Có nhiều quan điểm cho rằng app dạy học online thực sự không hiệu quả và nên cho trẻ tránh tiếp xúc với màn hình điện tử càng nhiều càng tốt. Vậy quan điểm không nên cho trẻ học app là đúng hay sai? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Hiểu đúng về việc học qua app cho trẻ

Đầu tiên chúng ta cần hiểu đúng về việc học qua app cho trẻ, bố mẹ sẽ có những cái nhìn khách quan hơn giúp quá trình học tập và phát triển của trẻ được phát triển toàn diện.

Lợi ích của việc học qua app

Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc học tiếng Anh qua app không thực sự hiệu quả và khiến trẻ đam mê các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, lợi ích của việc học qua app mà các hình thức học tiếng Anh khác không có:

  • Giúp việc học trở nên vui nhộn và cuốn hút hơn. Thông qua đồ họa, âm thanh đặc sắc thể hiện dưới dạng các trò “học mà chơi, chơi mà học”, bé trở nên thích thú hơn trong quá trình học tiếng Anh.
  • App giúp việc học không phải gắn với sách vở hay bảng đen phấn trắng. Thông qua video bài học và các trò chơi tương tác, trẻ có cơ hội vừa học tập vừa giải trí giúp tăng sự tiếp thu bài của bé.
  • Chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính gọn nhẹ bé có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào mà không bị gò bó bởi một thời gian, thời điểm nhất định. 
  • Mang trải nghiệm học tập được cá nhân hoá theo mỗi em nhờ các phương pháp học tập độc lập được công nghệ trợ giúp. Đặc biệt hệ thống cũng cho phép phụ huynh theo dõi quá trình tiến bộ của con và học cùng các con.
  • Phụ huynh hay người thân có thể theo dõi, giám sát quá trình học của trẻ. Nhờ đó mà phụ huynh có thể hiểu biết về sở thích, tính cách của bé thông qua những bài học nhỏ trên app.
  • Học phí của app rất thấp giúp bố mẹ tiết kiệm được một khoản đáng kể so với những hình thứ học tiếng anh như trung tâm, thuê gia sư.

Xem thêm: Ba mẹ nên cho con học tiếng Anh qua app hay học offline

Quan điểm không nên cho trẻ học app là đúng hay sai

Quan điểm không nên cho trẻ học app là đúng hay sai

Không nên cho trẻ học app khi nào?

Cha mẹ không nên cho con học qua app khi không có thời gian đồng hành cùng con, không kiểm soát được con học gì xem gì, dùng thiết bị điện tử trong bao lâu. Dẫn đến việc trẻ sử dụng thiết bị điện tử không khoa học, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

Cách chọn app học phù hợp cho bé

Để trẻ có thể học tập một cách phù hợp và hiệu quả, bố mẹ cần lựa chọn app học tiếng Anh phù hợp với trình độ và có lộ trình rõ ràng. Dưới đây là những tiêu chí để chọn ứng dụng học tiếng Anh phù hợp cho bé:

  • Ứng dụng có nội dung phù hợp với độ tuổi của con, con có thể dễ dàng học tập, tiếp thu ngôn ngữ mới một cách dễ dàng hơn.
  • App đưa ra lộ trình học rõ ràng. Điều này sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn lộ trình cụ thể phù hợp với bé.
  • Các hoạt động trong app cần sinh động, giúp bé vừa học vừa chơi để dễ dàng tiếp thu hơn.
  • Ứng dụng uy tín, nhiều lượt tải và những phản hồi cao từ nhiều phụ huynh đã tải ứng dụng và trải nghiệm trước đó.

4+ app học tập hiệu quả cho bé được ba mẹ tin dùng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tập hiệu quả được rất nhiều phụ huynh tin dùng. Dưới đây là một số ứng dụng học tập giúp bé bổ sung đầy đủ kiến thức:

Monkey Junior

Ứng dụng học 6 ngoại ngữ hàng đầu cho trẻ mới bắt đầu từ 0 – 10 tuổi. Hệ thống chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia phù hợp với trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh. Monkey Junior cung cấp kiến thức đa dạng, phong phú với 670 bài học, hơn 2.000 từ vựng về 38 chủ đề lớn, 56 chủ đề nhỏ. Phụ huynh có thể dễ dàng thiết lập ứng dụng theo từng cấp độ phù hợp với trẻ.

Monkey Stories

Ứng dụng học tiếng Anh online giúp bé giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10 với 1100 câu truyện qua 11 chủ đề hấp dẫn, gần gũi với trẻ em, được chia thành nhiều cấp độ đọc, audio được ghi âm từ giọng nói chuẩn Anh – Mỹ giúp bé không bị nhàm chán khi học tập. Monkey Stories giúp bé phát triển kỹ năng nghe, đọc tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Không chỉ giúp bé phát triển khả năng về ngôn ngữ mà Monkey còn giúp ba mẹ trang bị cho trẻ kiến thức quan trọng để bảo vệ bản thân, các kiến thức cơ bản của cuộc sống.

Ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu Việt Nam Monkey Stories được nhiều phụ huynh lựa chọn

Ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu Việt Nam Monkey Stories được nhiều phụ huynh lựa chọn

Monkey Math

Ứng dụng giúp bé làm quen và thực hành những kiến thức môn toán thông qua hình minh hoạ về các đồ vật. Không chỉ đưa đến những kiến thức rập khuôn, Monkey Math còn giúp trẻ tự học cách tư duy để bé hiểu bản chất vấn đề.

VMonkey

Ứng dụng giúp trẻ mầm non học đánh vần, nuôi dưỡng tâm hồn và làm giàu vốn từ tiếng Việt cho trẻ theo chương trình GDPT mới. Từ đó bé có thể rèn luyện kỹ năng nghe đọc hiểu vàphát triển trí tuệ cảm xúc (EQ). VMonkey còn giúp bé xây dựng nhân cách và đạo đức cho trẻ qua những câu chuyện giá trị giàu tính giáo dục, nhân văn.

Bộ ứng dụng Monkey giúp trẻ phát triển các kiến thức Toán - tiếng Việt - tiếng Anh toàn diện

Bộ ứng dụng Monkey giúp trẻ phát triển các kiến thức Toán – tiếng Việt – tiếng Anh toàn diện

Trên đây là giải đáp về quan điểm “không nên cho trẻ học app đúng hay sai?”. Như vậy, học tập qua ứng dụng vẫn đảm bảo được kiến thức và giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn qua những bài học thú vị, bổ ích. 4 ứng dụng trên đay giúp bé học đầy đủ kiến thức từ toán – tiếng Việt – tiếng Anh hiệu quả. Từ đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, tạo một bước đệm vững chắc cho tương lai. 

(Visited 183 times, 1 visits today)