Trong bài viết mình sẽ giải đáp hết toàn bộ thắc mắc của mọi người về chiết khấu taobao là gì? Làm sao để có thể nhận được khoản tiền chiết khấu này? Hoặc cách để lựa chọn cách nhận tiền chiết khấu mà không cần tài khoản WeChat nhé.

Chiết khấu Taobao là gì?

Chiết khấu taobao thực chất là một khoản tiền (tiền hoa hồng) mà chủ shop bán hàng trên Taobao dành ra để trả cho người môi giới  giúp họ bán được hàng. Khoản tiền này được tính dựa theo phần trăm giá trị sản phẩm và được trả ngay sau khi giao dịch thành công. Và đây là chương trình tiếp thị liên kết lấy hoa hồng do Alibaba mở ra nhằm thúc đẩy bán hàng giúp các chủ shop.

Vậy thì khoản này dành ra để trả cho người giới thiệu thì tại sao chúng ta là người tự mua hàng trên Taobao có thể nhận lại? 

Thực ra việc bạn có thể nhận lại khoản tiền này thông qua một mẹo nhỏ đó là bạn sẽ nhờ một bên đơn vị trung gian nhận làm người giới thiệu sản phẩm đó, và sau đó bạn sẽ mua hàng bằng link được chiết khấu của bên trung gian cung cấp. Sau khi đơn hàng giao dịch thành công thì bên đơn vị trung gian sẽ thanh toán một phần chiết khấu đó cho bạn. Việc bạn nhận đường link chiết khấu cũng sẽ được hệ thống cung cấp bằng robot tự động kèm theo đó có sự kiểm soát của Alibaba, vì vậy mọi thông tin đều có thể kiểm tra cũng như xác thực qua hệ thống.

Cách thức hoạt động của Robot chiết khấu Taobao

Như mình có nói ở trên đó là việc sản phẩm có được chiết khấu đều phụ thuộc vào chủ shop có đăng ký tham gia chương trình tiếp thị với Alibaba  không. Vì vậy bạn muốn kiểm tra được sản phẩm đó có được áp dụng chương trình chiết khấu hay khuyến mãi từ shop hay không thì có hai cách sau đây:

Cách hoạt động trên wechat chiết khấu

WeChat là một mạng xã hội phổ biến của Trung quốc, giống như chúng ta vẫn sử dụng Zalo hay Facebook vậy, trên ứng dụng này có tích hợp chức năng kiểm tra chiết khấu và khuyến mãi cho các sản phẩm trên Taobao, 1688,Tmall…

Vậy để bạn sử dụng được chiết khấu trên WeChat cần phải làm những gì:

 • Thứ nhất, bạn phải có tài khoản Wechat.
 • Thứ hai, bạn bè hay người thân của bạn giới thiệu đường link robot chiết khấu cho bạn.
 • Thứ ba, bạn phải tự kiểm tra các chương trình và áp mã cho từng sản phẩm.

Và mình nhận thấy để các bạn có thể sử dụng WeChat thì thật rắc rối bởi vì chúng ta không có bạn bè hoặc rất ít người quen trên đó và nó còn là ngôn ngữ tiếng Trung nữa chứ . Mình có thử kiểm tra một vài sản phẩm bằng robot WeChat nhé.

Đây là sau khi mình kiểm tra một số sản phẩm và thông báo giá được chiết khấu và đường link mua hàng.

Đây là sau khi mình kiểm tra một số sản phẩm và thông báo giá được chiết khấu và đường link mua hàng.

Vì vậy mình không khuyến khích cách này cho lắm, nên mình sẽ giới thiệu một cách đơn giản hơn để các bạn có thể tham gia được chương trình này nhé.

Cách hoạt động trên website chiết khấu

Nắm bắt được chương trình tiếp thị của Alibaba nên nhiều đơn vị trung gian cung cấp robot chiết khấu giúp bạn kiểm tra cũng như nhận lại chiết khấu này. Mình đã sử dụng robot của đơn vị trung gian thì nhận thấy việc đó khá đơn giản và dễ thực hiện bởi vì các đơn vị đó hướng dẫn và hỗ trợ rất tận tình.

Mình thử cài đặt một công cụ kiểm tra chiết khấu của bên trung gian và kiểm tra sản phẩm trên Taobao nhé.

Đây là giá chiết khấu của sản phẩm Váy mà mình xem.

Đây là giá chiết khấu của sản phẩm Váy mà mình xem.

Vậy thì sau khi kiểm tra chiết khấu xong thì mình sẽ truy cập vào đường link được robot cung cấp để tiến hành đặt hàng. Việc thanh toán đặt hàng thì bạn vẫn tự mình thao tác như bình thường mà thôi. Sau khi đơn hàng được thông báo thành công thì bên trung gian sẽ gửi lại khoản chiết khấu này cho các bạn nhé.

Phần này mình chỉ giới thiệu tới đây cho mọi người, tiếp theo là điều kiện và một số đơn vị trung gian uy tín cũng như cách để nhận chiết khấu cho sản phẩm mà bạn mua. 

Điều kiện để nhận chiết khấu Taobao

Tự mình nhận chiết khấu.

Việc tự nhận lại chiết khấu từ chủ shop bán hàng cũng không quá khó khăn, tuy nhiên việc này được kiểm soát bởi Alibaba vì thế mình sẽ nêu các điều kiện như sau:

 • Bạn cần có tài khoản WeChat, Alipay:  Để có được tài khoản WeChat thì chúng ta có thể đăng ký bằng số điện thoại ở VN, còn tài khoản thanh toán Alipay thì bạn cần phải có TK ngân hàng nội địa TQ, việc này bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè.
 • Bạn cần đăng ký tài khoản trên hệ thống của bên tiếp thị: Sau đó bạn truy cập theo đường link https://taoxiaopu.taobao.com để đăng ký trở thành người tiếp thị cho Taobao thông qua nền tảng của Alibaba.
 • Nhận link mua hàng thông qua nền tảng tiếp thị: Bởi vì nền tảng này dành cho các shop đăng ký trả chiết khấu nên muốn nhận được tiền thì các bạn phải kiểm tra các sản phẩm mình mua hiện có tham gia chương trình chiết khấu hay không, sau đó mua hàng qua link được hưởng chiết khấu ở đó.
 • Thực hiện thao tác mua hàng thành công: Đương nhiên là để nhận được tiền hoa hồng thì bạn phải giới thiệu và bán thành công sản phẩm phải không nào. Sau khi mua hàng thành công thì hệ thống tiếp thị cũng như đơn hàng sẽ cập nhật số tiền chiết khấu mà bạn nhận được. 

Nhận chiết khấu qua đơn vị trung gian.

Việc nhận tiền qua đơn vị trung gian có phần dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên chúng ta cũng phải chia lại một phần đó cho các bên mà ta đã nhờ. Để nhận được chiết khấu thì cũng phải có những điều kiện như sau:

 • Kiểm tra sản phẩm có được chiết khấu hay không: Đương nhiên không phải sản phẩm nào cũng đều được chủ shop trả chiết khấu. Tuy nhiên các bên trung gian sẽ có robot kiểm tra sản phẩm có được chiết khấu hay không bằng các phần mềm được cài đặt rất đơn giản.
 • Bạn phải mua hàng thông qua link robot của đơn vị trung gian: Cũng giống như việc bạn tự mình nhận chiết khấu, đơn vị trung gian sẽ đứng ra làm người môi giới thay cho bạn.
 • Thực hiện thao tác mua hàng thành công: Sau khi thực hiện mua hàng thì chúng ta sẽ nhận lại được số tiền chiết khấu dựa trên chương trình mà chủ shop đưa ra.
 • Đăng ký tài khoản nhận tiền chiết khấu từ đơn vị trung gian: Số tiền chiết khấu mà bạn mua sẽ được thanh toán cho bên đơn vị trung gian và các đơn vị đó sẽ thanh toán lại cho bạn. Bạn cần có một tài khoản để kiểm tra trạng thái chiết khấu cũng như nhận tiền của mình nhé.

Như vậy mình cũng đã nêu rõ những điều kiện cũng như cách thức để các bạn tham gia nhận chiết khấu rồi phải không nào. Để thuận tiện hơn nữa mình sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách để chọn một đơn vị trung gian uy tín và chất lượng nhé.

Tiêu chí lựa chọn Robot chiết khấu Taobao

Các tiêu chí mình đưa ra để các bạn lựa chọn những đơn vị trung gian có thể đáp ứng được các nhu cầu mua hàng bao gồm:

 • Tốc độ xử lý: Việc Bot cần kiểm tra link nhanh giúp các bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi và mua hàng được thuận tiện hơn.
 • Thanh toán: Sau khi chúng ta lựa chọn mua một sản phẩm thì Bot cần thực hiện lệnh thanh toán nhanh và trả lại đường link mua hàng cũng như số tiền chiết khấu mà chúng ta nhận được.
 • Uy tín: Hiện tượng bùng tiền chiết khấu xảy ra nhiều nên chúng ta cần lựa chọn đơn vị uy tín để tiến hành giao dịch, đánh giá dựa trên số người sử dụng cũng như mức độ hỗ trợ đối với người dùng.
 • Có trụ sở, thông tin liên hệ: Điều này nhằm tăng tính an toàn và đảm bảo cho việc giao dịch nhận tiền của chúng ta về sau này.

Một số Robot chiết khấu Taobao nên dùng

Chietkhau1688

Mình nhận được đánh giá khá tốt về bên chietkhau1688.vn. Bên đơn vị này có công cụ kiểm tra cũng như phần mềm hỗ trợ nhận chiết khấu khá nhanh chóng và tiện lợi. Các bạn có thể tham khảo qua đường link mình để phía trên nhé.

Trang web của chietkhau1688 mà mình sử dụng.

Trang web của chietkhau1688 mà mình sử dụng.

Các bạn truy cập và sử dụng các chức năng trong phần giới thiệu nhé, cũng khá đơn giản và dễ sử dụng thôi.

Buy178

Mình nhận thấy tốc độ xử lý của http://buy178.cn/ khá là nhanh, giao diện và hướng dẫn kiểm tra chiết khấu cũng đơn giản.

Đây là hướng dẫn đăng nhập vào buy178.

Đây là hướng dẫn đăng nhập vào buy178.

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn về điều kiện cũng như cách thức để nhận được chiết khấu trên Taobao sao cho có lợi nhất. Các bạn có thể lựa chọn cũng như thử tự mình đăng ký nhận chiết khấu xem như thế nào. Rất mong nhận được sự ủng hộ cũng như góp ý một cách chân thành nhất. Mình luôn đồng hành và giải đáp thắc mắc của mọi người qua Tips Order các bạn nhé. Rất cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết, chúc mọi người một ngày tốt lành.


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 427 times, 1 visits today)