Taobao cung cấp rất nhiều loại mặt hàng khác nhau cho người mua hàng thoải mái lựa chọn và mua sắm. Mặc dù Taobao đã có chế độ bảo vệ khách hàng tối đa cũng như cố gắng chỉ cung cấp các mặt hàng hợp pháp, an toàn, chính hãng, loại bỏ tối đa các loại mặt hàng giả. Tuy nhiên bạn cũng nên cần chủ động hơn trong việc lựa chọn, điều quan trọng là phải biết một số kinh nghiệm hữu ích để đảm bảo bạn không mua phải hàng giả trên Taobao.

1. Xem feedback, đánh giá khách hàng

Thông tin phản hồi của những khách hàng đã mua hàng sẽ giúp người mua trong tương lai như bạn xác định xem người bán cũng như mặt hàng này có đáng tin cậy hay không.

Một nguyên tắc chung khi xem feedback trước khi mua hàng trên Taobao đó là với những người bán có xếp hạng phản hồi 100% trên hơn 500 giao dịch khác nhau là đáng tin cậy. Cẩn thận những phản hồi tự tạo, mua phản hồi,…

2. Hình ảnh thực tế sản phẩm

Lưu ý: Hình ảnh thực tế của sản phẩm được chụp bởi khách hàng chứ không phải hình ảnh shop chụp thực tế nhé.

Shop có chụp thực tế đến mức nào cũng sẽ qua chỉnh sửa mà thôi, chính vì vậy để chắc chắn là sản phẩm đó không phải là sản phẩm kém chất lượng. Hãy kéo xuống feedback và xem phần phản hồi bằng hình ảnh.

Một lưu ý nữa đó là không phải tất cả các hình ảnh ở phần bình luận đều là của khách hàng. Chủ shop có thể dùng nick ảo để comment bằng hình ảnh.

Một bức ảnh thật do người mua hàng đăng sẽ thường là bức ảnh chụp một sản phẩm không hoàn hảo, nó sẽ thiếu sự chuyên nghiệp, chụp vội. Nếu bạn nghi ngờ về hình ảnh, bạn có thể yêu cầu một hình ảnh chụp nhanh từ người bán hàng Taobao.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách order Taobao không qua trung gian

3. Xem tuổi đời, thành tích shop Taobao

Tuổi đời shop Taobao:

Tuổi đời không phải là cột mốc để đánh giá 1 shop có bán hàng uy tín trên Taobao hay không nhưng ít nhất nó cũng cho chúng ta thấy rằng shop này đã tồn tại khá lâu, không bị Taobao xử phạt chứng tỏ họ làm ăn không đến nỗi nào.

Nói vậy không có nghĩa những shop mới mở làm ăn kém chất lượng nhé, ai cũng có sự khởi đầu…Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra những quyết định.

Thành tích shop:

Cách mua hàng kém chất lượng trên Taobao

Cách mua hàng kém chất lượng trên Taobao

Trong quá trình bán hàng trên Taobao, hệ thống Taobao sẽ tính điểm và phân cấp các shop đồng thời tặng những huy hiệu để phân biệt với các shop khác.

Hãy lưu ý những điều này để giúp lựa chọn những shop bán hàng chất lượng.

4. So sánh sản phẩm với sản phẩm trên web hãng

Chắc chắn là việc mua hàng trên web hãng sẽ có giá cao hơn trên Taobao, tuy nhiên mình không khuyên bạn mua ở đó mà chỉ cần sử dụng hình ảnh của sản phẩm đó.

So sánh với sản phẩm mà shop Taobao đăng tải, thông thường các shop Taobao thường che hay làm mờ phần logo hãng. Hãy để ý những shop kiểu như vậy.

5. Xem các sản phẩm khác trên shop

Thường những kẻ lừa đảo rất lười, chính vì thể họ sẽ không trau chuốt sản phẩm cũng như shop bán hàng trên Taobao của họ. Chính vì vậy bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác của shop để quyết định xem shop này có đáng mua hay không.

Đừng sợ mất thời gian…Chỉ sợ mất tiền oan mà thôi!

6. Giữ bình tĩnh khi mua hàng

Một sai lầm khi mua hàng trên Taobao rất nhiều người gặp phải đó chính là việc họ rất nóng vội khi mua hàng, thấy giá rẻ, số lượng có hạn nên nhanh chóng xuống tiền mặc dù chưa chắc chắn về độ uy tín của shop.

Hãy thật bình tĩnh!!!

Như vậy là Nhật vừa giới thiệu đến cho các bạn một số cách để tránh phải việc mua hàng giả trên Taobao. Chúc bạn mua sắm vui vẻ và mau chóng sở hữu những món đồ yêu thích của bạn. Nếu có thắc mắc xin vui lòng để lại comment Nhật sẽ phản hồi sớm cho bạn.


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 108 times, 1 visits today)