Nếu đang có ý định kinh doanh hoặc chỉ đơn thuần tò mò về cách các lái buôn làm việc, bạn chắc chắn sẽ không ít lần nghe cụm từ “hàng lô” được lặp lại. Vậy rốt cuộc hàng lô là hàng gì, mua hàng lô có thật sự đơn giản và điều gì khiến phương pháp này phổ biến đến vậy ? Cùng đến với nội dung chính của bài viết ngay bây giờ.

Hàng lô là hàng gì?

Đầu tiên, ta cần làm rõ khái niệm “lô”. Lô là cách gọi chung cho một mã hàng hóa, có thể là quần áo, giày dép…số lượng lớn. Và “mua hàng sỉ theo lô” do đó là nhập một lô hàng gồm một số lượng lớn những sản phẩm thuộc lô đó.

Mua hàng sỉ theo lô là nhập hết những sản phẩm thuộc lô đó

Mua hàng sỉ theo lô là nhập hết những sản phẩm thuộc lô đó

Một điều sẽ làm bạn bất ngờ đó là mua hàng sỉ theo lô bạn sẽ phải mua cả lô đó mà không được lựa chọn từng sản phẩm trong lô. Do đó, khách hàng mua hàng sỉ theo lô đa phần là những nhà buôn, nhà kinh doanh có vốn lớn.

Ưu điểm khi mua hàng lô

Sau khi hiểu rõ về khái niệm hàng lô là hàng gì, dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của mô hình này. Vì sao mua hàng sỉ theo lô là một lựa chọn không tồi khi bạn đang cân nhắc về các hình thức nhập hàng, đó là vì những ưu điểm sau:

  • Giá rẻ

Những sản phẩm được bán theo cách sỉ lô thường là mới sản xuất hoặc sản phẩm thanh lý sale cuối năm, cuối mùa, do đó giá nhập sẽ rẻ hơn nhiều lần những sản phẩm khác trên thị trường.

  • Tự do trong kinh doanh

Vì giá nhập rất rẻ nên không gian để nhà buôn tự định giá cũng nhiều hơn, có thể định giá cao thấp theo chiến lược riêng, phần nào gia tăng khả năng cạnh tranh.

Nhược điểm khi mua hàng lô

Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó và mua hàng lô cũng khó tránh khỏi một số nhược điểm như:

  • Rủi ro sản phẩm

Mua hàng theo lô và không được lựa chọn từng sản phẩm dẫn đến việc lô hàng có thể có phần lớn sản phẩm có mẫu mã đẹp hoặc phần lớn có mẫu mã xấu, chất lượng kém…người mua hoàn toàn không thể đảm bảo được.

  • Không được đổi trả sản phẩm

Nếu thấy chất lượng sản phẩm không đảm bảo thì bạn cũng không thể đổi trả sản phẩm, do đó vô hình chung tạo thành rủi ro lợi nhuận cho nhà buôn.

Xem thêm: Bạn biết gì về trang sức Quảng Châu? Những nơi order trang sức Quảng Châu uy tín

Cách nhập hàng Quảng Châu theo lô

Nếu bạn đã tìm hiểu về những khái niệm “lô”, “nhập hàng sỉ theo lô” và mong muốn tìm được những nguồn hàng chất lượng để bắt đầu công việc kinh doanh của mình, vậy sau đây sẽ là những gợi ý nhập hàng thông qua những nguồn sỉ uy tín và đa dạng sản phẩm nhất.

Nhập lô ở chợ đầu mối trong nước

Bạn có thể ghé qua các chợ đầu mối lớn của Việt Nam để lựa chọn nhập hàng, bởi lượng hàng ở đây thường được đổ về từ nhiều nơi và do đó mẫu mã, giá cả cũng đa dạng. Hơn nữa việc được trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm phần nào cũng giúp lái buôn yên tâm về chất lượng lô hàng hơn.

Nhập hàng ở các chợ đầu mối lớn ở Việt Nam

Nhập hàng ở các chợ đầu mối lớn ở Việt Nam

Tuy nhiên, chi phí nhập hàng sẽ cao hơn do phải qua trung gian nhiều khâu. Nhưng bạn sẽ được nhập hàng theo lô nhỏ hơn, giảm thiểu phần nào rủi ro về sản phẩm.

Nhập lô tại chợ Quảng Châu

Quảng Châu có lẽ là một nguồn hàng đã quá nổi tiếng cho bất kỳ ai từng tìm hiểu về hàng sỉ, số lượng hàng ở đây đa dạng và nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt nên nhận được sự yêu mến của các lái buôn cũng là điều hợp lý.

Các lái buôn có thể nhập hàng ở các chợ lớn như chợ Bạch Mã, chợ Shi Shang Hang, chợ Shang He, bạn sẽ được xem trực tiếp mẫu mã sản phẩm, do đó yên tâm hơn về chất lượng lô hàng. Nhưng đi cùng với đó là hạn chế về khoảng cách, tốn kém chi phí di chuyển và khó khăn để vận chuyển về nước

Nhập lô trên các sàn thương mại điện tử

Với sự phát triển nhanh chóng của các sàn TMĐT như hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy các nguồn hàng đa dạng qua Taobao, Tmall, 1688…hoặc các sàn TMĐT lớn trong nước luôn hoạt động sôi nổi như Shopee, Lazada, Sendo…

Nhập hàng thông qua những trang web TMĐT lớn

Nhập hàng thông qua những trang web TMĐT lớn

Nguồn hàng trên những sàn này đa dạng và luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào bạn tìm đến. Đồng thời bạn cũng có thể tham khảo đánh giá của khách hàng khác để đưa ra lựa chọn chính xác hơn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm được khái niệm hàng sỉ, hàng lô là hàng gì và một số cách nhập hàng sỉ đơn giản và phổ biến, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hoặc muốn tìm hiểu thêm về những nội dung thuộc bất kỳ lĩnh vực nào, truy cập ngay Tips Order để chúng tôi giải đáp cho bạn.

Xem thêm: 5 tips tìm app trung gian order Taobao uy tín

(Visited 1.114 times, 1 visits today)