Douyin là ứng dụng Tiktok Trung Quốc đang được nhiều người sử dụng vì những video viral và rất sáng tạo. Tuy nhiên, để có thể tạo tài khoản Douyin cho người dùng tại Việt Nam thì còn nhiều người chưa biết cách thức thực hiện. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Tips Order để rõ hơn về cách thức thực hiện.

Douyin – Tiktok Trung Quốc là gì?

Douyin là một ứng dụng chia sẻ video trực tuyến, được phát triển bởi công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance. Tên gọi Douyin nghĩa là “âm nhạc ngắn” trong tiếng Trung Quốc. Nó được phát hành cho người dùng Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016 và đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Để mở rộng phạm vi toàn cầu, ByteDance đã tạo ra một phiên bản quốc tế của Douyin được gọi là TikTok. TikTok cũng là một ứng dụng chia sẻ video trực tuyến và đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu. TikTok cũng được phát triển bởi ByteDance và có tính năng và giao diện tương tự như Douyin, nhưng được điều chỉnh để phù hợp với thị trường quốc tế.

 

Những tính năng của Douyin

Douyin là một ứng dụng chia sẻ video trực tuyến đa tính năng. Sau đây là một số tính năng nổi bật của Douyin:

 • Tạo video ngắn: Douyin cho phép người dùng tạo video ngắn từ 15 đến 60 giây và chia sẻ chúng trực tiếp trên ứng dụng.
 • Hiệu ứng đặc biệt: Douyin cung cấp một loạt các hiệu ứng đặc biệt và bộ lọc để người dùng thêm vào video của họ. Những hiệu ứng này có thể giúp tạo ra các video độc đáo và hấp dẫn.
 • Âm nhạc và nhạc nền: Douyin cung cấp thư viện âm nhạc đa dạng và cập nhật liên tục, người dùng có thể sử dụng nhạc nền cho video của mình hoặc tạo các video theo nhạc.
 • Khả năng tìm kiếm và khám phá: Douyin cung cấp chức năng tìm kiếm và khám phá, cho phép người dùng khám phá các video phổ biến, chủ đề nóng, những người dùng được yêu thích và nhiều hơn nữa.
 • Chia sẻ trên các nền tảng xã hội: Người dùng có thể chia sẻ video của mình trên các nền tảng xã hội khác như WeChat, Weibo, Facebook, Twitter và Instagram.
 • Tính năng trò chuyện và kết nối: Douyin cung cấp tính năng trò chuyện và kết nối giữa người dùng, cho phép họ tương tác và giao lưu với nhau.

Cách đăng nhập Douyin đơn giản nhất

đăng ký và đăng nhập tài khoản douyin tại Việt Nam

đăng ký và đăng nhập tài khoản douyin tại Việt Nam

Dưới đây Nhật sẽ hướng dẫn các cách đăng nhập Douyin đơn giản nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách đăng nhập Douyin bằng số điện thoại

Để đăng nhập Douyin bằng số điện thoại Việt Nam, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Mở ứng dụng Douyin đã cài đặt trên điện thoại
 • Trên giao diện chính, nhấn vào mục 我t ại góc phải bên dưới màn hình
 • Màn hình hiển thị giao diện đăng nhập Douyin, tick chọn tại biểu tượng hình tròn – Tôi đồng ý với điều khoản….
 • Tiếp theo, chuyển mã cùng thành +84 và nhập số điện thoại của mình vào hệ thống, sau đó nhấn vào mục màu đỏ trên màn hình
 • Hệ thống hiển thị thông tin báo lỗi, lúc này hãy tắt kết nối Wi-Fi trên điện thoại và bật kết nối mạng 3G/4G
 • Quay lại giao diện đăng nhập của Douyin, bấm lại vào mục màu đỏ trên màn hình
 • Hoàn thành các hình ghép xác minh theo yêu cầu của hệ thống
 • Nhập mã xác nhận đăng nhập Douyin gồm 4 số được gửi về tin nhắn điện thoại, sau đó nhấn vào mục màu đỏ trên màn hình
 • Màn hình hiển thị yêu cầu nhập thông tin, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên trái màn hình rồi chọn 跳过 trên thông báo hiển thị
 • Đợi vài giây để hệ thống load thông tin, như vậy là mọi người đã đăng nhập Douyin bằng số điện thoại mã vùng Việt Nam thành công.
 • Cuối cùng là đặt tên tài khoản và đăng tải ảnh đại diện trên Douyin rồi bỏ qua hết các thông báo là xong
 • Cách đăng nhập Douyin bằng số điện thoại khá đơn giản, tuy nhiên mọi người phải sử dụng số điện thoại Trung Quốc hoặc chuyển mã vùng thì mới đăng nhập thành công được.

Cách đăng nhập Douyin bằng tài khoản QQ

Thêm một cách đăng nhập Douyin vô cùng đơn giản mà mọi người có thể áp dụng đó là đăng nhập Douyin bằng tài khoản QQ. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trong trường hợp mọi người đã có tài khoản mạng xã hội QQ Trung Quốc thôi nhé. Cách đăng nhập Douyin bằng tài khoản QQ như sau:

 • Mở ứng dụng Douyin đã cài đặt trên điện thoại
 • Trên giao diện chính, nhấn vào mục 我tại góc phải bên dưới màn hình
 • Tiếp theo, nhấn vào mục chữ màu xanh ở phía dưới bên phải màn hình để chọn đăng nhập bằng bên thứ ba
 • Các hình thức đăng nhập Douyin hiển thị trên màn hình, nhấn vào biểu tượng chim cánh cụt – QQ
 • Màn hình chuyển sang giao diện đăng nhập Douyin bằng QQ, nhấn lần lượt vào các thông báo trên màn hình để xác nhận đăng nhập

Cách đăng nhập Douyin bằng tài khoản WeChat

Cũng tương tự như cách đăng nhập Douyin bằng tài khoản QQ, cách đăng nhập Douyin bằng tài khoản WeChat chỉ áp dụng trong trường hợp mọi người đã có tài khoản WeChat trước đó.

 • Để đăng nhập Douyin bằng tài khoản WeChat, mọi người chỉ cần chọn mục đăng nhập bằng bên thứ ba, sau đó nhấn vào biểu tượng tin nhắn màu xanh là có thể kết nối với tài khoản WeChat thành công.
 • Cách đăng nhập Tiktok Trung Quốc bằng tài khoản Weibo
 • Để đăng nhập Tiktok Trung quốc – Douyin bằng tài khoản Weibo thì mọi người phải đăng ký tài khoản Weibo trước. Sau đó trên ứng dụng Douyin, chọn mục đăng nhập bằng bên thứ ba rồi nhấn vào biểu tượng Weibo màu đỏ trên màn hình là được.

Cách tải Douyin trên điện thoại Android

Hiện nay, mọi người có thể tải Douyin về điện thoại thông qua những app APK hoặc chuyển vùng AppStore. Dưới đây là những hướng dẫn thực hiện trên điện thoại Android và IOS mà mọi người có thể tham khảo.

Tải Douyin về điện thoại Android

Để tải ứng dụng TikTok bản Trung trên hệ điều hành Android, bạn cần tải file APK. Có thể truy cập vào các đường link sau để tải file APK: https://wap.pp.cn/app_z5DOcxYqUBe https://www.douyin.com/ Hoặc truy cập vào trang web https://www.baidu.com/ và tìm kiếm từ khóa “douyin” để tìm ứng dụng TikTok.

Sau khi truy cập, màn hình kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị với ứng dụng TikTok nằm ở phía trên cùng. Bạn nhấn vào biểu tượng tải xuống để tải file APK về. Lưu ý rằng, vì đây là bản TikTok bản Trung, nên bạn nên cân nhắc trước khi tải xuống do chế độ bảo mật của hệ thống.

Tải file APK về điện thoại

Bước tiếp theo, bạn nhấn vào file APK của ứng dụng để tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể nhận được thông báo từ Google. Chọn file APK phù hợp về điện thoại

Nếu như vậy, bạn hãy nhấn vào nút “Vẫn cài đặt” để tiếp tục quá trình cài đặt. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt, bạn có thể truy cập vào Google Play Store và chọn biểu tượng 3 dấu gạch
ngang, sau đó chọn “Play Protect”.

Cài đặt Douyin về điện thoại và tạo tài khoản thành công

Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng màn hình. Sau đó, bạn chọn “Quét thiết bị” và tắt chế độ “Quét thiết bị để tìm mối đe dọa bảo mật”.

Tải Douyin về điện thoại IOS

Để tải ứng dụng Douyin trên thiết bị iOS, người dùng phải thực hiện việc đổi vùng quốc gia của App Store sang Trung Quốc. Việc đổi vùng quốc gia này sẽ giúp người dùng truy cập vào kho ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả Douyin.

Để đổi vùng quốc gia trên App Store, người dùng có thể làm theo các bước sau:

 • Truy cập vào ứng dụng App Store trên thiết bị iOS.
 • Nhấn vào biểu tượng tài khoản của người dùng ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Chọn “Country/Region” (Quốc gia/Vùng) và chọn “Change Country or Region” (Thay đổi Quốc gia
  hoặc Vùng).
 • Chọn “China mainland” (Trung Quốc) và nhập thông tin yêu cầu để xác nhận vùng đang sử dụng.
 • Nhập địa chỉ thanh toán Trung Quốc hoặc chọn “None” (Không có) để bỏ qua bước này.

Sau khi hoàn thành quá trình đổi vùng quốc gia, người dùng có thể tìm kiếm và tải ứng dụng Douyin trên App Store bằng cách nhập tên ứng dụng hoặc mã của ứng dụng vào khung tìm kiếm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sao chép nội dung “抖音短视频” (Douyin) vào khung tìm kiếm ứng dụng để tìm kiếm nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn tạo tài khoản Douyin trên điện thoại

Sau khi đã tải về thành công thì mọi người cần đăng ký tài khoản Douyin thì mới được sử dụng. Vì là ứng dụng của Trung Quốc nên sẽ khó cho người dùng Việt Nam hiện nay. Dưới đây là chi tiết những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo.

Cách tạo tài khoản Douyin trên điện thoại Android

Dưới đây là những bước hướng dẫn tạo tài khoản Douyin trên điện thoại Android mà mọi người có thể tham khảo:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng Douyin trên thiết bị của mình. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng và cho phép cho ứng dụng truy cập vào thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Tùy chọn trên giao diện của Douyin. Sau đó, bạn chọn mã vùng (+84) và nhập số điện thoại của mình vào, sau đó ấn xác nhận.
 • Bước 3: Để xác minh tài khoản của bạn, mã xác nhận sẽ được gửi về điện thoại của bạn thông qua cuộc gọi từ tổng đài hoặc tin nhắn văn bản. Bạn cần nhập mã xác nhận và tích chọn đồng ý với các điều khoản dịch vụ. Sau đó, sẽ chuyển sang trang mới và bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin cá nhân của mình.

Lưu ý: Trong trường hợp nhận được cuộc gọi, bạn nên nghe máy để lấy mã xác nhận. Điều này giúp tránh những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra lỗi hệ thống.

 • Bước 4: Cuối cùng, khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình, bạn cần ấn xác nhận để hoàn tất quá trình cập nhật thông tin cá nhân cho tài khoản của mình trên Douyin.

Cách tạo tài khoản Douyin trên điện thoại IOS

Bên cạnh điện thoại Android thì mọi người có thể tạo tài khoản Douyin trên điện thoại IOS mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện. Để tải ứng dụng Douyin trên thiết bị iOS, người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Khi đã tải ứng dụng Douyin về thành công, bạn mở ứng dụng lên và ấn vào Cá nhân. Nếu ứng dụng hiện thông báo xác nhận đăng nhập, bạn chỉ cần nhấn OK để tắt thông báo đó.
 • Sau khi vào mục Cá nhân, bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại của mình hoặc bằng tài khoản của các mạng xã hội khác như QQ, WeChat hoặc Weibo. Nếu bạn chọn đăng nhập bằng số điện thoại, bạn cần nhập số điện thoại của mình với đầu số là (+84).
 • Tiếp theo, bạn nhấn nút Send code để nhận mã xác thực từ Douyin. Sau khi nhận được mã, bạn nhập mã đó vào ô trống trên màn hình của ứng dụng Douyin và nhấn Login để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Douyin.

Những thắc mắc khi tạo tài khoản Douyin

Khi tạo tài khoản Douyin trên các thiết bị tại Việt Nam hoặc những quốc gia khác thì thường xảy ra lỗi và các yêu cầu của Douyin. Điều này sẽ khiến cho người dùng không thể xem được video trên ứng dụng này. Dưới đây là những lỗi thường gặp mà mọi người có thể tham khảo:

Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86 và xác minh danh tính

Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86 và xác minh danh tính

Douyin bắt xác nhận danh tính

Việc Douyin bắt xác nhận danh tính thường xảy ra khi Tiktok Trung nghi ngờ có hành vi vi phạm đến chính sách của họ hoặc phát hiện có lưu lượng truy cập bất ngờ nhằm đánh cắp thông tin, lừa đảo không an toàn cho tài khoản người dùng cũng như hệ thống hoạt động của Douyin.

Để có thể vượt qua được bài kiếm tra khó nhằm của Tiktok Trung Quốc khi Douyin bắt xác nhận danh tính đó là bạn phải nhờ một người bạn ở Trung xác minh bằng khuôn mặt và căn cước công dân Trung. Nếu như không có bạn bè hoặc ai đó hỗ trợ, bạn có thể tham khảo những số ID và tên thực mà mình đã tổng hợp tại chứng minh nhân dân trung quốc 2023

Để xác nhận danh tính trên Douyin, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Douyin và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tài khoản (hình cá nhân) ở góc phải màn hình để truy cập vào trang cá nhân của bạn.
 • Bước 3: Nhấn vào mục “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng) ở góc phải phía trên cùng của trang cá nhân.
 • Bước 4: Tại mục “Bảo mật và danh tính”, chọn “Xác nhận danh tính”.
 • Bước 5: Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để xác nhận danh tính của mình. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, bao gồm họ và tên, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, giới tính và quốc gia.
 • Bước 6: Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn cần cung cấp một số tài liệu để xác thực danh tính của mình. Bạn có thể cung cấp hình ảnh hoặc bản scan của chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.
 • Bước 7: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu, bạn chọn “Xác nhận” để gửi yêu cầu xác nhận danh tính của mình đến Douyin.
 • Bước 8: Douyin sẽ xem xét và xác nhận danh tính của bạn trong thời gian sớm nhất. Nếu thông tin và tài liệu của bạn chính xác và hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận danh tính thành công từ Douyin.

Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86

Số điện thoại 86 là mã vùng điện thoại của Trung Quốc, vì vậy khi Douyin yêu cầu xác nhận số điện thoại với mã vùng 86 thì có thể là vì ứng dụng yêu cầu người dùng xác nhận danh tính của họ là người Trung Quốc hoặc đang ở Trung Quốc. Bạn có thể dùng cách tạo sđt ảo +86 để lấy mã xác minh khắc phục lỗi Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86 này nhé. Nếu không tự làm được bạn có thể liên hệ tới mình.

Cách khắc phục lỗi tài khoản douyin bắt xác minh số điện thoại 86

Cách khắc phục lỗi tài khoản douyin bắt xác minh số điện thoại 86

Nếu bạn không phải người Trung Quốc hoặc đang ở ngoài Trung Quốc, thì bạn có thể gặp khó khăn trong việc xác nhận số điện thoại của mình trên Douyin. Trong trường hợp này, bạn có thể thử sử dụng số điện thoại của mình với mã vùng của quốc gia mà bạn đang ở để xem liệu có thể hoàn thành việc xác nhận tài khoản trên Douyin hay không.

Nếu vẫn không thành công, bạn có thể cần tìm hiểu thêm về chính sách và hướng dẫn xác nhận tài khoản trên Douyin hoặc liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Douyin để được hỗ trợ cụ thể. Douyin không gửi mã xác nhận

Nếu Douyin không gửi mã xác nhận đến số điện thoại của bạn, bạn có thể thử một số giải pháp sau
đây:

 • Chắc chắn rằng bạn đã nhập số điện thoại đúng định dạng, bao gồm mã quốc gia. Nếu không, hãy sửa lại số điện thoại và thử lại.
 • Kiểm tra xem tài khoản của bạn đã được kích hoạt bởi Douyin chưa. Nếu tài khoản của bạn không được kích hoạt, bạn sẽ không thể nhận được mã xác nhận. Hãy đăng nhập vào tài khoản Douyin của bạn và kiểm tra trạng thái của tài khoản.
 • Kiểm tra xem mạng điện thoại của bạn có vấn đề không. Nếu bạn không nhận được mã xác nhận, có thể do mạng điện thoại của bạn bị gián đoạn hoặc có vấn đề. Thử sử dụng một mạng khác để xem có nhận được mã xác nhận không.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách tạo tài khoản Douyin mà Nhật đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện để tự tạo tài khoản

(Visited 12.232 times, 1 visits today)