Dịch vụ chuyển phát của bưu điện của Việt Nam có rất nhiều ưu điểm và được rất nhiều người mua bán hàng online sử dụng để vận chuyển các đơn hàng của mình. Bạn có biết thời gian chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu để đến tay khách hàng không?

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện (VNpost)

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện (VNpost) là dịch vụ chuyển phát nhanh các loại hàng hóa, vật phẩm, tài liệu, thư từ,…trong nội địa Việt Nam hoặc giữa Việt Nam và các nước trên thế giới (nằm trong Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) và hiệp hội EMS).

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện (VNpost) mất bao lâu?

Thời gian chuyển phát nhanh tại các khu vực nội thành của bưu điện mất từ 1-3 ngày, ở các tỉnh lân cận, các tỉnh có địa hình đồng bằng thời gian khoảng 3-7 ngày, các tỉnh vùng núi, vùng sâu vùng xa thì mất từ 7-15 ngày.

Lưu ý: Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời gian bưu điện nhận hàng tại bưu cục hoặc các nhân viên của VNpost nhận hàng tại nhà và xác nhận tại bưu cục của bưu điện.

>> Xem thêm: Link order Taobao giá rẻ chất lượng theo từng ngành hàng

Phạm vi hoạt động của VNpost

Cho đến thời điểm hiện tại, dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện hoạt động toàn quốc và có mặt tại trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Liên minh bưu chính thế giới (UPU) và hiệp hội EMS

Quy định về khối lượng, kích thước của đơn hàng chuyển phát nhanh bưu điện

Quy định về khối lượng:

 1. Khối lượng hàng hóa thông thường: Tối đa 31,5kg trên 1 bưu kiện gửi.
 2. Hàng nguyên khối không thể tách rời: Được phép gửi tối đa đến 50kg
 3. Hàng hóa nhẹ nhưng khối lượng quy đổi lơn: Khối lượng quy đổi = dài x rộng x cao (cm) / 6000
 4. Hàng hóa gửi quốc tế: Tùy theo quy định của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.

Quy định về kích thước:

 1. Kích thước bưu kiện tối thiểu: Bưu kiện có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm. Bưu kiện cuộn tròn: Chiều dài cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều dài nhất không được phép nhỏ hơn 100mm.
 2. Kích thước bưu kiện tối đa: Các chiều món hàng gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không vượt quá 3000mm.
 3. Bưu kiện cồng kềnh: Tùy thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển mà có quy định riêng.
 4. Hàng hóa gửi quốc tế: Các chiều bưu kiện không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không vượt quá 3m.
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tự đặt hàng trên Taobao không cần qua trung gian

Dịch vụ cộng thêm

 1. Dịch vụ “Phát tận tay”: Dịch vụ chuyển phát tận tay người nhận từ các trường hợp: các tổ chức doanh nghiệp, các địa chỉ là trường học, các đồng chí Lãnh đạo cấp cao của Đảng, chính quyền, đoàn thể.
 2. Dịch vụ “Phát ngoài giờ hành chính”: Nếu người nhận không rảnh nhận hàng trong giờ hành chính bạn nên sử dụng dịch vụ này.
 3. Dịch vụ COD: Bưu điện sẽ thu tiền của khách hàng sau đó chuyển tiền cho bạn
 4. Dịch vụ EMS_VUN: Đây là dịch vụ vận chuyển các mặt hàng dễ hỏng, dễ vỡ,…
 5. Dịch vụ Thu cước ở người nhận (EMSC): Là dịch vụ mà phí vận chuyển được người nhận chi trả

Quy định về khiếu nại, bồi thường

1. Thời gian khiếu nại/bồi thường:

Chuyển phát trong nước:

 • Sau 6 tháng từ này kết thúc thời gian chuyển phát của bưu kiện đối với khiếu nại về việc thất lạc bưu kiện, chậm trễ so với thời gian đã công bố
 • Sau 1 tháng kể từ khi bưu kiện được phát cho người nhận về việc bưu kiện bị hư hỏng, sai lệch giá cước và các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến bưu gửi

Chuyển phát quốc tế:

 • Sau 6 tháng từ này kết thúc thời gian chuyển phát của bưu kiện đối với khiếu nại về việc thất lạc bưu kiện, chậm trễ so với thời gian đã công bố
 • Sau 1 tháng kể từ khi bưu kiện được phát cho người nhận về việc bưu kiện bị hư hỏng, sai lệch giá cước và các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến bưu gửi

Trên đây là những thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện (VNpost), bạn đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi “chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?”. Hy vọng nó sẽ giúp bạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa

>> Xem thêm: Các Tips hay ho về đặt hàng mà Nhật đã chia sẻ nhé!

Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 876 times, 1 visits today)