Bạn có nhu cầu đổi tiền từ Việt Nam sang đồng Nhân dân tệ? Hay bạn đang muốn biết cách quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Vậy thì bài viết dưới đây, Tipsorder sẽ cập nhật cho mọi người tỷ giá tệ dựa trên cập nhật mới nhất.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Để biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Nhân dân tệ là gì nhé. Đây là đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được phát hành chính thức vào năm 1948 (ký hiệu là ¥). Theo đó, một tệ sẽ được tính là mười hào. Và một hào thì bằng mười xu. 

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc.

Vậy hiện nay 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo tỷ giá được cập nhật vào ngày 03/03/2022, 1 đồng nhân dân tệ quy đổi bằng 3.613 VND. Dựa vào đây, bạn có thể dễ dàng tính ra giá tiền của một sản phẩm muốn mua tại trang bán hàng Trung Quốc. 

Ví dụ, một chiếc áo phông được bán trên Taobao với giá 20 tệ. Khi đổi ra tiền Việt, khách hàng chỉ cần lấy 20 nhân với tỷ giá là 3.613. Và có được giá của chiếc áo phông bằng 72.260 VND. 

Tuy nhiên, tỷ giá giữa đồng Việt Nam và đồng Nhân Dân tệ vẫn sẽ thay đổi tùy theo tình hình kinh tế chung của hai nước hoặc thế giới. Do đó, nếu bạn là người hay mua hàng tại Trung thì cần thường xuyên cập nhật bảng tỷ giá chính thống từ ngân hàng nhà nước và các website uy tín. 

Tại sao cần cập nhật thường xuyên 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Việc nắm bắt tình hình và có sự theo dõi để biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt là rất cần thiết. Dù bạn là người mua hay người bán cũng cần luôn chủ động lưu ý đến điều này. 

Vậy cập nhật tình hình tỷ giá tệ quan trọng đối với từng đối tượng như thế nào? Hãy cùng Tipsorder tìm hiểu ngay sau đây. 

Để biết giá sản phẩm khi order tại trang bán hàng Trung Quốc 

Đây là công việc mình vẫn thường làm mỗi khi xem sản phẩm được bán trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Bởi khi biết tỷ giá tệ sẽ giúp chúng ta có sự đánh giá chính xác với mặt hàng muốn mua. Và tìm kiếm những shop có mức giá phù hợp với khả năng tài chính. 

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Khi order đồ Trung cần cập nhật tỷ giá đồng Nhân Dân tệ.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là giá bán của sản phẩm. Người mua cần tính toán cả chi phí vận chuyển và tiền hải quan nếu có. Do đó, bạn nên tự đưa ra sự cân nhắc và đối chiếu để order được những đơn hàng chất lượng.

Để xuất nhập khẩu đúng thời điểm 

Nếu bạn là người kinh doanh hay xuất nhập khẩu các nguồn hàng với số lượng lớn thì việc biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ vô cùng quan trọng. Bởi chỉ một đơn vị trong tỷ giá có sự thay đổi cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá cả hàng hóa nhập vào hoặc xuất ra. Do đó, bạn nên chủ động cập nhật mỗi ngày để biết tình hình thị trường và đem lại lợi nhuận cao cho bản thân. 

Ví dụ, mọi người đang muốn nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh. Khi đó, nếu bạn lựa chọn thời điểm giá đồng Nhân Dân tệ tăng cao thì giá các sản phẩm nhập về cũng tăng theo. Điều này vô tình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận bạn thu được khi buôn bán mặt hàng đó tại Việt Nam. 

Ngược lại, nếu bạn là đơn vị xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc. Việc tỷ giá giữa đồng Nhân Dân tệ và Việt Nam đồng tăng cao sẽ đem lại những tác động tích cực cho giá trị xuất khẩu của lô hàng. 

Như vậy, mọi người có thể thấy rõ tầm quan trọng của sự theo dõi thường xuyên 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Tipsorder khuyên bạn đọc nên xem bảng quy đổi tỷ giá tệ chính thống trước khi tìm hiểu về bất kỳ một sản phẩm nào, bạn nhé. 

Những lưu ý cần biết khi đổi tiền Trung Quốc

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đổi tiền Trung Quốc khi thực hiện mua bán hoặc đi du lịch.

Những chú ý cần quan tâm này được áp dụng khi bạn có sự giao dịch hay trao đổi cần sử dụng tiền Trung. Khi đó, bên cạnh việc nắm rõ 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn nên có thêm sự chuẩn bị thật kỹ càng và cẩn thận khác như sau:

  •  Đổi lấy các mệnh giá tiền Trung Quốc khác nhau bao gồm cả tiền giấy lẫn tiền xu. 
  • Nếu bạn là người du lịch, hãy đem theo bản photo passport để đổi tiền tại các ngân hàng nếu có tại địa điểm mà bạn tới. 

Lý do là bởi mỗi địa điểm tại đây lại có cách thức giao dịch và sử dụng tiền khác nhau. Chẳng hạn khi bạn đến Trung Quốc và di chuyển bằng taxi, thì mọi người cần có tiền xu trong người để thuận tiện hơn cho việc thanh toán. Ngược lại, khi bạn đi thăm các tỉnh ở miền Bắc hoặc Tây của Trung Quốc đại lục thì bạn lại nên mang theo tiền giấy hay thẻ ATM nội địa. Bởi đa số các khu vực này người dân sẽ không giao dịch bằng tiền xu. 

Vậy là thông qua bài viết này, Tipsorder đã cung cấp rất đầy đủ và chi tiết những kiến thức về 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Mình hy vọng rằng, với những lời khuyên đã đưa ra, bạn đọc sẽ đúc rút được thêm nhiều kinh nghiệm. Và hình thành cho bản thân thói quen theo dõi tỷ giá tệ thường xuyên, bạn nhé.

(Visited 124 times, 1 visits today)