Tài khoản Taobao bị đóng băng là tình trạng không hề hiếm gặp đối với người dùng Taobao. Tình trạng này nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến người dùng cảm thất bất tiện và ảnh hưởng đến các đơn hàng. Xử lý tình trạng này không quá phức tạp. Theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết nhanh chóng và kịp thời nhất.

Tài khoản taobao bị đóng băng có đáng lo ngại không?

Tài khoản taobao bị đóng băng là gì?

Tài khoản taobao bị hạn chế đăng nhập là tình trạng các thao tác đăng nhập của khách hàng bị giới hạn, không cho phép bạn đăng nhập để thực hiện thao tác mua hàng. Lỗi này chỉ áp dụng khi tài khoản vi phạm phải những chính sách, điều khoản do Taobao quy đinh và được liệt vào danh sách đen tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

Tài khoản taobao bị đóng băng có đáng lo ngại không?

Nhìn chung, tài khoản taobao bị hạn chế đăng nhập có thể được xử lý khi liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp taobao. Tuy nhiên, lỗi cũng ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch đặt hàng taobao, thanh toán đơn hàng của bạn. Phải mất từ 1-2 ngày để tài khoản của bạn mới được gỡ lệnh hạn chế đăng nhập. Nhiều trường hợp hệ thống phản hồi chậm trễ, thậm chí không có phản hồi thì bạn chỉ còn cách hủy tài khoản này và lập một tài khoản mới mà thôi.

Nguyên nhân Tài khoản taobao bị đóng băng?

Với các điều khoản mà sàn TMĐT Taobao quy định, người dùng buộc  phải tuân theo để đảm bảo tính minh bạch hoạt động trên sàn. Tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế đăng nhập nếu phạm phải một số điều sau: 

 • Sử dụng thông tin giả mạo: Tài khoản Taobao cho phép người dùng đăng nhập vào hệ thống các sàn thương mại điện tử thuộc Alibaba bao gồm Tmall, 1688. 1688 kà sàn duy nhất hoạt đọng theo mô hình B2B, khách hàng là doanh nghiệp.  lại haitj động dựa trên mô hình B2b. hi bạn sử dụng tài khoản này để đăng nhập 1688 -\, hệ thống sẽ gửi tới yêu cầu kê khai thông tin doanh nghiệp. Bất kỳ thông tin nào bạn kê không chính xác sẽ sẽ được hệ thống xếp vào khoản mục giả mạo thông tin và áp lệnh hạn chế đăng nhập lên tài khoản này.
 • Alipay sai thông tin: Ví điện tử Alipay được chấp nhận để thao tác  thanh toán trên sàn. Tài khoản này phải đảm bảo chính xác thông tin, bảo mật và không có các dòng tiền bẩn nào được chuyển vào tài khoản này.
 • Tạo quá nhiều đơn hàng ảo trên sàn: Tạo đơn ảo là việc bạn tạo các đơn hàng, được yêu cầu thanh toán nhưng không được thanh toán trong thời hạn nhất định. Đây được coi là hành vi có dấu hiệu lừa đảo, và tất nhiên, hệ thống sẽ giới hạn đăng nhập đối với các tài khoản có dấu hiệu này.
 • Sử dụng phần mềm để lấy thông tin trên Taobao: Để đảm  bảo sự minh bạch và an toàn trong vận hành hệ thống, sàn không hạn chế cấp quyền cho người dùng sử dụng phần mềm để lấy hình ảnh, thông tin từ Taobao. Nếu lạm dụng, rất có thể, tài khoản taobao bị đóng băng là điều không thể tránh khỏi.

Giải pháp khắc phục tài khoản Taobao bị đóng băng

Những tài khoản nào đang gặp tình trang này đều có thể được xử lý và trả về trạng thái đăng nhập như thông thường. Sau đây là các cách mà bạn có thể áp dụng được ngay!

Liên hệ nhà cung cấp để khắc phục tài khoản Taobao bị đóng băng

Bước 1Truy cập vào Taobao và chuyển trình duyệt sang tiếng việt.

Trình duyệt sẽ gợi ý chuyển sang Tiếng việt, bạn chọn Tiếng Việt để chuyển đổi (hoặc nhấn chuột phải và chọn chuyển đổi ngôn ngữ).

 Trình duyệt Taobao bằng Tiếng Việt 

Bước 2 . Chọn “Liên hệ với chúng tôi”

Liên hệ với chúng tôi để mở chặn taobao

Liên hệ với chúng tôi để mở chặn taobao

 • Bạn cuộn con trỏ chuột đến phần chân trang, chọn “ Liên hệ với chúng tôi”

Bước 3: Chọn tư vấn trực tuyến.

 • Chọn “Tư vấn trực tuyến” tại mục “Người Tiêu dùng Taobao”. 
Chọn “Tư vấn trực tuyến” tại mục “Người Tiêu dùng Taobao”.

Chọn “Tư vấn trực tuyến” tại mục “Người Tiêu dùng Taobao”.

Tại đây, màn hình sẽ hiện lên hộp thoại chat với nhân viên hỗ trợ, bạn có thể trao đổi để nhân viên hỗ trợ gỡ hạn chế đăng nhập cho tài khoản Taobao của bạn.

Ngôn ngữ bắt buộc sử dụng để chat trực tuyến là tiếng trung. Do đó, bạn có thể truy cập Google dịch  hoặc bất kỳ ứng dụng hỗ trợ dịch thuật, dịch câu hỏi sang tiếng trung, copy vào phần khung chat để yêu cần nhân viên taobao gỡ lệnh hạn chế đăng nhập.

Các bạn chat với nhân viên nêu rõ nguyên nhân bị đóng băng taobao là sai yêu cầu gỡ bỏ

Các bạn chat với nhân viên nêu rõ nguyên nhân bị đóng băng taobao là sai yêu cầu gỡ bỏ

Tốt nhất, bạn nên nhờ những người có vốn tiếng trung tốt, để quá trình trao đổi thông tin và yêu cầu gỡ lệnh đạt tỷ lệ thành công cao hơn.

Tạo tài khoản taobao mới 

Nếu không nhận được phản hồi từ Taobao, bạn chỉ còn cách lập tài khoản mới và hạn chế các lỗi vi phạm điều khoản để tài khoản của bạn không rơi vào tình trạng này. Các thao tác lập tài khoản mới cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần số điên thoại mới để 

Cách sử dụng tài khoản Taobao không bao giờ bị hạn chế đăng nhập  

Với các tài khoản taobao, bạn nên tuân thủ các điều khoản mà taobao đã quy định. Để hạn chế tình trạng tài khoản bị đóng băng, ban nên làm theo một số cách thức sau: 

 • Bỏ qua bước điền phiếu thông tin của doanh nghiệp: Các yêu cầu cấp thông tin doanh nghiệp từ phía 1688 hoàn toàn có thể bỏ qua. Điều này hạn chế rủi ro bạn điền sai thông tin doanh nghiệp của bạn và hạn chế bị hệ thống hạn chế đăng nhập.
 • Sử dụng thông tin chính xác trên Alipay: Đối với tài khoản thanh toán alipay, các thông tin kê khai phải đảm bảo chính xác. Tài khoản cung phải đảm bảo không có các giao dịch liên quan đến tiền bẩn để không bị đóng băng và xóa vĩnh viễn. 
 • Tránh tạo đơn ảo trên taobao: Tốt nhất, khi chọn được sản phẩm ưng ý, bạn nên cho vào giỏ hàng  và thực hiện thanh toán ngay để mua được đơn hàng. Tránh để quá nhiều đơn ảo, đơn hàng chưa thanh toán.
 • Không thực hiện các động tác bất thưởng quá nhiều lần: Ví dụ như việc đăng nhập và đăng xuất liên tục nhiều lần, hoặc đăng nhập một tài khoản vào quá nhiều thiết bị cùng một lúc. 
 • Không vi phạm quy tắc của Alibaba: Các điều khoản của alibaba sẽ được gửi khi đăng ký tài khoản taobao, thông thường, nhiều người sẽ bỏ qua việc đọc các điều khoản được quy định định này. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi chi tiết đẻ có thể hạn chế mắc phỉa những lội đăng nhập và sử dụng tài khoản không đáng có.. 

Một số vấn đề khi sử dụng tài khoản taobaoTaobao bạn nên biết

Thông thường, do sự khác biệt ngôn ngữ, có nhiều vấn đề có thể phát sinh khi người dùng thực hiện các thao tác đăng nhập, thanh   toán. Một số lỗi thường thất đó là: 

 • Chrome không vào được Taobao: Đây là tình trạng thường thấy khi trình duyệt các bạn sử dụng không cho phép bạn truy cập vào những trang web được cho là độc hại. Hoặc vấn đề đến từ gói cước dữ liệu internet của bạn đang hạn chế truy cập vào những trang web nước ngoài.
 • Taobao khi bị chặn: Trường hợp này xảy ra khi  trang web đã chặn IP của Việt Nam, nên việc truy cập vào 1688 gần như là điều không thể. Để khắc phục sự cố Taobao, 1688 chặn IP của máy là bạn hãy tải trình duyệt Opera và kích hoạt tính năng VPN là có thể mua hàng một cách dễ dàng.
 • Taobao bắt đăng nhập: Trong nhiều trường hợp, Taobao yêu cầu người dùng đăng nhập lại bởi hệ thống đang quá tải, hệ thống đang điều tra và rà soát lại các tài khoản gian lận hay đơn giản là theo dõi hành vi khách hàng để cải thiện trải nghiệm. Khi đó, người dùng có thể xử lý đơn giản bằng cách đổi giao diện sang phiên bản nội địa, sử dụng trình duyệt ẩn danh TOR hoặc đăng nhập cố định tài khoản taobao.

Xem thêm>>> Chi tiết cách xử lý Xử lý đơn giản tài khoản taobao  bắt đăng nhập  

 • Taobao bị hạn chế mua hàng: Taobao sẽ hạn chế mua hàng nếu như người dùng chưa có tài khoản taobao hoặc hệ thống phát hiện tài khoản đăng ký giả mạo, tài khoản Alipay sai, tạo đơn hàng ảo và chưa có tài khoản Alipay.
 • Ứng dụng Taobao, 1688 trên điện thoại bị lỗi: Với những người dùng sử dụng app Taobao, 1688 trên thiết bị di động, cũng thường mắc phải trường hợp ứng dụng bị lỗi hay chưa được cập nhật tính năng mới nên app thường hoạt động chậm, đôi khi bị lỗi. Chính vì thế, người dùng co thể khắc phục bằng cách xóa app và tải lại app 1688 với phiên bản mới nhất.

Trên đây là cách xử lý tài khoản bị hạn chế đăng nhập đơn giản và dễ thực hiên nhất. Với một số nguyên nhân dẫn tới các tình trạng lỗi khi sử dựng taobo được chúng tôi cung cấp trên, hy vong bạn đã có được những thông tin hữu ích, sửu dụng tài khoản taobao mà không gặp bất cứ rắc rối hay trở ngại gì. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

(Visited 208 times, 1 visits today)