Ngày 11/11 là ngày gì mà khiến các tín đồ mua hàng hiệu sôi động đến vây. Đừng bỏ lỡ bài viết này, bởi Nhật sẽ chia sẻ cho bạn cách để “săn sale hàng hiệu” với giá cực hời…

Ngày 11/11 là ngày gì?

Ngày 11/11 tại được gọi là ngày lễ độc thân, nhằm tôn vinh và chia sẻ với những người đang cô đơn nhằm gắn kết những người đang lẻ bóng với nhau.

Ngày 11/11 là gì? Ý nghĩa của ngày 11.11

Ngày 11/11 là gì? Ý nghĩa của ngày 11.11

Ngày 11 tháng 11 hay còn gọi là “Quang Côn Tiết”. Theo tiếng Hán Việt thì Quang Côn Tiết có nghĩa là “Ngày hội vinh danh cây gậy”. Những cây gậy tương trưng cho những người độc thân, ngày 11.11 cũng như những cây gậy tượng trưng cho nhưng người cô đơn này.

Tuy nhiên ngày 11/11 còn được xem là “lễ hội giảm giá” tại Trung Quốc, trong ngày đặc biệt này các dịch vụ mua bán, dịch vụ vui chơi giải trí đồng loạt giảm giá để phục vụ nhu cầu của những người độc thân. Không ngoại lệ các trang web thương mại điển tử lớn của Trung Quốc như: Taobao, Tmall,…của tập đoàn Alibaba đều đồng loạt có các chương trình kích cầu giảm giá.

Săn sale Trung Quốc ngày 11/11 tại Việt Nam

Nếu bạn là một tín đồ hàng hiệu nhưng lại không có quá nhiều “Xiền” để mua chúng thì ngày 11 tháng 11 chính là cơ hội vàng để có thể sở hữu các món đồ hiệu với mức giá không tưởng.

Cơ hội săn hàng hiệu giá rẻ bất ngờ

Cơ hội săn hàng hiệu giá rẻ bất ngờ

Nếu bạn chưa từng mua sale ngày 11/11 bao giờ thì hãy đọc kỹ bài này nhé, bởi nó sẽ không giống như những lần săn sale khác đâu.

Những “Tips” cần nhớ khi săn sale ngày 11/11

Để có được mùa săn sale thành công và rước về cho mình những món đồ hiệu với giá rẻ thì hãy lưu ý dùm Nhật một số tips sau đây nhé!

 1. Nên đặt cọc trước sản phẩm: (thường trước 1 tháng, khoảng 20-10 là bên taobao tmall mở bán rồi) nhất là các sản phẩm đòi hỏi về size và màu như: quần áo, giày dép,… để tránh bị mất size, mất màu. Lưu ý tiền cọc này Taobao sẽ giữ và sẽ được trừ vào giá của sản phẩm sau này.
 2. Canh giờ vào mua sale: Sự thật thì các món hàng hot hết hàng rất nhanh, thường chỉ cần 15-30p sau khi mở bán chính vì vậy bạn cần căn giờ mua sale 11.11 đúng giờ. Lưu ý dùm Nhật là 23:00 ở Việt Nam chính là 0:00 ở Trung Quốc, chính vì thế bạn phải vào mua lúc 23:00 chứ không phải 0:00 đâu nhé
 3. Chuẩn bị sẵn tiền trong thẻ: Vì mua hàng buổi tối nên bạn nên chuẩn bị sẵn tiền trong thẻ nếu mua hàng taobao bằng thẻ visa hay là tiền trong tài khoản alipay nếu bạn có tài khoản alipay được xác thực.
 4. Cho hàng vào giỏ: Nếu bạn mua nhiều món đồ, thay vì phải chọn từng món và sợ không mua kịp thì hãy cho sẵn sản phẩm vào giỏ, đợi đến giờ là rút hầu bao thôi.
 5. Chọn đúng shop đại diện thương hiệu trên Tmall: Đừng quá ham hố việc mua hàng hiệu giá rẻ mà quên mất check shop uy tín trên Taobao và tmall nhé.
 6. Tính giá chuẩn sản phẩm sale: Có thể các bạn sẽ gặp khó khăn khi tính toán giá sản phẩm khi mua sale bởi bạn sẽ mất thêm khoản cọc, hãy đọc ở phần dưới cách tính sản phẩm sale nhé.

Cách săn sale ngày lễ độc thân 11/11 “siêu dễ dàng”

Để có thể săn sale thành công ngày 11/11 không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Nhật sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể mua một món đồ giảm giá trên Taobao và Tmall nhé!

 • Bước 1: Lựa chọn sản phẩm cần mua như cách order taobao thông thường
 • Bước 2: Tính giá sản phẩm sale chuẩn xác (xem phần dưới)
 • Bước 3: Đặt cọc sản phẩm
 • Bước 4: Đợi đến 23:00 giờ Việt Nam (tức 0:00 giờ Trung Quốc) để vào thanh toán
 • Bước 5: Theo dõi vận đơn và nhận hàng tại kho Trung Quốc
 • Bước 6: Tự vận chuyển hoặc lựa chọn công ty vận chuyển hàng taobao uy tín để chuyển hàng về Việt Nam
 • Bước 7: Thanh toán tiền vận chuyển và nhận hàng tại Việt Nam

Cách tính giá sản phẩm sale ngày 11.11

Đây là khâu nhiều người rối não nhất đối với những người mua hàng trên Taobao và Tmall ngày sale mà phải bắt cọc nhất. À nên nhớ đây là phần cọc tiền bắt buộc của Taobao nhé.

Để dễ hiểu hơn, Nhật sẽ lấy một ví dụ cụ thể như ảnh dưới đây

Cách tính giá sản phẩm săn sale ngày 11 tháng 11

Cách tính giá sản phẩm săn sale ngày 11 tháng 11

Như sản phẩm trên ảnh thì giá gốc của sản phẩm là 399 tệ, giảm giá 141 tệ còn 258 tệ

Giá sản phẩm = 399 – 141 = 258 tệ

Ngoài ra còn có các ưu đãi:

 • Trên 259 tệ giảm 20 tệ
 • Trên 300 tệ giảm 50 tệ

Với sản phẩm này không tính cọc nên rất dễ để tính giá, Nhật sẽ lấy thêm ví dụ về sản phẩm phải cọc trước khi mua nhé.

Cách tính giá sản phẩm săn sale ngày 11 tháng 11 bắt cọc trước

Cách tính giá sản phẩm săn sale ngày 11 tháng 11 bắt cọc trước

Với sản phẩm trên thì bạn sẽ phải đặc cọc 20 tệ, sau khi đặt cọc được giảm 30 tệ, giá gốc sản phẩm là 169 tệ.

Giá sản phẩm = 169 – 30 – 10 = 129 tệ

Trong đó 169 tệ là giá gốc, 30 tệ được giảm giá nếu cọc, 10 tệ là phiếu giảm giá tặng thêm.

Vì vậy giá sản phẩm bạn phải trả là 129 tệ chứ không phải 109 tệ như hình, 109 tệ là giá khi mua (20 tệ là cọc trước)

Còn nhiều trường hợp nữa bởi tùy vào shop ra chương trình khuyến mãi như nào. Vì vậy nếu có thắc mắc về giá sản phẩm khi mua hàng sale ngày 11.11 hãy để lại comment hoặc inbox trực tiếp cho Nhật nhé.

Như vậy là Nhật vừa chia sẻ cho các bạn những hiểu biết của Nhật về ngày 11 tháng 11 là gì? và những kinh nghiệm những tips hay ho mà Nhật có rồi. Nếu bài viết bổ ích hãy like và chia sẻ nó nhé, chúc bạn mua được những món đồ ưng ý vào dịp sale khủng này.


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 682 times, 1 visits today)