Người ta thường đổi tiền từ tiền Việt Nam sang Hàn Quốc để thuận tiện cho du lịch, mua sắm hay học tập, làm việc. Vậy tiền Hàn Quốc gọi là gì và cách quy đổi ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiền Hàn Quốc là gì? Cách gọi?

Tiền Hàn Quốc là tiền của người Hàn Quốc, được sử dụng để giao dịch thanh toán. Vậy tiền Hàn Quốc gọi là gì? Tiền hàn Quốc hay đồng Won được Hàn Quốc sử dụng chính thức ngày 9/6/1962 với tên đầy đủ là Won Đại Hàn Dân Quốc. Mã ISO 4217 của đồng Won là KRW, ký hiệu quốc tế là ₩. Đơn vị cấu thành Won là Jeon, 1 Won bằng 100 Yeon. Tuy vậy hiện tại, đồng Jeon đã không còn được sử dụng hằng ngày nữa mà chỉ xuất hiện trên thị trường hối đoái.

Tiền Won được sử dụng tại Hàn Quốc hiện tại là thế hệ thứ 2. Trước đó, từ tháng 10/1945 đến khoảng tháng 4/1951, Hàn Quốc và Triều Tiên hiện tại sử dụng chung một loại tiền Won thế hệ đầu tiên. Tên gọi tiền Won xuất phát từ chữ Viên trong tiếng Hán, có nghĩa là hình tròn, chỉ hình dáng của đồng tiền Won lúc bấy giờ. Đây cũng là cách gọi tiền tệ của Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy vậy, khi đồng tiền Won thế hệ thứ 2 ra đời thì ngân hàng Hàn Quốc tuyên bố không còn dùng tiền Won theo chữ Hán cho chữ này nữa.

Tiền Hàn Quốc gọi là gì? Cách gọi tiền Hàn Quốc là Won

Tiền Hàn Quốc gọi là gì? Cách gọi tiền Hàn Quốc là Won

Hiện nay, tiền Won được sử dụng cả tiền giấy và tiền xu cùng nhiều mệnh giá khác nhau. Không giống như Việt Nam, mỗi tờ tiền hay đồng tiền Hàn Quốc sẽ được in những doanh nhân hoặc thắng cảnh nổi tiếng tại nơi này.

Các mệnh giá của tiền Hàn Quốc?

Hàn Quốc sử dụng cả đồng xu và tiền giấy với các mệnh giá khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, có đến 10 mệnh giá đồng Won khác nhau để bạn có thể sử dụng là 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won, 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và 50.000 won.

Với đồng tiền xu, các mệnh giá bao gồm:

 • Đồng 1 Won Hàn Quốc được làm bằng nhôm màu trắng.
 • 5 Won Hàn Quốc có màu vàng được làm từ kim loại kẽm và hợp kim đồng.
 • 10 Won tương tự như 5 Won
 • 50 Won được làm từ chất liệu hợp kim đồng, Niken và nhôm có màu trắng
 • Đồng 100 Won và 500 Won được làm từ hợp kim đồng và Niken nên cũng sẽ có màu trắng.
Tiền Hàn Quốc gọi là gì? Hiện nay tiền Hàn có 10 mệnh giá tiền khác nhau

Tiền Hàn Quốc gọi là gì? Hiện nay tiền Hàn có 10 mệnh giá tiền khác nhau

Bên cạnh đó, các tờ tiền Won sẽ bao gồm:

 • Tờ 1.000 Won có màu xanh da trời
 • Tờ 5.000 Won có màu đỏ kết hợp với vàng
 • Tờ tiền 10.000 Won có màu xanh lá cây
 • Tờ tiền 50.000 Won có màu xanh.

Cách quy đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

Tiền Hàn Quốc gọi là gì? Để có thể thuận tiện sử dụng mua bán tại Hàn Quốc, nhiều người cần phải đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc. Để có thể đổi được, chúng ta cần quan tâm đến tỷ giá tiền Việt so với tiền Hàn Quốc tính tới thời điểm hiện tại mới tính được tổng số tiền Hàn bạn sẽ nhận được là bao nhiêu.

Ví dụ tỷ giá khi đổi VND sang KRW là 1:22 nghĩa là 1 won sẽ tương đương với 22 đồng Việt Nam. Hoặc công thức chuyển đổi.

Tổng số VND: Tỷ giá VND/KRW = Tổng số tiền KRW

Cách quy đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc đơn giản nhanh chóng

Cách quy đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc đơn giản nhanh chóng

Việc đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc khá đơn giản. Còn để đổi ngược lại, bạn cũng cần nắm được tỷ giá hiện tại giữa đồng Hàn Quốc và Việt Nam bởi tỷ giá này khác với khi bạn quy đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc. Để quy đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam, bạn có thể áp dụng tính theo công thức: 

Tổng số tiền KRW x Tỷ giá KRW chuyển sang VND =  Tổng số tiền VND

Bạn cần chú ý đến tỷ giá tiền Việt so với Hàn Quốc bởi tỷ giá giữa 2 lần quy đổi là khác nhau. Nắm rõ được tỷ giá này thì việc đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại sẽ cực kỳ dễ dàng.

Xem thêm: 斤 là bao nhiêu kg? Đơn vị đo lường Trung Quốc như thế nào?

Đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại đâu?

Tiền Hàn Quốc gọi là gì? Đổi tiền Việt sang Hàn tại đâu? Có nhiều địa điểm bạn có thể thực hiện đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc như:

 • Ngân hàng: Địa điểm đổi tiền uy tín và an toàn nhất hiện tại. Tất cả các ngân hàng trong nước như Agribank, BIDV, Vietcombank,… đều có thể đổi tiền Việt Nam. Cách này tuy an toàn nhưng phí đổi khá cao và thủ tục khá phức tạp.
 • Các sân bay: Các sân bay luôn cung cấp quầy đổi tiền để bạn có thể dễ dàng trao đổi trong trường hợp không đổi kịp tiền. Cách này nhanh gọn không mất nhiều thời gian nhưng chi phí đổi cao hơn khi đổi tại ngân hàng.
 • Các địa điểm đổi tiền: Bao gồm các địa điểm đổi tiền, đại lý, tiệm vàng.  Với cách này, bạn có thể đổi tiền cực nhanh gọn với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, cách này không an toàn bằng 2 cách trên và rất dễ gặp phải lừa đảo.
Các địa điểm đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

Tiền Hàn Quốc gọi là gì? Các địa điểm đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

    Một số lưu ý khi đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc

Để có thể đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc thành công mà không mất nhiều thời gian, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tiền mua ngoại tệ đắt hơn khi bán ra: Tức là tiền bạn mua vào (khi đổi tiền Việt sang Hàn Quốc) sẽ đắt hơn khi bán ra (khi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt), bởi thế bạn cần chú ý kỹ để không phải băn khoăn khi đổi tiền.
 • Chỉ nên mang dưới 5000$ hoặc dưới 50 triệu tiền mặt khi đi ra nước ngoài: Khi ra nước ngoài, bạn nếu bạn mang nhiều tiền hơn 5000$ hoặc trên 50 triệu thì chắc chắn bạn phải khai báo với rất nhiều thủ tục lằng nhằng. Vậy nên, bạn chỉ nên mang số tiền nhỏ để không phải khai báo.
 • Kiểm tra kỹ các tờ tiền đã được đổi xem có điều gì bất thường: Khi đổi tiền, đặc biệt là đổi tiền tại các điểm đổi tiền mà không phải ngân hàng, bạn cần phải xem kỹ các tờ tiền mình vừa đổi xem có điều gì bất thường. 
 • Tìm địa chỉ đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc uy tín: Nếu không muốn đổi tiền tại sân bay hay ngân hàng, bạn nên tìm một địa chỉ đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc uy tín. Bạn có thể chọn các công ty dịch vụ trung gian chuyên order và vận chuyển Việt Hàn như Thương Đô Logistics. Nếu lựa chọn được địa chỉ uy tín thì việc đổi tiền của bạn sẽ diễn ra cực nhanh và an toàn mà không phải trải qua các thủ tục lằng nhằng.
Những lưu ý khi đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

Tiền Hàn Quốc gọi là gì? Những lưu ý khi đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc tiền Hàn Quốc gọi là gì và cách nào để đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được tỷ giá tiền Việt sang tiền Hàn và cách quy đổi như thế nào. Đừng quên theo dõi Tips Order để cập nhật nhiều kiến thức mới nhất.

(Visited 271 times, 1 visits today)