Bạn là người yêu thích mua hàng online và đang có ý định mua điện thoại ở Quảng Châu. Tuy nhiên bạn vẫn băn khoăn liệu mua điện thoại từ Trung Quốc về Việt Nam có rủi ro gì không ? Hãy để Tips order giúp bạn gỡ rối băn khoăn này nhé !

Mua điện thoại ở Quảng Châu cần lưu ý điều gì ?

Bạn đang muốn mua điện thoại ở Quảng Châu để sử dụng hoặc kinh doanh. Nhưng lại chưa có kiến thức và kinh nghiệm. Vậy mua điện thoại ở Quảng Châu cần lưu ý những gì ? 

Không phải dòng máy nào cũng hỗ trợ tiếng Việt

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là không phải dòng máy nào sau khi mua cũng hỗ trợ phiên bản tiếng Việt. Rất nhiều dòng máy chỉ hỗ trợ tiếng Trung mà không có tiếng Việt. Điều này sẽ gây khó khăn cho người dùng.

Để tránh tình trạng này xảy ra bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin từ người bán. Lựa chọn những nơi uy tín, chất lượng.

Tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành

Đây cũng là một lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi mua điện thoại ở Quảng Châu nhé. Chế độ bảo hành là yếu tố cần phải có khi mua một sản phẩm nào đó. Đặc biệt là điện thoại thì chế độ bảo hành là không thể thiếu.

mua điện thoại ở quảng châu

Cần lưu ý gì khi mua điện thoại ở Quảng Châu?

Tuy nhiên đó là đối với những mặt hàng điện thoại bạn mua trong nước. Còn với điện thoại khi mua ở Quảng Châu thường sẽ không có bảo hành khi về đến Việt Nam. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt mua nhé.

Tìm hiểu nơi mua uy tín, chất lượng

Nếu như mua điện thoại ở Quảng Châu thường không có bảo hành. Thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ mua uy tín. Điều này sẽ hạn chế tình trạng hàng hoá bị lỗi hoặc hỏng không mong muốn.

Hơn nữa điều này cũng giúp bạn có được nguồn hàng chất lượng. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thông tin của nơi mua, đọc phản hồi của khách hàng từng mua. Hoặc nếu đặt mua qua các trang thương mại điện tử thì cần nắm được số năm hoạt động, đánh giá…

Mua điện thoại ở Quảng Châu bằng phương thức nào ?

Nhiều bạn đọc băn khoăn không biết mua điện thoại ở Quảng Châu bằng phương thức nào thì hợp lý nhất. Dưới đây là một số phương thức mà bạn có thể tham khảo qua:

Mua tại các chợ điện thoại ở Quảng Châu

Với phương thức này bạn có thể tìm mua trực tiếp tại các chợ điện thoại lớn như: Thiên Hồ, Quảng Châu, Thâm Quyến. Đây là một phương thức được nhiều người lựa chọn vì có nhiều ưu điểm như:

 • Người mua có thể test trực tiếp chất lượng của sản phẩm. Khi bạn kiểm soát được chất lượng điện thoại sẽ tránh tình trạng hàng hóa kém chất lượng.
 • Có thể lựa chọn được nhiều loại mẫu mã đa dạng. Phù hợp với xu hướng của thị trường người tiêu dùng.
 • Khi mua trực tiếp bạn có thể nhập được hàng với mức giá tốt nhất. Không bị qua trung gian, không mất tiền hoa hồng…Bạn có thể mua được điện thoại với giá gốc.

Tuy nhiên khi mua trực tiếp cũng có một số nhược điểm như: 

 •  Bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức và thời gian. Việc sang tận Trung Quốc sẽ khiến bạn tốn khá nhiều ngày trời. Bạn phải di chuyển nhiều chợ đồ Trung Quốc để tìm được nguồn hàng chất lượng. Các thủ tục cũng khá rườm rà.
 • Tiếp theo đó là bạn cũng tốn khá nhiều chi phí cho việc đi lại. Chưa kể đến tiền ăn, tiền ở, sinh hoạt trong thời gian đi tìm nguồn hàng.
 • Một nhược điểm nữa đó là bất đồng ngôn ngữ. Bạn cần phải biết tiếng Trung để thuận tiện cho việc nhập hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê phiên dịch nhưng phương án này cũng không khả thi là mấy. Bởi có trường hợp họ thông đồng nhau lừa gạt bạn.
 • Khi mua được điện thoại ở Quảng Châu. Bạn cần phải tự vận chuyển hàng về Việt Nam.
mua điện thoại ở quảng châu

Chợ điện thoại tại Quảng Châu

Mua lại của những người xách tay, kinh doanh

Nếu bạn không thích với phương án trên thì có thể lựa chọn phương án này. Bạn có thể mua lại điện thoại từ những người kinh doanh, xách tay. Bằng cách thức này bạn vẫn có thể mua được điện thoại ở Quảng Châu.

Phương thức này có một số ưu điểm chính sau đây:

 • Không xảy ra trường hợp bị bất đồng ngôn ngữ. Bạn mua lại của những người kinh doanh hoặc xách tay vì vậy cũng không cần biết tiếng Trung.
 • Không cần phải sang trực tiếp để mua hàng nên bạn cũng tiết kiệm được một phần chi phí, thời gian. Bạn chỉ cần liên hệ với  những nơi kinh doanh điện thoại ở Quảng Châu là được.
 • Hạn chế được sự rủi ro không mong muốn khi mới bắt đầu tập tành kinh doanh. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì phương án này khá là tối ưu cho bạn.

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ không mua được hàng với mức giá tốt nhất. Vì phải mua qua khâu trung gian nên khi hàng về đến tay bạn sẽ chênh lệch bởi mức giá.
 • Dễ gặp phải hàng kém chất lượng khi bạn không tự tay test sản phẩm. Hơn nữa việc không sang tận nơi bạn sẽ không lựa chọn được những mẫu mã ưng ý.
 • Vẫn mất thời gian di chuyển đến những nơi buôn điện thoại. Khi mua điện thoại ở Quảng Châu tuy bạn không sang trực tiếp nhưng vẫn phải qua nơi buôn ở Việt Nam.
mua điện thoại ở quảng châu

Mua điện thoại tận gốc sẽ có mức giá tốt hơn

Mua tại các trang thương mại điện tử

Nếu hai phương án trên mà bạn vẫn chưa hài lòng thì có thể tham khảo lựa chọn thứ 3 này. Bạn không cần phải trực tiếp qua Quảng Châu hoặc mua lại của khâu trung gian. Bạn chỉ cần đặt mua tại các trang thương mại điện tử.

Phương án này được đánh giá có một số ưu điểm sau đây:

 • Không tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Bạn chỉ cần đặt hàng trực tiếp trên, Tmall, Taobao, Alibaba…Một chiếc điện thoại có kết nối mạng sẽ giúp bạn mua sắm mọi thứ.
 • Có thể mua được nguồn hàng tốt nếu bạn lựa chọn được nơi uy tín, chất lượng.
 • Bạn có thể mua điện thoại ở Quảng Châu với mức giá hợp lý nhất thậm chí là cả giá gốc.

Tuy vậy nhưng phương án này cũng có một số nhược điểm như: 

 • Bất đồng ngôn ngữ, hầu hết các trang mua sắm thương mại đều sử dụng tiếng Trung Quốc. Điều này sẽ khiến bạn khó khăn khi tìm mua và lựa chọn điện thoại.
 • Bất cập trong việc vận chuyển về Việt Nam. Những trang thương mại điện tử của Trung Quốc hầu hết không hỗ trợ vận chuyển. Nếu có thì thời gian đợi hàng cũng khá lâu.
 • Dễ mua phải hàng kém chất lượng. Mua hàng online nếu bạn không tìm được nguồn hàng uy tín. Thì việc mua phải hàng giả, kém chất lượng là điều rất dễ xảy ra.

Một số kinh nghiệm mua điện thoại ở Quảng Châu online

Bạn có thể mua hàng tại các trang thương mại điện tử như: Tmall, Taobao, Alibaba, 1688…Cần tìm hiểu kỹ thông tin về cửa hàng đặt mua. Nên lựa chọn những cửa hàng có thời gian hoạt động từ 3 năm trở lên.

mua điện thoại ở quảng châu

Cần tìm hiểu kỹ địa chỉ mua uy tín

Đọc trước đánh giá của người mua về cửa hàng. Nên chọn những nơi có đánh giá tốt từ 4,9 đến 5 sao. Khi mua cần có sự tư vấn của nhân viên, tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà tips order muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm khi mua điện thoại ở Quảng Châu. Chúc bạn mua được điện thoại chất lượng và mức giá tốt nhất!

(Visited 36 times, 1 visits today)