Đã có rất nhiều trường hợp QQ bị đóng băng hoặc bị chặn, khoá khi đang sử dụng. Vậy lý do nào khiến tài khoản QQ bị đóng băng và cách bỏ đóng băng tài khoản nhanh và hiệu quả nhất.

Lý do khiến tài khoản QQ bị đóng băng

Vì sao tài khoản QQ bị đóng băng?

Vì sao tài khoản QQ bị đóng băng?

Với rất nhiều bạn mới đăng ký QQ hoặc mua acc QQ tại địa chỉ không uy tín, tài khoản sẽ rất dễ bị đóng băng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi trong quá trình đăng ký tài khoản và sử dụng, bạn có thể phạm phải một số lỗi như:

 • Do vi phạm quy tắc của QQ: Khi bắt đầu lập tài khoản QQ, hệ thống sẽ gửi đến cho bạn một bộ quy tắc của QQ mà bạn không được phạm phải. Khi bạn vi phạm các lỗi trong quy tắc thì tài khoản của bạn sẽ bị đóng băng.
 • Do sử dụng số điện thoại ảo: Việc sử dụng số điện thoại ảo để lập QQ sẽ khiến bạn không thể xác minh được tài khoản và tài khoản của bạn bị chặn.
 • Do tải không đúng ứng dụng QQ: Việc bị chặn QQ cũng có thể do bạn tải và sử dụng không phải ứng dụng QQ chính thống mà đang dùng một ứng dụng giả mạo.
 • Không sử dụng QQ trong thời gian dài: Nếu bạn không sử dụng tài khoản trong một khoảng thời gian dài, QQ sẽ tự hiểu tài khoản đó không còn được sử dụng và sẽ chặn lại.
 • Có hành vi đáng ngờ: Bạn có nhiều các hành vi đáng ngờ trên QQ như đăng tải các nội dung cấm, spam tin nhắn…
 • Bảo vệ tài khoản của bạn: Việc tài khoản QQ của bạn bị đóng băng rất có thể do QQ đang bảo vệ tài khoản của bạn khỏi hành vi trộm cắp.

Cách bỏ đóng băng tài khoản QQ hiệu quả nhất

Có rất nhiều người sử dụng QQ không biết cách để mở khoá tài khoản QQ. Bạn có thể tham khảo cách bỏ khoá tài khoản QQ nhanh nhất theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản QQ
Đăng nhập vào tài khoản QQ

Đăng nhập vào tài khoản QQ

Bạn đăng nhập vào tài khoản QQ như bình thường, sau đó xác minh tài khoản bằng cách kéo thanh trượt sao cho mảnh ghép khớp với mảnh bị khuyết trên hình.

Bước xác minh tài khoản 

Bước xác minh tài khoản

 • Bước 2: Điền số tài khoản không đăng nhập được.
Tài khoản báo lỗi không đăng nhập được.

Tài khoản báo lỗi không đăng nhập được.

Sau khi xác minh tài khoản, màn hình sẽ báo lỗi không đăng nhập được. Lúc này, bạn bấm vào lựa chọn đầu tiên như hình bên trên. Giao diện chuyển, các bạn điền số tài khoản mà bạn không đăng nhập được, sau đó bấm ô màu xanh để tiếp tục và xác minh giống bước 1, rồi lại bấm tiếp ô màu xanh để chuyển bước.

>> Xem thêm: Tổng hợp tài khoản QQ FREE miễn phí tốt nhất
Điền số tài khoản QQ không đăng nhập được

Điền số tài khoản QQ không đăng nhập được

 • Bước 3: Soạn tin nhắn và gửi đi
Ngày giờ tài khoản QQ bị khóa và cách mở tài khoản

Ngày giờ tài khoản QQ bị khóa và cách mở tài khoản

Giao diện lúc này hiện thị số tài khoản, ngày giờ đăng ký… Bạn bấm tiếp ô màu xanh. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn soạn tin nhắn theo mẫu ở dòng bên trên, gửi đến số điện thoại bên dưới. Tuy nhiên, số điện thoại bên dưới vẫn chưa đầy đủ, nên bạn bấm tiếp ô màu xanh bên dưới để số điện thoại được hiển thị đầy đủ.

Dãy số tin nhắn cần gửi và số điện thoại gửi đến chưa đầy đủ

Dãy số tin nhắn cần gửi và số điện thoại gửi đến chưa đầy đủ

Số điện thoại đầy đủ cần gửi đến

Số điện thoại đầy đủ cần gửi đến

Bạn thoát ra ngoài, vào phần tin nhắn thông thường trên điện thoại, soạn tin nhắn theo đúng dãy chữ số và gửi đến số điện thoại được hệ thống đưa ra. 

Soạn tin nhắn theo mẫu và gửi đến số điện thoại đầy đủ trên hệ thống

Soạn tin nhắn theo mẫu và gửi đến số điện thoại đầy đủ trên hệ thống

Lưu ý: Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn này bằng số điện thoại Trung Quốc. Bởi vậy nếu bạn không thực hiện được, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của Tips Order hoặc shop Nhật Order để được hỗ trợ.

 • Bước 4: Quay lại giao diện QQ xác nhận bỏ chặn
Bấm ô màu xanh để xác nhận bỏ chặn

Bấm ô màu xanh để xác nhận bỏ chặn

Bạn bấm quay trở lại giao diện QQ, trên giao diện bạn bấm vào nút màu xanh phía dưới để bỏ chặn QQ. Như vậy, tài khoản QQ bị khoá được mở thành công. Bạn có thể tắt ứng dụng đi và vào lại, sau đó sử dụng bình thường

Giao diện bỏ chặn tài khoản QQ thành công

Giao diện bỏ chặn tài khoản QQ thành công

Làm sao để tài khoản QQ không bị khoá?

Để có thể giúp QQ hoạt động trở lại, bạn có thể sử dụng cách bỏ khoá tài khoản QQ nhanh nhất ở trên. Bên cạnh đó, để tài khoản QQ của bạn không bị khoá làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, tốt nhất bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không nên kết bạn quá nhiều: Trong một thời gian ngắn bạn không nên kết bạn với quá nhiều người. Trong những ngày đầu tiên mới đăng ký tài khoản QQ, bạn không nên kết bạn quá nhiều. Mỗi ngày, bạn không được kết bạn quá 5 người và 2-3 ngày đầy, bạn chỉ được kết bạn dưới 3 người. 
 • Không nên đăng nhập tài khoản bằng nhiều thiết bị: Khi đăng nhập vào tài khoản mới thì bạn sẽ phải sử dụng mã gửi về điện thoại hoặc quét mã QR. Việc đăng nhập quá nhiều sẽ khiến trung tâm an toàn QQ nghi ngờ bạn. Đặc biệt lại diễn ra trong thời gian ngắn và địa điểm các xa nhau. Khi đó, hệ thống sẽ báo lỗi số điện thoại ảo và tài khoản của bạn sẽ bị khoá. Bạn nên tránh đăng nhập tài khoản trên nhiều điện thoại khác nhau để tránh tài khoản QQ bị khoá.
 • Không chat các nội dung bị cấm: Việc bạn chat hoặc đăng tải các nội dung bị cấm, các vấn đề nhạy cảm trên QQ sẽ khiến tài khoản QQ bị chặn. Chính vì thế bạn không nên chat hoặc chia sẻ các nội dung bị QQ cấm.
 • Không Spam tin nhắn: Nếu bạn gửi cùng một nội dung tới quá nhiều người trong cùng một thời điểm, QQ sẽ coi đó là spam tin nhắn và sẽ đóng băng tài khoản của bạn. Bởi thế bạn nên tránh xa hành động này.
 • Mua tài khoản QQ từ địa chỉ uy tín: Nếu muốn sử dụng QQ mà không bị chặn và chơi game thoải mái, bạn có thể mua tài khoản tại shop uy tín, có thể kể đến như shop Nhật Order. Khi mua tài khoản QQ tại đây, bạn cũng sẽ được tư vấn nhiệt tình về cách giữ tài khoản QQ không bị chặn và có thể được hỗ trợ bất kỳ lúc nào.
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký qq đơn giản nhất năm 2021

Trên đây là một số lý do tài khoản QQ bị đóng băng cùng cách bỏ đóng băng và các biện pháp để giữ tài khoản không bị chặn. Hy vọng rằng, bạn có thể sử dụng tài khoản của mình lâu nhất có thể mà không bị hệ thống đóng băng.


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 3.451 times, 1 visits today)