu máy là loại cần thường được sử dụng trong câu các loại cá lớn, địa hình sử dụng là các ao hồ có diện tích lớn, sâu hoặc rộng hơn là các sông, biển.

Chất liệu phổ biến của cần câu máy là từ sợi thủy tinh và sợi Graphite và chiều dài thường là 2,5 – 3m. 

Cần câu máy thường được làm bởi sợi thủy tinh hoặc Gaphite

Cần câu máy thường được làm bởi sợi thủy tinh hoặc Gaphite

Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các loại cần câu máy chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Penn, Pioneer, Shimano…được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến từ các quốc gia như: Pháp, Úc, Nhật…

Cần câu ngâm

Hay còn gọi là cần câu tay. Loại cần câu này đơn giản và dễ sử dụng nhất, bạn chỉ cần giữ cần, chờ cá tha mồi rồi giựt cần. Đây là một phương pháp cho những người muốn tận hưởng cảm giác câu cá truyền thống.

Cần câu ngâm thường được người câu sử dụng để câu các loại cá nhỏ như cá rô, cá trê, cá chép… các loại cá này nhỏ và thường đi theo bầy.

Cần câu ngâm được làm bằng tre, trúc

Cần câu ngâm được làm bằng tre, trúc

Độ dài thường thấy của loại cần câu này là từ 1,5 – 2m và chất liệu từ tre, trúc được tuyển chọn kỹ lưỡng để đảm bảo kích thước nhỏ, nhẹ mà vẫn đảm bảo độ cong đáng kể.

Cần câu nhấp

Là loại cần chuyên được sử dụng trong câu các loại cá lớn như cá lóc, cá bông…những loại cá sống trong những ruộng sâu, ao lớn, nên yêu cầu cần câu phải chắc và vững.

Chất liệu chính của cần câu nhấp là cây tầm vông và có chiều dài từ 3m – 5m đảm bảo hiệu quả câu xa bờ và mục đích câu cá lớn khi ban ngày những loại cá này thường kiếm ăn xa bờ.

Cần câu nhấp phù hợp cho câu cá lớn

Cần câu nhấp phù hợp cho câu cá lớn

Những cây tầm vông được chọn lựa làm cần câu nhấp thường là phần đọt của cây tre già, đảm bảo đủ độ dài, vừa tay, trọng lượng không quá nặng và độ mềm mại, khả năng uốn cong nhất định.

Tất nhiên, ngoài ba loại cần câu phổ biến nhất ở trên thì thị trường đa dạng luôn phát triển và cung cấp nhiều loại cần câu mới hoặc cần câu sở hữu những tính năng đặc thù ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, ba loại trên đây luôn là một sự lựa chọn cơ bản cho bất kỳ người câu nào và an toàn cho những người mới tìm hiểu về bộ môn câu cá này.

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn đèn ngủ để bàn phù hợp với mọi gia đình hiện đại

5 Tips lựa chọn cần câu chuẩn, chất lượng

Bên cạnh loại cần câu, đừng quên một chiếc cần câu tốt còn phải đảm bảo những yếu tố khác nữa, sau đây là 5 tips nhỏ giúp bạn tìm ra chiếc cần câu thuộc về mình một cách dễ dàng hơn.

Để lựa chọn được một chiếc cần câu ưng ý và chất lượng, ngoài việc lựa chọn loại cần thì người câu còn cần chú ý đến các chi tiết khác của cần như:

  • Độ dài

Độ dài của cần phụ thuộc nhiều vào thói quen câu của từng khách hàng khác nhau, nếu bạn thường xuyên câu đầu cần, câu xa hay câu cá lớn, cá nhỏ thì độ dài cần câu cũng theo đó mà thay đổi

Độ dài cần câu liên quan trực tiếp đến khả năng quăng mồi xa hay gần của cần. Nếu muốn câu cá lớn thì cần câu dài sẽ là lựa chọn tốt hơn, độ dài hợp lý là cần dài 3m. Tương tự, nếu câu trên thuyền không cần quăng mồi quá xa thì cần dài từ 2,5m – 3m là vừa vặn. Và với những chuyến đi câu xa bờ thì nên lựa chọn cần có chiều dài 3 – 5m.

Cần cân nhắc lựa chọn độ dài cần câu thích hợp

Cần cân nhắc lựa chọn độ dài cần câu thích hợp

  • Độ cứng 

Độ cứng của cần là một điều kiện quan trọng không kém khi lựa chọn cần câu.

Thông thường khi câu cá thi đấu, câu cá hồ dịch vụ, câu cá tự do…người ta vẫn thường sử dụng cần có độ cứng tiêu chuẩn từ 6H – 10H. 

Chỉ số này biểu thị phần nào độ cong, độ biến dạng của cần và số H càng lớn thì đường kính cần câu càng dày, cần càng chắc chắn và do đó cũng dễ dàng xác định hơn loại cần câu nào thích hợp câu cá to và loại nào thì không.

  • Địa hình ngồi câu

Như đã nói ở trên, địa hình câu cũng rất quan trọng khi lựa chọn cần câu phù hợp với địa hình đó.

Với những chỗ câu thấp, nông hoặc nhỏ, sẽ dễ hơn để lựa chọn các loại cần ngắn tay, không quá cồng kềnh.

Trong khi đó, để câu cá xa bờ hoặc những địa hình cần quăng mồi xa thì nên lựa chọn các loại cần câu máy hoặc cần câu nhấp với chiều dài lớn và thích hợp câu xa, câu cá to.

Tùy vào địa hình chỗ câu mà chọn các loại cần khác nhau

Tùy vào địa hình chỗ câu mà chọn các loại cần khác nhau

  • Loại cá, trọng lượng cá

Tùy vào đặc tính của từng loại cá ở từng nơi khác nhau mà do đó cũng dẫn đến những loại cần câu khác nhau.

Ví dụ khi câu cá giải trí tức là loại cá sẽ có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình thì tốt hơn bạn nên lựa chọn cần câu tay đơn giản, dễ sử dụng.

Còn khi câu cá xa bờ, câu cá thịt, các loại cá có kích thước lớn nên lựa chọn cần câu máy với chiều dài cần vươn đến được những chỗ nước sâu và thao tác chắc chắn hơn.

  • Giá thành và thương hiệu

Điều đương nhiên là thương hiệu càng lớn độ đảm bảo uy tín cũng càng cao đồng nghĩa với giá thành theo đó cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên cần hiểu không phải sản phẩm nào đắt thì cũng phù hợp, do đó, vẫn nên tùy theo điều kiện và mục đích câu cá mà lựa chọn cần câu.

5 hãng cần câu nổi tiếng Trung Quốc hiện nay

Dưới đây là những hãng cần câu Trung Quốc nổi tiếng và chất lượng mà bạn có thể tham khảo để sở hữu cho mình một mẫu cần câu phù hợp.

  • Hãng cần câu Handing

Handing là hãng cần câu đứng thứ 1 – 2 Trung Quốc, điều đó phản ánh phần nào chất lượng sản phẩm của thương hiệu này. Cần câu của Handing với chất liệu carbon đảm bảo độ mềm dẻo, độ cứng lớn. 

  • Hãng cần câu Kaiwo

Hãng áp dụng công nghệ LRC giúp nén hàm lượng nhựa và tăng công suất trên một đơn vị thể tích sợi carbon từ đó tăng độ bền và độ cứng, đồng thời làm giảm trọng lượng của cần.

Cần câu Kaiwo đem lại cảm giác chắc chắn đang là sự lựa chọn hàng đầu của các cần thủ chuyên nghiệp.

Cần câu Kaiwo được lựa chọn bởi các câu thủ chuyên nghiệp - Hãng cần câu nổi tiếng Trung Quốc

Cần câu Kaiwo được lựa chọn bởi các câu thủ chuyên nghiệp – Hãng cần câu nổi tiếng Trung Quốc

  • Hãng cần câu Guangwei

Cần câu Guangwei không chỉ đem lại trải nghiệm câu cá tuyệt vời mà hơn hết là vẻ ngoài đáng ngưỡng mộ với thiết kế màu sắc bắt mắt, kiểu dáng thể thao năng động và hiện đại.

Khả năng chống xước, chống ăn mòn hay chống nước luôn được đảm bảo và nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng.

  • Hãng cần câu Hua’s

Với đa dạng thiết kế, kiểu dáng từ đơn giản, mạnh mẽ đến thể thao, hiện đại, Hua’s sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm đáp ứng bất kỳ mong muốn, yêu cầu nào.

Với ưu điểm nổi trội là độ bền và độ cứng tốt, Hua’s sẽ là một lựa chọn không tồi cho chiếc cần câu bạn hằng mơ ước.

Cần câu Hua’s với thiết kế, kiểu dáng đẹp mắt

Cần câu Hua’s với thiết kế, kiểu dáng đẹp mắt

  • Hãng cần câu Hasida

Được sử dụng rộng rãi từ câu cá giải trí đến những cuộc thi chuyên nghiệp, chắc hẳn chất lượng của cần câu Hasida đã không cần phải bàn cãi nữa.

Cần câu Hasida với giá cả hợp lý phù hợp cho những ai muốn sở hữu một chiếc cần câu đa dụng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Địa điểm nhập cần câu giá rẻ

Hiện nay khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ như: 1688 cho nhập hàng với số lượng lớn và Taobao hoặc Tmall…cho số lượng hàng nhỏ hơn, hoặc một cách khác là qua các shop cần câu đang hoạt động tại Việt Nam.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu với bạn các hãng cần câu nổi tiếng Trung Quốc, những thương hiệu đáng tin vậy và những tips phục vụ cho việc lựa chọn cần câu phù hợp nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên ghé thăm Tips Order để tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan.

Xem thêm: Những thông tin cần thiết người mua cần nên biết về quạt cầm tay mini

 

(Visited 765 times, 1 visits today)