Khi tìm hiểu về việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với cái tên Alipay. Khi bạn muốn mua 1 sản phẩm thì bạn sẽ phải sử dụng Alipay để thanh toán. Vậy, Alipay là gì? Và tại sao Alipay rất quan trọng trong việc tự nhập hàng Trung Quốc? Hãy cùng Tipsorder tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ví điện tử Alipay là gì?

Ví Alipay có thể nói là ví điện tử lớn nhất tại Trung Quốc với lượng người dùng lên đến hơn 1 tỷ người. Khác với cách hoạt động của các ngân hàng tiền tệ, ví điện tử alipay giúp bạn có thể liên kết các tài khoản ngân hàng khác nhau vào cùng 1 ví. Điều này giúp bạn kiểm soát được dòng tiền của mình một cách dễ dàng hơn.

Khi thanh toán online, một số ngân hàng sẽ không cho phép bạn thanh toán trực tiếp. Khi đó bạn sẽ phải dùng những ví điện tử như Alipay để có thể thanh toán nhanh chóng.

Alipay đã mở rộng thị phần của mình ra khá nhiều nước trong khu vực như Hồng Kông, Singapore… Tuy nhiên thì vẫn chưa có tại Việt Nam.

Vậy Alipay để làm gì?

Khi bạn muốn mua một món đồ trên bất cứ sàn thương mại điện tử nào của Trung Quốc, hầu hết bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền hàng trước khi nhận được hàng hoá. Chính vì vậy bạn cần sở hữu một nền tảng thanh toán trực tuyến nào đó để thanh toán tiền hàng.

Nền tảng ví điện tử Alipay sẽ giúp bạn thanh toán tất cả các sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn yêu cầu. Vậy nên sở hữu một tài khoản Alipay sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đặt hàng Trung Quốc

Alipay là gì

Alipay là gì

Alipay đã mở rộng thị phần của mình ra khá nhiều nước trong khu vực như Hồng Kông, Singapore… Tuy nhiên thì vẫn chưa có tại Việt Nam. Vậy nên việc tạo tài khoản Alipay chính thức để sử dụng với những ngân hàng tại Việt Nam là điều không thể.

Cách thức hoạt động của Alipay

Alipay cung cấp cho bạn dịch vụ bảo lãnh số tiền của người giao dịch. Khi đơn hàng được khởi tạo và bắt đầu thanh toán, Alipay sẽ nhận tiền từ phía người mua nhưng số tiền này chưa được gửi tới cho người bán.

Tiền hàng sẽ được gủi tới người bán sau khi đơn hàng đã được xác nhận hoàn thành từ người mua và không có bất cứ khiếu nại nào về đơn hàng đó. Đây chính là cách giúp bảo vệ người mua tránh phải các vụ lừa đảo

Hướng dẫn cài đặt ví điện tử Alipay

Để sử dụng được alipay bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Alipay hoặc nếu bạn sử dụng điện thoại thì chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại của bạn để tải xuống ứng dụng Alipay

Bạn có thể truy cập liên kết sau để tải về điện thoại của mình một cách đễ dàng hơn:

Cách Đăng ký tài khoản Alipay

Để có thể đăng ký được tài khoản tại Alipay bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau:

                        để đăng ký bằng số điện thoại.

                        Truy cập vào trang web: https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm 

                        để đăng ký bằng email

bước 1

Trang đăng ký tài khoản Alipay

Khi xuất hiện một bảng thông báo điều khoản như hình trên thì bạn có thể click vào nút bên trái để đồng ý với điều khoản của Alipay

Bạn có thể sử dụng công cụ dịch của google để có thể dễ dàng hơn trong việc đăng ký.

  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu trên màn hình.

Bước 2

Điền số điện thoại mà mã xác minh được gửi về vào ô

  • Bước 3: điền đầy đủ thông tin tài khoản cũng như mật khẩu

bước 3

Thông tin đăng nhập cũng như thông tin cá nhân

Tiếp đó bạn chỉ cần nhấn nút đăng ký là đã hoàn tất quá trình đăng ký được tài khoản Alipay một cách dễ dàng rồi!

Hướng dẫn nạp tiền Alipay

Có 2 cách để bạn có thể nạp tiền vào trong Alipay:

Cách 1:  Tự nạp tiền vào Alipay

Để có thể nạp tiền vào Alipay bạn cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Không phải ai cũng có thể tạo được tài khoản ngân hàng Trung Quốc bởi bạn cần phải sang Trung bằng đường chính ngạch và tự tạo cho mình một tài khoản ngân hàng

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng bên Trung thì việc tiếp theo chỉ cần liên kết ví và tiến hành nạp tiền theo hướng dẫn của Alipay một cách dễ dàng bên trong ứng dụng

Cách 2: Thông qua các dịch vụ nạp tiền hộ Alipay

Với cách này thì dễ hơn rất nhiều bởi bạn không cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Bạn chỉ cần nhờ các dịch vụ nạp tiền hộ chuyển tiền vào tài khoản của mình. Sau đó bạn thanh toán số tiền đó cho bên cung cấp dịch vụ là xong.

Chỉ cần thêm một chút chi phí là có thể được đảm bảo hơn rất nhiều so với cách tự nạp tiền vào Alipay

Alipay có an toàn không?

Quy mô của Alipay hiện tại đang đứng thứ đầu trên thế giới về dịch vụ thanh toán trên di động. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cũng như cất giữ tiền của mình trong Alipay mà không sợ bị mất. Ví điện tử này có rất nhiều phương thức bảo mật, xác thực giao dịch hiện đại giúp bạn an toàn hơn trước những kẻ xấu.

Khi mua hàng, Alipay đóng vai trò trung gian giữa người mua và người bán. Bạn sẽ phải thanh toán tiền hàng trước cho Alipay, tuy nhiên Alipay sẽ giữ số tiền đó cho đến khi bạn nhận hàng thành công và không có bất cứ khiếu nại gì với đơn hàng đó. Lúc này thì bên bán hàng mới có thể nhận được tiền của đơn hàng.

Lưu ý khi sử dụng ví điện tử Alipay

Để có thể sử dụng Alipay một cách tốt nhất và an toàn nhất thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần xác thực tài khoản Alipay thì mới có thực hiện các giao dịch trên đó
  • Không nên liên kết Alipay với các thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Mastercard… Vì phí giao dịch khá lớn.
  • Nếu không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc bạn sẽ không thể nạp tiền vào Alipay, khi đó bạn sẽ phải nhờ dịch vụ để có thể nhận được tiền trong tài khoản Alipay của mình
  • Bạn có thể được hoàn tiền cho đơn hàng nếu không hài lòng với đơn hàng đó, vậy nên hãy cẩn thận trong việc thanh toán qua Alipay
  • Giao dịch trên Alipay là giao dịch cá nhân, Khi đó Alipay không thể đảm bảo được đầy đủ quyền lợi cho người dùng. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện giao dịch với ai đó.
  • ……

Trên đây là một số những thông tin xoay quanh về Alipay. Hy vọng rằng bài viết có thể trả lời cho câu hỏi Alipay là gì của bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích ở những bài viết tiếp sau của Tipsorder nhé!


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 317 times, 1 visits today)