Gửi hàng đi nước ngoài là điều không còn xa lạ với chúng ta. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn vấn đề về kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài tăng cao dẫn đến việc xuất hiện nhiều doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng sang nước ngoài. Tuy nhiên, khi gửi hàng, các bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài sau đây.

Những mặt hàng được và không được gửi đi nước ngoài

Trước tiên, bạn cần biết được những loại mặt hàng nào được và không được gửi đi nước ngoài để tránh trường hợp gửi những món hàng trái quy định pháp luật nhé.

Những mặt hàng được phép gửi đi nước ngoài

Những mặt hàng được phép gửi đi nước ngoài có thể kể đến như sau:

 • Hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, thuốc men,…
 • Hàng may mặc như: quần áo, giày dép,…
 • Các thiết bị, máy móc như: các thiết bị điện tử, điện thoại,…
 • Quà biếu như: nước hoa, mỹ phẩm…

Những mặt hàng không được phép gửi đi nước ngoài

Những mặt hàng này đa số bị pháp luật cấm lưu hành và sử dụng trong nước.

Cần lưu ý một số mặt hàng được và không được gửi đi nước ngoài

Cần lưu ý một số mặt hàng được và không được gửi đi nước ngoài

Một số những mặt hàng không được phép gửi đi nước ngoài như sau:

 • Ma túy và các chất kích thích như: ma túy, Heroin, đá, thuốc lắc,…
 • Vũ khí chiến tranh và các vật liệu gây nổ như: Súng, mìn…
 • Văn hóa phẩm đồi trụy như: các loại sách báo khiêu dâm, các dụng cụ tình dục,…
 • Tài liệu phản động như: các tờ rơi, truyền đơn có nội dung chống phá, xuyên tạc Đảng và nhà nước,…

Những vấn đề thường gặp khi gửi hàng đi nước ngoài

Khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, bạn cần xác định được mình sẽ chấp nhận với một số rủi ro.

Khi gửi hàng hóa ra nước ngoài, bạn cần lưu ý sẽ gặp một số rủi ro

Khi gửi hàng hóa ra nước ngoài, bạn cần lưu ý sẽ gặp một số rủi ro

Một số kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài về những vấn đề thường gặp khi gửi hàng có thể kể đến như:

 • Hàng hóa hư hỏng hoặc mất mát do sự thiếu trách nhiệm cũng như độ chuyên nghiệp của đơn vị vận chuyển.
 • Thời gian giao hàng có thể chậm hơn thỏa thuận vì nhiều yếu tố ảnh hưởng như: điều kiện thời tiết, sự cố giao thông,…
 • Hàng hóa bị sai hay lên nhầm mã vận đơn do bất cẩn trong quá trình ghi chép dẫn tới việc đơn hàng bị trì hoãn để xử lý.
 • Hàng hóa vượt cân nặng quy định so với ban đầu cũng sẽ cần tốn thời gian để chờ xác minh.
 • Giao nhầm hàng vận chuyển cũng dễ xảy ra bởi một đơn vị vận chuyển hàng sang nước ngoài có thể liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế khác.
 • Thông tin địa chỉ người nhận sai dẫn tới quá trình giao hàng diễn ra lâu, nhân viên vận chuyển phải xác minh lại địa chỉ để tránh trường hợp giao sai hàng cho người nhận.

Xem thêm: Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không? Chi phí như thế nào?

Những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cần biết

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài để các bạn tham khảo, tránh gặp những sự cố không đáng có.

Tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ chuyển phát quốc tế

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài đầu tiên là tìm hiểu những thông tin. Tuy nhiên, việc tìm đọc thông tin là chưa đủ mà bạn cần xác thực những thông tin đó có chính xác hay không.

Cần kiểm tra kỹ thông tin vận chuyển quốc tế trước khi quyết định gửi hàng

Cần kiểm tra kỹ thông tin vận chuyển quốc tế trước khi quyết định gửi hàng

Đừng đặt toàn bộ niềm tin vào những thông tin nhà vận chuyển đăng trên các website, trang mạng,…mà lúc nào cũng cần có sự cẩn trọng nhất định. Bạn nên trực tiếp xác minh những thông tin để tự đánh giá về uy tín, chất lượng dịch vụ của đơn vị vận chuyển đồng thời hạn chế tối đa mọi rủi ro có thể xảy ra.

Tìm đọc thông tin có chọn lọc

Hiện nay có khá nhiều đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài cũng như những thông tin khác nhau liên quan tới kinh nghiệm vận chuyển hàng đi nước ngoài. Bạn nên tìm hiểu nhiều công ty và nhiều thông tin khác nhau để so sánh được bảng giá cũng như dịch vụ của từng nơi. Chọn lọc thông tin sẽ giúp bạn tìm được đơn vị vận chuyển phù hợp cũng như tiếp thu thêm được những kinh nghiệm mới.

Nắm chi tiết, thỏa thuận thống nhất mọi chi phí vận chuyển với đơn vị vận tải

Một kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cực kỳ hữu ích cho bạn là phải nắm một cách chi tiết mọi chi phí cho quá trình vận chuyển. Khoản phí này bao gồm các khoản cơ bản và khoản chi phí phụ thu liên quan có thể phát sinh.

Vì vậy bạn cần thỏa thuận thống nhất với đơn vị vận chuyển về những khoản chi phí mà bạn phải trả cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Điều này giúp tránh trường hợp đơn vị vận chuyển gây khó dễ và tính thêm hàng loạt các khoản chi phí phát sinh từ trên trời rơi xuống.

Chi phí gửi hàng đi nước ngoài

Các mặt hàng khác nhau sẽ có mức phí gửi hàng khác nhau. Hiện nay, có 3 cách để đơn vị vận chuyển tính chi phí theo kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài.

 • Dựa vào cân nặng thực tế: Nếu hàng có kích thước nhỏ gọn thì bạn chỉ cần lấy cân nặng thực tế nhân với đơn giá của bên nhận vận chuyển.
 • Dựa vào thể tích: Đối với các hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh thì cân nặng sẽ được tính dựa trên công thức Dài x Rộng x Cao/5000.
 • Dựa vào số lượng hàng: Càng gửi nhiều hàng đi nước ngoài thì cước phí càng giảm.

Các đơn vị vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài uy tín

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn là một số đơn vị vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài uy tín.

Vận chuyển hàng qua đường bưu điện

Vận chuyển hàng qua đường bưu điện là phương pháp an toàn được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Độ uy tín của bưu điện thì chúng ta cũng không cần phải bàn tới vì được nhà nước đảm bảo.

Nhiều người lựa chọn bưu điện để gửi hàng đi nước ngoài

Nhiều người lựa chọn bưu điện để gửi hàng đi nước ngoài

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi gửi hàng ra nước ngoài qua đường bưu điện như: tốn thời gian, hàng hóa bị khui ra kiểm tra nhiều, nhiều thủ tục,…

Viettel Post

Đây là đơn vị vận chuyển sở hữu bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Viettel Post là đơn vị vận chuyển lâu đời được thành lập từ năm 1997 với mạng lưới rộng khắp cả nước. Hiện nay Viettel Post cũng không ngừng mở rộng thị trường và trở thành doanh nghiệp bưu chính viễn thông Việt Nam đầu tiên đầu tư ra thị trường nước ngoài.

Viettel Post với nền móng lâu đời luôn được khách hàng tin dùng và chọn lựa

Viettel Post với nền móng lâu đời luôn được khách hàng tin dùng và chọn lựa

Về mức phí vận chuyển, với điểm đến là các huyện, xã, cước vận chuyển COD là 1.3% tiền thu hộ, tối thiểu 20.000 VNĐ/ bưu kiện. Với điểm đến là các trung tâm thành phố và các tỉnh thành lớn là 0.8% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000 VND/1 bưu kiện.

VNpost – EMS

Được thành lập từ 2005, VNpost là mạng lưới vận chuyển được biết đến với dịch vụ chuyển phát nhanh tài liệu, hàng hóa, bưu phẩm,… trên toàn quốc và nước ngoài. Tuy nhiên, điều kiện để vận chuyển đi nước ngoài là quốc gia đó phải nằm trong Hiệp hội EMS và Liên Minh Bưu chính Thế giới.

VNpost với chi phí khá rẻ giúp người gửi hàng tiết kiệm chi phí

VNpost với chi phí khá rẻ giúp người gửi hàng tiết kiệm chi phí

Với lực lượng nhân viên hùng hậu và loại hình dịch vụ đa dạng, VNpost là một trong các đơn vị vận chuyển uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn theo kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài. Với phí vận chuyển của VNpost khá rẻ, VNpost thích hợp với những shop bán hàng online cần gửi hàng nặng. Về phí vận chuyển, VNpost tính cước phí giao hàng COD với mức phí 1%, tối thiểu là 15.000 VNĐ.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ của tipsorder về kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài. Nếu bạn thấy những thông tin được chia sẻ hữu ích thì hãy ghé Tips Order để tham khảo thêm những thông tin khác về order hàng Trung Quốc và các chia sẻ khác nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM nhanh chóng

(Visited 74 times, 1 visits today)