Có nhiều lý do mà người dùng Taobao quyết định xóa  tài khoản Taobao trên hệ thống Alibaba. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Taobao đơn giản chỉ trong 3 bước bạn có thể thực hiện được ngay!

1. Điều kiện để xóa tài khoản Taobao là gì? 

Bởi hệ thống được kiểm soát chặt chẽ, người dùng không muốn xóa tài khoản phải đáp ứng những điều khoản do Taobao yêu cầu. Cụ thể là: 

  • Người dùng phải không có giao dịch nào đang được thực hiện trong tài khoản, đơn hàng cuối hoàn thành  trước thời điểm xóa tài khoản ít nhất là 15 ngày
  • Tài khoản chỉ  được xóa nếu hiện đang không sở hữu cửa hàng Taobao nào. Yêu cầu này nhằm mục đích bảo mật các giao dịch liên quan đến cửa hàng. Do đó, trước khi xóa tài khoản Taobao cá nhân, bạn phải xóa cửa hàng trên Taobao của bạn trước. 
  • Không có hồ sơ nào khác trên tài khoản Taobao của bạn.
  • Nếu là tài khoản thuộc sự quản lý của Alibaba, chẳng hạn như Alibaba Cloud, trang web Alibaba, tài khoản này phải thỏa mãn các điều kiện hủy do Alibaba quy định. Một số ít doanh nghiệp không được hủy tài khoản Taobao để đảm bảo các hồ sơ giao dịch hoặc các dịch vụ liên quan.
  • Tài khoản không bị hạn chế, vẫn đang được sử dụng bình thường tại thời điểm hiện tại..
  • Tài khoản không có tiền cọc hay đang thực hiện đấu giá.
Điều kiện để xóa tài khoản Taobao là gì? 

Điều kiện để xóa tài khoản Taobao là gì?

2. Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Taobao trong 3 bước đơn giản.

Xóa tài khoản Taobao khá đơn giản nếu tài khoản của bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện trên. Hướng dẫn chi tiết xóa tài khoản Taobao bao gồm 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập https://consumerservice.Taobao.com 

Bước 2: Đọc điều khoản và xác nhận xóa tài khoản tại mục 7 như hình vẽ. Bạn nên sử dung Tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn bằng cách click chuột phải và đổi sang ngôn ngữ Tiếng Việt.

Truy cập hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng của Taobao 

Truy cập hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng của Taobao

Bước 3: “Đồng ý ” với điều khoản mà Alibaba để hoàn tất thao tác xóa tài khoản Taobao.

“Đồng ý ” với điều khoản mà Alibaba để hoàn tất thao tác xóa tài khoản Taobao

“Đồng ý ” với điều khoản mà Alibaba để hoàn tất thao tác xóa tài khoản Taobao

3. Một số lưu ý khi xóa tài khoản trên Taobao bạn nên biết?

Một số lưu ý khi thực hiện thao tác xóa tài khoản Taobao bạn nên biết đó là:

  • Khi đã xác nhận hủy tài khoản thành công, tất cả hồ sơ, giao dịch trước đó đều bị xóa vĩnh viễn, trừ những hồ sơ được lưu giữ theo luật định. Nếu muốn sử dụng lại, bạn phải tạo tài khoản Taobao mới.
  • Nếu bạn bị từ chối xóa tài khoản Taobao, chứng tỏ tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để có thể hủy. Trong trường hợp này, bạn nên liên lạc với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Taobao để được xử lý nhanh chóng nhất.
  • Trong trường hợp bạn muốn xóa tài khoản do muốn bảo mật thông tin, bạn nên cân nhắc đổi mật khẩu và đừng vội khóa tài khoản, mọi thông tin của bạn vẫn an toàn nếu như bạn đổi mật khẩu và tên đăng nhập kịp thời. 

Xem thêm>>> Cách đổi mật khẩu Taobao chi tiết cập nhập mới nhất 2021

Trên đây là hướng dẫn thao tác xóa tài khoản Taobao đơn giản bạn có thể thực hiện được ngay. Hy vọng bạn đã có được thông tin hữu ích và có thể thực hiện thao tác này nhanh chóng. Theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 321 times, 1 visits today)