Quảng Châu được mệnh danh là thủ phủ của những mặt hàng trung quốc có chất lượng, đa dạng mẫu mã bậc nhất Trung Quốc. Nhắc tới Quảng Châu, bạn không thể bỏ qua chợ đầu mối Bạch mã. Đây được xem như trung tâm phân phối quần áo, nhà đầu mối nhập hàng cho không ít nhà buôn lớn. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về chợ Bạch Mã cũng như những kinh nghiệm nhập hàng tại đây! 

Chợ Bạch Mã

Chợ Bạch Mã

1. Chợ bạch mã và các thông tin bạn nên biết

Chợ Bạch Mã đi vào hoạt động năm 1993, do Tập đoàn phát triển xây dựng đô thị Quảng Châu quản lý. Sau nhiều năm phát triển, đến nay chợ có diện tích lên tới 60.000m2, hội tụ hơn 2000 công ty may mặc, thời trang lớn nhỏ.

Các mặt hàng tại đây khá đa dạng, với nhiều kiểu dáng mẫu mã đa dạng phù hợp từ trẻ em, giới trẻ và cả người lớn tuổi. Mặt bằng giá hàng hóa, quần áo ở chợ Bạch Mã được đánh giá khá cao, giao động từ  60 – 600 tệ ( từ  200.000 VND) Tuy nhiên, nếu nhập với số lượng lớn, người nhập hoàn toàn có thể trả giá và hưởng chiết khấu ưu đãi tốt.

Một số thông tin về chợ Bạch Mã:

 • Địa điểm : Chợ được đặt tại số 16, đường Zhannan, quận Yuexiu, Quận Yuexiu, Quảng Châu. (Số 16 Chợ Quần áo Baima, Đường Zhannan, Quận Yuexiu, Quảng Châu). 
 • Thời gian mở cửa: 8h30 – 17h30.
 • Các mặt hàng được bày bán:  Khu chợ sầm uất được quy hoạch nằm gọn 1 tòa nhà lớn, 10 tầng riêng biệt chuyên phân phối  từng loại chủng loại hàng hóa khác nhau. Cụ thể như sau: 
  • Tầng hầm: Chuyên bày bán quần áo trẻ em, đồ lót, mặt hàng đan lát…
  • Tầng 1:  Chuyên bày bán quần áo thời trang nữ.
  • Tầng 2:  Chuyên bày bán quần áo thời trang hot trend.
  • Tầng 3: Chuyên bày bán quần áo thời trang nam.
  • Tầng 4 + 5: Bao gồm các văn phòng công ty.
  • Tầng 6:  Chuyên phân phối thời trang hàng hiệu dành cho nam.
  • Tầng 7:  Chuyên phân phối thời trang hàng hiệu cao cấp dành cho nam.
  • Tầng 8:  Chuyên bày bán thời trang hàng hiệu dành cho nữ từ Hàn Quốc và Châu Âu.
Bên trong chợ Bạch Mã

Bên trong chợ Bạch Mã

>> Xem thêm: Chợ 13 Trung Quốc

2. Tại sao bạn nên nên nhập hàng tại chợ Bạch Mã?

Chợ Bạch Mã từ lâu đã là cái tên quen thuộc với những nhà buôn hàng chuyên nghiệp. Vậy điều gì đã khiến chợ đầu mối thu hút người nhập hàng đến vậy!

 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng: Chợ Bạch Mã là đầu mối mua hàng lớn hàng đầu Trung Quốc với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng hàng đầu Quảng Châu. Người mua hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng thời trang dành cho trẻ em, giới trẻ hay cả người già với hầu hết kiểu dáng mẫu mã, màu sắc. Các mẫu hàng thời trang hot trend cũng được cập nhật với kiểu dáng độc đáo khó có thể tìm kiếm ở các khu chợ thông thường.
 • Chất lượng sản phẩm tốt: Chợ Bạch mã được xem là chợ đầu mối có nguồn hàng tốt và chất lượng. Điều này càng được chứng minh khi nhiều người buôn hàng Việt Nam thường lui tới đây tìm kiếm nguồn hàng và sở hữu cho mình những đối tác làm ăn lâu dài.
 • Nguồn hàng có thể mang lại nguồn lợi nhuận lớn: Với việc chất lượng đảm bảo, giá cả tại Bạch Mã được cho là nhỉnh hơn so với một số chợ đầu mối khác. Tuy nhiên, người mua hàng vẫn có thể nhập hàng số lượng lớn để có được mức giá phải chăng. Với việc chất lượng nguồn hàng đảm bảo, mẫu mã đa dạng, người mua hàng sẽ ít chịu rủi ro tồn hàng khi bán ra thị trường.
Cổng vào chợ Bạch Mã

Cổng vào chợ Bạch Mã

3. Kinh nghiệm khi đánh hàng ở chợ Bạch Mã của dân buôn chính hiệu.

Bỏ tủi ngay cho mình những kinh nghiệm xương máu dưới đây để có thể thể hạn chế rủi ro khi nhập hàng Quảng Châu bạn nhé!

  2.1 Kinh nghiệm tìm kiếm hàng hóa. 

Với việc tìm kiếm hàng hóa, người mua hàng phải đảm bảo tìm hiểu kỹ lưỡng các mặt hàng trước khi nhập hàng. Các mặt hàng nên cần xác định về mẫu mã, số lượng nhập hàng trước để tránh sai sót, nhầm lẫn mẫu mã và tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm các mẫu sản phẩm giữa hàng ngàn kho hàng rộng lớn.

  2.2 Kinh nghiệm xác định thời gian đi mua hàng.

Việc xác định chính xác thời điểm đi nhập hàng giúp bạn có thể chủ động đặt trước vé tàu xe, vé khách sạn khách sạn để lưu trú. Điều này giúp hạn chế tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm chỗ lưu trú, giúp bạn  bắt tay ngay vào việc tìm kiếm nguồn hàng và tiết kiệm chi phí lưu trú tối đa.

  2.3 Kinh nghiệm tìm kiếm chỗ lưu trú khi đi mua hàng. 

Bạn nên tìm những chỗ lưu trú gần với chợ Bạch Mã. Việc này giúp bạn thuận tiện trong việc di chuyển, tránh lãng phí thời gian và công sức không cần thiết.

Một góc chợ Bạch Mã

Một góc chợ Bạch Mã

  2.4 Kinh nghiệm lựa chọn nhà vận chuyển.

Bạn nên lựa chọn những nhà vận chuyển có kho hàng gần với chợ Bạch Mã, điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển hàng hóa nội địa, chi phí nhập hàng đê có mức lợi nhuận mong muốn khi bán hàng tại thị trường Việt Nam.

2.5 Kinh nghiệm thuê người phiên dịch:

Trong nhiều trường hợp, những người phiên dịch được thuê sẽ kết cấu nhằm trục lợi đối với đơn hàng. Do đó, bạn nên lựa chọn những người phiên dịch quen biết từ trước, đã có uy tín và hợp tác thành công với nhiều người nhập hàng trước đó. 

4. Một số lưu ý khi nhập hàng tại chợ Bạch Mã bạn nên biết!

Dưới đây là những lưu ý giúp khi nhập hàng tại chợ Bạch Mã mà bạn nên biết!

 • Các mặt hàng tại Chợ Bạch Mã phù hợp hơn với những người nhập hàng có nguồn vốn lớn. Các mặt hàng tại chợ Bạch Mã không phải là thời trang giá rẻ nhắm tới khách hàng có mức thu nhập thấp. Các mẫu thời trang tầm trung đến cao cấp này đòi hỏi người nhập hàng phải có nguồn lực tài chính khá lớn để có thể mua hàng với giá nhập hàng cao và số lượng lớn để có được chiết khấu lớn.
 • Người nhập hàng nên tận dụng những khu chợ gần đó để có được nhiều nguồn hàng đẹp, rẻ. Ngoài chợ Bạch Mã, bạn cũng không nên bỏ qua các xưởng sản xuất, khu chợ xung quanh như Chợ Hong Mian, Chợ Tian Ma, Chợ Liu Hua. Đây là các kho sản xuất và chợ đầu mối có quy mô khá lớn, giúp bạn lựa chọn nhiều mẫu mã với mức giá rẻ hơn đáng kể so với kho hàng tại Chợ Bạch Mã.  
Người mua quần áo sỉ tại chợ Bạch Mã

Người mua quần áo sỉ tại chợ Bạch Mã

 • Chênh lệch giá cả giữa các giãn hàng khá lớn: Điều này khá phổ biến ở những khu chợ với hàng ngàn gian hàng khác nhau. Để tránh tình trạng mua giá quá cao, bạn nên đi tham khảo giá ở nhiều gian hàng khác nhau để có thể trả mức giá hợp lý nhất. Ngoài ra, để có thể mua hàng với giá tốt nhất, bạn nên trang bị cho mình kỹ năng trả giá, tránh bị thách giá cao bởi hầu hết người bán tại đây.

Trên đây là một số thông tin cụ thể về chợ Bạch Mã cùng những kinh nghiệm nhập hàng mà bất kỳ người nhập hàng nào cũng nên có. Truy cập Website: https://tuwei.vn để có thêm những thông tin về nhập hàng hữu ích bạn nhé!

>> Xem thêm: TOP 10 đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất

Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 125 times, 1 visits today)