Gần đây hiện tượng taobao bắt đăng nhập khi bạn thực hiện tìm kiếm hay xem một sản phẩm nào đó gây ra phiền hà và rắc rối. Vậy nên trong bài biết này mình sẽ phân tích nguyên nhânhướng dẫn cách khắc phục vấn đề này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân Taobao bắt đăng nhập

Với những bạn đã quen thuộc với cách tự mua sắm online Taobao thì cũng nhận ra một điều rằng đó là gần đây chính sách của Taobao đối với khách hàng ngày càng có phần thắt chặt hơn. Những nguyên nhân tạo sự hạn chế với người dùng như vậy theo như mình tham khảo được ở một số trang báo gồm có:

 • Do có quá nhiều người dùng ảo: Việc phát triển một hệ thống mua sắm online mang tính thương mại hóa toàn cầu như Taobao là không hề đơn giản. Theo đó nhằm bảo vệ sự an toàn của website cũng như đáp ứng được việc truy cập mua sắm của khách hàng một cách thuận tiện nhất thì Taobao đã tạo ra lớp bảo vệ “đăng nhập” để để bảo vệ người dùng của mình cũng như hệ thống website khỏi các tác nhân gây hại. 
 • Truy cập vào phiên bản quốc tế: Nếu như mình và bạn truy cập trang web từ Việt Nam thì hệ thống Taobao sẽ nhận ra được chúng ta bằng địa chỉ IP và chuyển hướng website thành địa chỉ quốc tế nhằm phục vụ cho khách hàng tốt hơn. Nhưng việc đó cũng dẫn đến một vấn đề đó là Taobao chủ yếu bán lẻ để phục vụ thị trường trong nước và dẫn đến khách hàng nước ngoài sẽ có mặt hạn chế hơn.
 • Taobao muốn theo dõi hành vi khách hàng nhằm tăng cường trải nghiệm mua sắm: Việc này giống như khi chúng ta vào một cửa hàng tạp hóa quen gần nhà và chủ quán đã biết chúng ta thường hay mua những gì rồi phải không. Ví dụ khi chúng ta đưa câu hỏi rằng “băng dính ở chỗ nào?” thì hệ thống sẽ căn cứ vào những thứ mình đã tìm hoặc mua trước đây để cung cấp sản phẩm phù hợp nhất cho khách hàng.
 • Giám sát các tài khoản gian lận: Việc phát triển ngành hàng online cực kỳ mạnh mẽ ở thời gian gần đây cũng nảy sinh không ít những vấn đề bất cập, ví như nhiều khách hàng đặt mua hàng và không nhận hàng dẫn đến nhiều rắc rối và chi phí không đáng có. Để kiểm soát được vấn đề đó thì việc “đăng nhập” cũng chứng minh được rằng chúng ta là một người mua hàng có trách nhiệm phải không nào.

Như vậy trên đây là một loạt các nguyên nhân tạo nên sự rắc rối không đáng có đối với chúng ta, bỏ qua các vấn đề đó thì tiếp theo mình hướng dẫn các bạn giải quyết theo cách cực kỳ đơn giản.

Cách xử lý khi Taobao bắt đăng nhập

1. Đổi giao diện mua hàng sang phiên bản nội địa

Mình đã có nói ở phần nguyên nhân và ở lý do thứ hai phía trên kia thì chúng ta hiện đang truy cập vào phiên bản quốc tế của website Taobao, vì vậy cách đơn giản nhất mà mình giới thiệu đó là chuyển về phiên bản website nội địa vốn để dành cho thị trường trong nước. Các bạn làm theo từng bước hướng dẫn của mình nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Taobao.com.
Bạn làm theo ảnh phía trên và lựa chọn vào mục toàn cầu.

Bạn làm theo ảnh phía trên và lựa chọn vào mục toàn cầu.

 • Bước 2: Thay đổi sang phiên bản Nội địa.
Bạn chọn vào ô Trung quốc đại lục.

Bạn chọn vào ô Trung quốc đại lục.

Và chúng ta kiểm tra lại xem website đã chuyển sang phiên bản nội địa hay chưa nhé.

Sau khi kiểm tra lại thì chúng ta thấy phiên bản được chuyển qua Trung Quốc(đại lục) và bây giờ các bạn có thể tiến hành tìm kiếm cũng như mua sắm được rồi.

Sau khi kiểm tra lại thì chúng ta thấy phiên bản được chuyển qua Trung Quốc(đại lục) và bây giờ các bạn có thể tiến hành tìm kiếm cũng như mua sắm được rồi.

2. Sử dụng trình duyệt ẩn danh TOR

Trình duyệt ẩn danh TOR được biết đến là một trong những công cụ thay đổi địa chỉ IP cũng như bảo vệ thông tin của bạn trên Internet tốt nhất. Mặc dù an toàn nhưng nó cũng có điểm hạn chế, đó là tốc độ truy cập qua ứng dụng này khá chậm bởi vì hệ thống sẽ phải ẩn đi địa chỉ IP thật của bạn và thay vào đó các luồng thông tin được gửi qua nhiều nơi trên thế giới. 

Chúng ta sẽ sử dụng TOR để thay đổi IP đến Trung Quốc. Các bạn làm theo mình như sau.

Lựa chọn phiên bản TOR  phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Lựa chọn phiên bản TOR  phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

 • Bước 2: Cài đặt và tiến hành truy cập Taobao.com.
Truy cập bằng trình duyệt TOR.

Truy cập bằng trình duyệt TOR.

Nếu như hai cách trên đây khiến bạn gặp khó khăn thì vẫn còn một phương pháp nữa!

3. Đăng nhập cố định tài khoản Taobao

Theo mình nhận thấy thì cách giải quyết triệt để vấn đề “Taobao bắt đăng nhập” đó là chúng ta hãy tạo một tài khoản để đăng nhập là được rồi. Còn vì sao nên có tài khoản thì mình sẽ nêu một số lý do và ưu điểm như sau:

 • Nhận nhiều ưu đãi: Ưu điểm lớn nhất cho việc đăng nhập này là hệ thống sẽ xác định được bạn là ai thông qua tài khoản và thường vào các dịp sale khủng thì hệ thống sẽ phát mã giảm giá cũng như chiết khấu thông qua tài khoản của khách hàng.
 • Được gợi ý các sản phẩm liên quan: Hệ thống sẽ dựa trên thông tin tài khoản và lịch sử tìm kiếm sản phẩm trước đây của bạn để đưa ra các kết quả phù hợp nhất cho sản phẩm mà bạn mong muốn.
 • Nhận được các thông báo sale: Thông thường khi có các chương trình sale hay quay thưởng may mắn lớn thì hệ thống sẽ sẽ thông báo cho khách hàng được biết trước bằng cách gửi thông báo đến tài khoản nên bạn cũng không lo bỏ lỡ phải không nào.
 • Để thêm sản phẩm vào giỏ hàng và thực hiện mua: Đương nhiên là chúng ta mua hàng thì hệ thống phải xác minh được chúng ta là ai rồi phải không, việc đăng nhập để thực hiện  tính phí ship nội địa cũng như kiểm tra lại thông tin mua hàng là điều bắt buộc.
 • Lưu trữ các sản phẩm đã xem, theo dõi các shop ưa thích: Trong trường hợp chúng ta đã tìm được một sản phẩm ưa thích mà lại không nhớ nó được bán ở đâu thì cũng đừng lo. Bởi vì hệ thống sẽ lưu lại các sản phẩm mà bạn đã xem trước đó hay các shop bạn hay ghé qua, thật tiện lợi.

Cách đăng nhập tài khoản Taobao không bị đóng băng và hạn chế mua hàng trên máy tính

Đối với các bạn sử dụng điện thoại để mua hàng thì hãy tham khảo cách đăng nhập khi Taobao bắt đăng nhập tại video dưới đây nhé!

Cách đăng nhập khi taobao bắt đăng nhập trên điện thoại di động

Bây giờ để tìm hiểu cách đăng nhập Taobao thì chúng ta cần có tài khoản Taobao trước đã. Trong trường hợp bạn chưa tạo tài khoản thì làm theo hướng dẫn ở đây: 

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Taobao.com và tìm ô đăng nhập như hình bên dưới.
Sau khi truy cập thì bạn có thể nhìn thấy nút Đăng nhập bên bên trái phía trên. 

Sau khi truy cập thì bạn có thể nhìn thấy nút Đăng nhập bên bên trái phía trên.

Mình lựa chọn sử dụng Tiếng Việt để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, còn nếu bạn chưa nắm được cách sử dụng như thế nào thì mình cũng đã để sẵn link phía dưới rồi đấy.

 • Bước 2: Điền thông tin đăng nhập.

Đến đây thì bạn có tận 3 cách để tiến hành đăng nhập vào hệ thống Taobao:

  • Cách 1: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký từ trước.
Đây là cách đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu.

Đây là cách đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu.

  • Cách 2: Đăng nhập bằng cách lấy mã OTP qua số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản trước đây.
Đây là các bước mình thực hiện lấy mã OTP và tiến hành đăng nhập.

Đây là các bước mình thực hiện lấy mã OTP và tiến hành đăng nhập.

  • Cách 3: Quét mã để tiến hành đăng nhập.

Nếu bạn đã tải và đăng nhập ứng dụng Taobao trên di động thì cách này rất đơn giản như sau.

Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập qua việc quét mã. 

Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập qua việc quét mã.

Lưu ý nhỏ là để đăng nhập bằng cách quét mã thì tài khoản của bạn đã phải đăng nhập trên ứng dụng từ trước.

 • Bước 3: Đăng nhập thành công.

Sau khi đăng nhập thành công thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết và chuyển sang một website với thông tin của bạn ở trên đó.

Các thông tin sau khi chúng ta đăng nhập thành công.

Các thông tin sau khi chúng ta đăng nhập thành công.

Tuy nhiên nhiều lúc chúng ta cũng hay gặp phải một số vấn đề như không truy cập vào được website Taobao, vì thế mình sẽ viết thêm về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong phần dưới nữa đấy.

Nguyên nhân không vào được Taobao

Việc truy cập vào những hệ thống website nằm ở nước ngoài như Taobao, 1688, Tmall, Amazon, eBay đôi khi cũng gặp phải một số vấn đề như đường truyền, nhà mạng, trình duyệt bạn sử dụng hạn chế truy cập… Nói chung việc này cũng thường xuyên xảy khi chúng ta sử dụng Internet rồi phải không. Mình sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách giải quyết lỗi đó cho các bạn nhé.

 • Do trình duyệt web chặn trang chứa mã độc: Đôi khi bạn truy cập vào một website lạ hoặc những trang của nước ngoài thì các phần mềm trình duyệt sẽ báo “Trang của bạn có thể chứa mã độc, có chứa virus mạng …”. Đây là một tính năng giúp bảo vệ người dùng tuy nhiên cách thức nó hoạt động nhiều khi chưa được chính xác, vì thế mình sẽ hướng dẫn bạn tắt chức năng này của trình duyệt.
 • Do đường truyền quốc tế không ổn định: Một số nhà mạng thường hạn chế truy cập vào các địa chỉ website quốc tế hoặc có thể gói cước Internet mà bạn đang sử dụng đang bị hạn chế.
 • Do địa chỉ IP của bạn bị chặn: Khi bạn truy cập vào các website thì chúng sẽ biết được khu vực mà bạn đến, rắc rối cũng từ đây khi một số trang web hiểu nhầm rằng IP mà bạn đang sử dụng đến từ những vùng có thể chứa mã độc. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn bạn điều hướng IP để truy cập vào Taobao một cách dễ dàng.
 • Error 401,Error 402, 404 – Client Errors: Đây là lỗi phản hồi từ máy chủ, nguyên nhân chính có thể là do website không nhận dạng được yêu cầu từ trình duyệt hoặc các vấn đề khác. Các bạn có thể khắc phục bằng cách xóa cookie như dưới đây.

Cách khắc phục lỗi không vào được Taobao

Xử lý trình duyệt chặn trang chưa mã độc.

Để khắc phục vấn đề này khá đơn giản, trước tiên chúng ta xem nguyên nhân có phải là trang web hiện đang chặn duyệt trang như hình bên dưới hay không.

Trình duyệt của bạn cảnh báo và hạn chế truy cập.

Trình duyệt của bạn cảnh báo và hạn chế truy cập.

Để xử lý trường hợp này các bạn vào Cài đặt (Settings) để tắt đi chức năng này như sau:

 • Trình duyệt Chrome:  Phía góc phải trên cùng có dấu 3 chấm (…) sau đó bạn chọn Cài đặt(Settings) – > Quyền riêng tư và bảo mật (Privacy & Security) -> Duyệt web an toàn -> Tắt (không bảo vệ).
 • Trình duyệt Firefox: Ở phía góc phải có 3 dấu gạch ngang – > Settings -> Quyền riêng tư và bảo mật (Privacy & Security) -> Bảo mật() -> Chống nội dung lừa đảo – > Bỏ chọn tất cả. Mình ví dụ ở hình bên dưới.
Bỏ phần chặn nội dung như trên hình.

Bỏ phần chặn nội dung như trên hình.

Kiểm tra đường truyền quốc tế.

Trước tiên chúng ta cần kiểm tra liệu đường truyền Internet của bạn liệu có bị hạn chế khi truy cập website quốc tế hay không bằng cách bạn thử truy cập vào một số trang web bán hàng ở nước ngoài như Amazon, eBay để xem có hiện tượng chặn xảy ra hay không.

Nếu vẫn không thể truy cập được thì bạn có thể gọi lên tổng đài để hỏi về gói cước mà bạn đang sử dụng.

Thay đổi địa chỉ IP.

Nếu như hai cách trên vẫn chưa giúp bạn có thể truy cập vào được Taobao thì mình còn một cách nữa đó chuyển địa chỉ IP để truy cập.

 • Cách 1: Cài đặt phần mềm VPN qua Extensions của trình duyệt Chrome. Các bạn tải trình duyệt Chrome sau đó truy cập đường link để tải phần mềm hỗ trợ đổi IP. Như vậy là bạn đã có thể đổi được IP và tránh việc bị chặn truy cập rồi.
 • Cách 2: Sử dụng trình duyệt TOR để thay đổi địa chỉ IP. Các bạn tải trình duyệt TOR theo đường link này  https://www.torproject.org/ sau đó chọn phiên bản phù hợp để sử dụng. 

Xử lý lỗi Error 401,402,404.

Vấn đề cuối cùng mà mọi người cũng hay gặp phải đó là lỗi Err 401,402,404. 

Hình ảnh lỗi ERR 404 mà bạn đã gặp.

Hình ảnh lỗi ERR 404 mà bạn đã gặp.

Để khắc phục vấn đề này thì mình có một số giải pháp như sau:

 • Kiểm tra lại địa chỉ website mà bạn đang truy cập: Nếu như bạn đi chơi nhà gấu mà lại đến nhầm nhà thì … kết quả đúng là như chú người máy phía trên kia. Đôi khi chỉ một dấu chấm đặt sai vị trí thôi cũng gây nên phiền phức đấy nhé.
 • Bộ nhớ cookie của website Taobao và trình duyệt: Đây là bộ nhớ đệm nhằm lưu trữ thông tin các website và giúp chúng ta truy cập nhanh hơn, tuy nhiên đôi khi nó cũng xảy ra lỗi làm các Server(máy chủ) phản hồi không chính xác. Vì vậy chúng ta sẽ thực hiện xóa bộ nhớ cookie. 

Bước 1: Kiểm tra và xóa cookie của trang trình duyệt gồm cả website Taobao(nếu có). 

Các bạn chọn mục xóa cookie và dữ liệu trang web.

Các bạn chọn mục xóa cookie và dữ liệu trang web.

Bước 2: Khởi động lại trình duyệt và truy cập website như bình thường các bạn nhé.

Mình đã có thể truy cập thành công vào Taobao rồi.

Mình đã có thể truy cập thành công vào Taobao rồi.

Như vậy sau một loạt các hướng dẫn đăng nhập cũng như sửa lỗi thì mình mong các bạn có thể tự xử lý các vấn đề rắc rối này một cách dễ dàng. Đừng quên để lại câu hỏi cũng như bình luận phía bên dưới phần comment cho mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm :


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 3.211 times, 1 visits today)