Trong quá trình tự mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì khâu thanh toán là bước khiến bạn mất chủ động nhất đúng không. Vậy bạn có biết rằng bạn có thể chuyển tiền Alipay vào tài khoản ngân hàng của nhà cung cấp của Trung Quốc hay không?

Trong bài viết này, Nhật sẽ giới thiệu cho các bạn một số dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Alipay, Nhật hy vọng qua bài viết hướng dẫn này, các bạn sẽ có thêm một phương án để thanh toán tiền mua hàng cho các nhà cung cấp Trung Quốc của mình. Chủ động hơn nữa trong việc tự mua hàng Trung không qua trung gian.

Chuyển tiền Alipay là gì?

Ở Trung Quốc, Ví Alipay hầu hết được mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp xử dụng để giao dịch, thanh toán các khoản tiêu dùng. Vậy nên chỉ cần bạn có thể gửi tiền vào tài khoản Alipay của nhà cung cấp Trung Quốc, bạn có thể hoàn tất giao dịch với họ bất kể lúc nào. Tuy nhiên Alipay không phải là công cụ thanh toán quốc tế và người nước ngoài rất khó nạp tiền và chuyển tiền trực tiếp vào Alipay, điều mà Paypal làm được.

Cũng đừng quá lo lắng bởi Alipay hiểu được nhu cầu chuyển tiền xuyên biên giới từ người nước ngoài và người trong nước,

Vì vậy họ đã hợp tác với các công ty chuyển tiền phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau để triển khai dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tiện lợi cho phép người nước ngoài chuyển nhân dân tệ trực tiếp vào tài khoản Alipay của Trung Quốc.

Tên của dịch vụ được gọi là Chuyển tiền nhanh (闪速 收款). Đây là một dịch vụ dành cho người dùng Alipay ở Trung Quốc để nhận chuyển tiền quốc tế bằng đồng Nhân dân tệ.

Bạn có thể gửi RMB vào tài khoản Alipay cá nhân của nhà cung cấp của bạn, tài khoản doanh nghiệp của họ không được hỗ trợ. Tuy nhiên điều đáng buồn dành cho những ai có nhu cầu mua nhiều hàng hoá từ Trung Quốc đó là nhà cung cấp của bạn chỉ có thể chấp nhận 5 lần chuyển khoản mỗi tháng.

Ngoài ra, có giới hạn 50.000 RMB cho một lần chuyển và giới hạn 500.000 RMB cho tổng số tiền họ có thể nhận được trong một năm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách order Taobao không qua trung gian mới nhất

Cách chuyển tiền Alipay này có hỗ trợ tại Việt Nam không?

Bằng cách hợp tác với các ngân hàng trong nước và các nền tảng chuyển tiền quốc tế, Alipay cho phép tài khoản Alipay cá nhân chấp nhận chuyển tiền bằng nhân dân tệ từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Và tất nhiên rồi, Việt Nam là một trong số những quốc gia được hỗ trợ sử dụng nền tảng chuyển tiền này. Tuy nhiên không phải trang nạp tiền nào cũng hoạt động, dưới đây Nhật sẽ liệt kê cho các bạn biết một số nên tảng đang hoạt động trên thế giới.

Alipay hiện hỗ trợ 12 nền tảng sau:

Tên Trang mạng Giới thiệu
Mạng chuyển tiền Remitly Remitly Remitly cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế sang Trung Quốc. Remitly đã cam kết giúp người dùng thực hiện lời hứa của họ.
Mạng chuyển tiền Panda Remit PandaRemit Panda Remit là sản phẩm chuyển tiền xuyên biên giới dành cho người Trung Quốc trên toàn cầu với dịch vụ hoàn toàn bằng tiếng Trung. Nó được đầu tư bởi Sequoia Capital, một tổ chức đầu tư nổi tiếng thế giới.
Mạng chuyển tiền Paysen Paysend Paysend được đăng ký tại Vương quốc Anh và cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.
Mạng chuyển tiền Debunk DEBUNK-ICB ICB, một công ty hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực Fintech xuyên biên giới, đã hợp tác với Alipay để ra mắt Debunk, một dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền xuyên biên giới giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.
Mạng chuyển tiền TransferWise WISE Wise hỗ trợ chuyển tiền đến Trung Quốc từ hơn 40 quốc gia. Với Alipay, bạn có thể tận hưởng tỷ giá hối đoái theo thời gian thực và thanh toán bằng Nhân dân tệ rẻ hơn và nhanh hơn.
Mạng chuyển tiền WireBarley Wirebarley WireBarley là một công ty khởi nghiệp fintech cung cấp dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới trên nền tảng di động / web ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Mạng chuyển tiền Orbit Remit Orbitremit Orbitremit, với tư cách là một công ty ANZ tại địa phương, nổi tiếng là một công ty mà bạn có thể tin tưởng và đã được chấp thuận theo quy định để giúp người dùng gửi tiền đến Trung Quốc nhanh chóng và được chiết khấu.
Mạng chuyển tiền World Remit WorldRemit WorldRemit phục vụ người dùng trên toàn thế giới, cung cấp dịch vụ chuyển tiền an toàn và tiện lợi cho những người thân yêu ở nước ngoài.
Mạng chuyển tiền Queen Bee PayForex Các khoản tiền của Ngân hàng Sumitomo Mitsui được bảo vệ 100% và tất cả các hoạt động từ mở tài khoản đến chuyển tiền đều được thực hiện trực tuyến, hỗ trợ nhiều phương thức nạp tiền như cửa hàng tiện lợi Nhật Bản, ngân hàng trực tuyến và máy ATM.
Mạng chuyển tiền MerchanTrade Merchantrade Merchantrade Asia cung cấp dịch vụ chuyển tiền và dịch vụ thanh toán kỹ thuật số với 85 cửa hàng và 442 đại lý tại Malaysia.
Mạng chuyển tiền Rewire ReWire Rewire giúp những người sống và làm việc ở Israel, Châu Âu và Vương quốc Anh gửi tiền về Trung Quốc, đồng thời cam kết cung cấp dịch vụ hiệu quả và tiện lợi.
Mạng chuyển tiền Rapidtransfer Rapidtransfer Ecobank là một liên minh ngân hàng toàn châu Phi với sự hiện diện tại 36 quốc gia ở châu Phi.

Như bạn có thể thấy, các nền tảng này bao phủ hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng các nền tảng này có tỷ lệ khác nhau,

Nhật đã thử nghiệm công cụ ước tính phí trên trang web của những nhà cung cấp trên thì thấy rằng chi phí chuyển khoản là khoảng 1% – 5% số tiền chuyển của bạn. Có nghĩa là, nếu bạn chuyển 10.000 RMB vào tài khoản Alipay của mình, bạn sẽ phải trả khoảng 100 – 500 RMB phí.

>> Xem thêm: TOP 10 công ty mua hàng Quảng Châu uy tín nhất Việt Nam

Cách chuyển tiền Alipay vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc của đối tác

Để thực hiện việc chuyển tiền thanh toán cho các đối tác cung cấp hàng hoá đến từ Trung Quốc bạn sẽ không cần phải sử dụng Alipay nữa. Có nghĩa là bạn không cần đăng ký và xác thực tài khoản Alipay nữa. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Yêu cầu tài khoản Alipay của đối tác

Bạn thì không cần tài khoản Alipay nhưng nhà cung cấp của bạn cần phải có Alipay, đối với họ việc đăng ký và xác thực alipay quá dễ dàng rồi.

Hãy yêu cầu đối tác Trung của bạn mở app Alipay trên điện thoại, tìm đến 闪速 收款 và yêu cầu họ kích hoạt dịch vụ này lên. Nếu họ đã kích hoạt rồi thì hãy chuyển qua thao tác tiếp theo.

Yêu cầu đối tác cung cấp một số thông tin sau:

  • Tên tài khoản Alipay (账号)
  • Họ (姓)
  • Tên (名)
  • Thành phố (城市)

Tên tài khoản Alipay là địa chỉ email hoặc số điện thoại di động mà họ đã điền khi đăng ký Alipay. Oke rồi thì hãy chuyển qua bước số 2 dùm Nhật nhé!

Bước 2. Chọn Nền Tảng Chuyển Tiền

Bạn có thể chọn một trong các nền tảng chuyển từ danh sách mà Nhật đã liệt kê ở trên. Tuy khu vực bạn ở và ngân hàng hiện hành của bạn tại địa phương mà bạn chọn nền tảng phù hợp với mình.

Dưới đây là một số nền tảng bạn nên dùng tại Việt Nam.

Bước 3. Điền Thông Tin Chuyển Khoản

Sau khi thiết lập xong tài khoản, bạn có thể bắt đầu chuyển tiền. ở đây Nhật Order sẽ giải thích ngắn gọn quá trình chuyển bằng cách sử dụng Wisdom.com làm ví dụ:

Đầu tiên, bạn cần chọn loại tiền và số tiền phù hợp.

Đầu tiên, bạn cần chọn loại tiền và số tiền phù hợp.

Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin cơ bản của người nhận.

Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin cơ bản của người nhận.

Sau đó, bạn cần chọn lý do chuyển tiền. lưu ý rằng bạn chỉ có thể chọn gia đình hoặc tiền lương làm lý do chuyển tiền. Bạn lưu ý là phương thức chuyển tiền này Alipay không chấp nhận chuyển khoản cho mục đích kinh doanh.

Cuối cùng, chọn phương thức thanh toán và thanh toán.

Cuối cùng, chọn phương thức thanh toán và thanh toán.

Sau khi thanh toán xong, bạn cần thông báo cho nhà cung cấp để họ nhận tiền kịp thời,

Sau khi thanh toán xong, bạn cần thông báo cho nhà cung cấp để họ nhận tiền kịp thời,

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến email của mình, nếu chuyển không thành công thì nền tảng chuyển cũng sẽ thông báo cho bạn.

Lời kết

Nhật không khuyến nghị cách chuyển tiền Alipay này vì dịch vụ này vẫn còn rất nhiều hạn chế bởi không an toàn, dễ mất tiền oan nếu gặp các đối tác không uy tín. Tuy nhiên nếu bạn bán buôn hoặc mua hàng từ Trung Quốc với quy mô nhỏ, hoặc trả tiền cho hàng mẫu, v.v., bạn có thể sử dụng dịch vụ này.

Nhật khuyến khích các bạn tự đăng ký tài khoản Alipay và hoàn thành xác thực ví Alipay để có thể tự do và an toàn khi thanh toán các giao dịch mua hàng. Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách chuyển tiền Alipay vào tài khoản ngân hàng Trung Quốc rồi. Nếu bài viết hữu ích hãy để lại like và comment cho Nhật biết nhé!

>> Xem thêm: TOP 10 đơn vị mua hàng Trung Quốc giá rẻ uy tín nhất Việt Nam

Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 413 times, 1 visits today)