Taobao là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, với đa dạng mặt hàng và mẫu mã khác nhau. Nhưng việc đặt hàng Trung Quốc thường khá phức tạp và dễ gặp rủi ro, vì thế bạn cần biết về mã vận đơn Taobao để dễ dàng kiểm tra đơn hàng của mình hơn. Cùng Tips Order đi sâu để hiểu thêm để biết mã vận đơn là gì, cũng như cách tra mã vận đơn Taobao qua một vài bước đơn giản. 

Tìm hiểu mã vận đơn Taobao

Taobao có lẽ không còn xa lạ với nhiều người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ khi trang web này đã quá nổi tiếng với đa dạng mặt hàng, đẹp mắt mà giá thành lại rất phải chăng. Nhưng đặt hàng trên Taobao thường tồn tại rất nhiều vấn đề về việc vận chuyển với thời gian khá dài nhiều người lo lắng sản phẩm sẽ bị thất lạc hoặc bị mất trong quá trình vận chuyển. Thế nên sự ra đời của mã vận đơn Taobao là giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao “hiệu quả” nhất 

order taobao qua trung gian 1

Taobao có lẽ không còn xa lạ với nhiều người Việt

Mã vận đơn là gì?

sau khi thanh toán tiền trên Taobao tiếp theo bạn cần theo dõi để biết được đơn hàng đã đi đến đâu và khoảng bao nhiêu ngày nữa sẽ tới nơi, chính vì thế cần sự ra đời của mã vận đơn. Tóm lại, nói dễ hiểu mã vận đơn là một dãy số hoặc ký tự được đặt riêng cho mỗi đơn hàng và được dùng để theo dõi đơn hàng của mình. Mỗi mã vận đơn là duy nhất và không trùng lặp.

Vì sao mã vận đơn Taobao được nhiều người quan tâm?

Không phải riêng gì Taobao mà hầu như tất cả các trang web khác mã vận đơn đều rất quan trọng, vì nó được xem như là mã để nhận dạng đơn hàng của mình. Mã này sẽ được in trên mỗi đơn hàng khi vận chuyển đến nay người mua. Một số công dụng của mã vận đơn mà được nhiều người quan tâm như:

  • Sử dụng để tra cứu, theo dõi đơn hàng của mình đang đi tới đâu, từ đó xác định được vị trí, dự tính ngày sẽ tới tay người mua.
  • Dùng để khiếu nại nếu đơn hàng bị thất lạc, bị mất,… chỉ cần đọc mã vận đơn này, bên trang web sẽ nhanh chóng xử lý giúp bạn.
  • Khi tra mã vận đơn này, bạn có thể biết thêm những thông tin khác về đơn hàng của bạn như: Loại sản phẩm, số lượng, giá thành của đơn hàng,…
  • Giải quyết vấn đề phát sinh khác như đơn hàng bị giao nhầm, giao sai địa chỉ người nhận.
uc6ok47ilg9JVB0OOi50jfIC 1

Mã vận đơn Taobao được nhiều người quan tâm

Trên đây là một số lý do tiêu biểu để giải thích cho việc “Vì sao mã vận đơn Taobao được nhiều người quan tâm?”. Mã vận đơn rất quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng của bạn vì thế đừng ngó lơ nó. Ngoài người mua thì mã vận đơn cũng giúp ích rất nhiều cho người bán như được sử dụng để thống kê doanh số, quản lý đơn hàng, sản phẩm,…

Hướng dẫn tra mã vận đơn Taobao

Đối với trang web nước ngoài, có vị trí vận chuyển xa và dài ngày thì việc tra cứu mã vận đơn trở nên rất quan trọng. Mã vận đơn Taobao là một dãy số in trên phiến gửi hàng của công ty vận chuyển tại Trung Quốc cấp và dán lên đơn hàng hàng để giao đến tay người nhận. 

  • Với những khách hàng đã liên hệ, trao đổi với cửa hàng.

Thông thường, mã vận đơn sẽ không xuất hiện ngay sau khi đặt hàng, mà sau khoảng 1 – 2 ngày, bắt đầu từ lúc bạn đặt hàng và bắt đầu thanh toán. Khi shop thông báo đã gửi đơn hàng của bạn cho đơn vị vận chuyển thì lúc đó bạn có thể nhận mã vận đơn của mình và có thể tra cứu.

Nếu bạn đã có liên hệ với shop trước đó để trao đổi về sản phẩm, thì bạn có thể hỏi trực tiếp về mã vận đơn Taobao để tiện cho việc theo dõi đơn hàng của mình. 

order hang taobao 1

Order hàng Taobao an toàn khi có mã vận đơn

  • Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn Taobao:

Bước 1: Mở trang web Taobao.com và đăng nhập tài khoản đã mua hàng của bạn. Tiếp theo đi đến chỗ đơn hàng đã mua, kéo đến sản phẩm bạn muốn tra cứu sau đó chọn thông tin đơn hàng.

Bước 2: Trong mục thông tin đơn hàng, sẽ có một dãy số đó chính là mã vận đơn mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài mã vận đơn thì tại mục này còn có thông tin khác như địa chỉ gửi hàng, thông tin người nhận,.. tại mục này.

Bước 3: Thông thường, đối với trang web Taobao tại mục thông tin đơn hàng bạn vẫn có thể kiểm tra lộ trình vận chuyển. Nhưng để chắc chắn hơn hoặc có một số trường hợp Taobao hiển thị không rõ, đủ lịch trình vận chuyển. Bạn có thể vào trang web kuaidi100 để kiểm tra.

Đây là một trang web chung để tra cứu thông tin vận chuyển của tất cả trang thương mại điện tử của Trung Quốc. 

1KGeHZYxL8lR5eCSbgiSKNWo 1

Vào trang web kuaidi100 để kiểm tra mã vận đơn Taobao

Xem thêm: Taobao là gì? “Bật mí” cách làm chủ Taobao trong một nốt nhạc

Qua bài viết trên, chắc bạn cũng hiểu hơn phần nào về mã vận đơn Taobao, cũng như cách tra mã vận đơn trên trang web Taobao. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích trong quá trình mua hàng online của bạn. 

(Visited 118 times, 1 visits today)