Nhiều bạn biết đến hàng nội địa Trung Quốc bởi giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Nhưng không phải ai cũng biết cách mua hàng nội địa Trung Quốc xịn hay mua hàng ở chỗ nào. Vì thế trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mua hàng nội địa Trung Quốc cũng như tìm kiếm nguồn hàng xịn sò như thế nào nhé. Chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Chợ hàng nội địa Trung Quốc.

Chợ hàng nội địa Trung Quốc.

Hàng nội địa Trung Quốc là gì? Hàng Trung Quốc thông thường có phải hàng nội địa?

Hàng nội địa Trung Quốc là gì?

Trước tiên chúng ta phải hiểu khái niệm rằng hàng nội địa có nghĩa là hàng hóa được sản xuất ra nhằm phục vụ cho một thị trường nhất định, áp dụng các quy chuẩn chất lượng và quy chuẩn đo lường của thị trường đó. Như thế chúng ta có thể thấy hàng nội địa Trung Quốc được sản xuất nhắm đến khách hàng trong nước, nên các nhà sản xuất phải có trách nhiệm đảm bảo chất lượng cũng như chiều lòng các khách hàng mục tiêu của mình hơn.

Hàng Trung Quốc thông thường có phải hàng nội địa?

Các sản phẩm hàng hóa Trung Quốc thông thường cũng được xem như là hàng nội địa bởi chúng được bày bán ở cả trong nước và quốc tế, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên chúng ta có thể nhận ra được một điều rằng những sản phẩm dành cho thị trường nước ngoài thường được sản xuất với tiêu chuẩn chung và tệp khách hàng lớn, vì thế rất ít khi nhận được sự quan tâm như các sản phẩm chỉ dành riêng cho nội địa. Có thể các mẫu mã chủng loại một số ngành hàng sẽ kém cạnh hơn so với hàng nội địa.

>> Xem thêm: TOP 10 công ty nhập hàng Trung Quốc uy tín nhất Việt Nam

Nguồn nhập mua hàng Trung Quốc nội địa ở đâu

Tùy thuộc vào loại hàng hóa tìm kiếm và điều kiện của mỗi người thì mình nêu ra 4 cách tìm nhập hàng nội địa Trung Quốc nhé. Mỗi cách thức đều có ưu nhược điểm riêng, chúng ta cùng tìm hiểu nào. 

Sang xưởng Trung Quốc nhập hàng nội địa

Ưu điểm:

 • Bạn được tự tay lựa chọn mẫu mã, kiểm tra từng sản phẩm vì thế đây là một cách tốt nhằm đảm bảo chất lượng trước khi đặt mua số lượng lớn.
 • Dễ thương lượng được mức giá tốt nhất, bởi nếu bạn sang tận nơi thì bạn có thể đàm phán với xưởng sản xuất cũng như tăng thêm phần uy tín trong giao dịch. Kèm theo đó là có thể “làm giá” với những nguồn hàng mà bạn có nhu cầu đặt mua. 
 • Hạn chế được tối đa các rủi ro do việc giao sai mẫu mã sản phẩm, giảm thiểu việc giao trễ hàng và đảm bảo đúng tiến độ thông quan qua cửa khẩu. 

Nhược điểm:

 • Tốn thời gian và công sức bởi để có thể đến được xưởng sản xuất tại Trung Quốc thì tốn kha khá thời gian tìm kiếm cũng như quãng đường phải vượt qua tương đối xa. 
 • Chi phí đi lại khá cao do quãng đường để tìm kiếm nguồn hàng cần phải di chuyển quãng đường khá xa đồng thời lộ phí ở Trung Quốc cũng không phải rẻ. 
 • Bạn cần biết tiếng Trung vì đương nhiên giao dịch trực tiếp với các chủ xưởng thì cần phải hiểu ngôn ngữ bản địa rồi phải không. 
 • Thủ tục thông quan phức tạp, để đưa được hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam chính ngạch phải trải qua kê khai hải quan và nộp thuế. Bạn phải nắm vững các luật lệ và các giấy tờ cần phải có từ đơn vị sản xuất nữa nhé.
Chợ đầu mối bán hàng nội địa tại Trung Quốc.

Chợ đầu mối bán hàng nội địa tại Trung Quốc.

Mua lại hàng nội địa Trung của các dân buôn

Ưu điểm:

 • Bạn vẫn có thể tự tay lựa chọn từ nhiều loại mặt hàng phụ kiện mà dân buôn nhập về. 
 • Hạn chế được các rủi ro về sai khác về mẫu mã bởi vì bạn có thể kiểm tra trực tiếp chất lượng sản phẩm. 
 • Không cần biết tiếng Trung
 • Không cần lo giấy tờ thủ tục bởi các chủ buôn sẽ có trách nhiệm đưa nguồn hàng về đến nội địa Việt Nam để các bạn có thể chọn mua.

Nhược điểm:

 • Mẫu mã không đa dạng vì các dân buôn thường chỉ nhập về một số lượng hàng hóa có hạn. 
 • Không nhập được hàng giá gốc, bởi hàng đã qua trung gian thì họ sẽ thu một khoản chênh lệch về giá rồi. 
 • Tốn thời gian và công sức đến lấy hàng vì bạn cần phải tới tận nơi để kiểm tra và đưa hàng về bởi có khá ít dân buôn mở shop online.
>> Xem thêm: LIST các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhập đồ nội địa tại các chợ đầu mối Việt Nam

Chợ đầu mối Đồng Xuân - Hà Nội.

Chợ đầu mối Đồng Xuân – Hà Nội.

Ưu điểm:

 • Tự tay lựa chọn đồ, ở các chợ đầu mối Hà Nội hay Sài Gòn hiện tập trung khá nhiều nguồn hàng của nhiều dân buôn khác nhau, vì thế bạn có thể chọn mẫu mã và chất lượng khá thoải mái.
 • Hạn chế được các rủi ro, việc cân nhắc giữa các nguồn hàng từ các shop buôn khác nhau có thể giúp bạn hạn chế việc mua phải giá quá đắt. 
 • Không cần biết tiếng Trung, đa phần chủ shop ở các chợ đầu mối Việt Nam là do người Việt mình đứng ra phục vụ. 
 • Không cần lo giấy tờ thủ tục thông quan. 

Nhược điểm:

 • Mẫu mã không đa dạng bởi số lượng hàng hóa của một chợ đầu mối thường khá ít, không thể lớn bằng một chợ đầu mối của Trung Quốc được, vì thế sẽ hạn chế nhiều trong việc chọn lựa nguồn hàng. 
 • Chất lượng không được đảm bảo, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng nguồn hàng ở chợ luôn được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng nhất, hay các chủ buôn ở chợ đầu mối cũng chỉ là người đi nhập hàng lại từ các nguồn khác và không thể đảm bảo được chất lượng cho từng món hàng họ bán ra.
 • Không nhập được đồ nội địa Trung giá gốc, bởi việc mua hàng qua các chợ đã phải trải qua một vài trung gian vì thế mà hàng hóa đã bị thổi giá là điều không thể tránh khỏi. 
 • Tốn thời gian và công sức đến lấy hàng, tất nhiên việc chọn hàng ở chợ yêu cầu bạn có mặt tận nơi và tận tay lựa chọn rồi.
 • Dễ bị chặt chém giá vì bạn không thể biết được giá gốc nhập hàng từ các nguồn tại Trung Quốc là bao nhiêu, bởi vậy đây là một hạn chế khá lớn khi nhập hàng ở các chợ đầu mối.

Nhập sỉ lẻ hàng nội địa Trung online qua trang TMĐT

Mua hàng online nội địa Trung Quốc trên 1688. 

Mua hàng online nội địa Trung Quốc trên 1688.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ, giá tận xưởng do các gian hàng online được mở bởi nhà máy và xưởng sản xuất nhằm tiếp cận khách hàng có nhu cầu nhập sỉ. Đồng thời bạn có thể mua hàng trực tiếp từ xưởng với giá thành cực kỳ cạnh tranh.   
 • Thuận tiện không tốn thời gian và công sức, với chiếc điện thoại là bạn có thể tìm được nguồn sỉ giá tận gốc. Để nhập hàng chỉ cần order thông qua các đơn vị vận chuyển, đồng thời hàng hóa được giao tại nhà mà không cần phải tới trực tiếp để mang về. 
 • Không tốn chi phí đi lại, bởi vì bạn có thể tìm nguồn và nhập hàng online nên giải quyết được tận gốc vấn đề chi phí phát sinh này.   
 • Mẫu mã đa dạng, do các gian hàng online có thể triển khai quảng bá nhanh và trên một diện rộng. Vì thế bạn có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều mẫu phụ kiện mà bạn ưa thích. 
 • Có thể xem trước sản phẩm qua hình ảnh và video, thay vì bạn phải đến tận nơi để xem hàng thì giờ đây các phương thức kiểm tra qua hình ảnh và video có độ chính xác khá cao. Điều đó giúp chúng ta yên tâm hơn khi đặt mua. 

Nhược điểm:

 • Cần có kinh nghiệm đặt hàng, bởi nguồn hàng ở đây được cung cấp qua phương thức online nên cần phải biết các thủ tục thanh toán và một số quy định giao nhận hàng. 
 • Cần biết một ít tiếng Trung hoặc dùng Google dịch vì nguồn hàng này được cung cấp bởi các chủ xưởng sản xuất hay nhà máy từ nội địa Trung Quốc vì thế bạn cần biết một chút tiếng bản địa để thuận tiện trong giao dịch. 
 • Cần thời gian chờ hàng về (3-5 ngày), sau khi bạn mua hàng thì chưa thể nhận hàng được ngay bởi vì quãng đường vận chuyển từ nội địa Trung Quốc cũng như các thủ tục thông quan cần một vài ngày để thực hiện.
 • Không thể xem tận tay sản phẩm, đây cũng là điểm hạn chế của việc mua hàng online bởi đối với những mặt hàng có giá trị cao thì bạn chỉ có thể xem chúng qua video hay hình ảnh mà thôi.
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách order Taobao không cần qua trung gian mới nhất năm 2021

Chọn cách nhập sỉ hàng nội địa Trung Quốc nào?

Những bạn có tài chính và muốn nhập sỉ cũng như để tạo dựng một kênh phân phối, thì việc hướng đến tiêu chí giá thành và chất lượng là điều nên quan tâm nhất. Vì vậy sang xưởng Trung Quốc đặt hàng là lựa chọn tối ưu. Nếu tìm nguồn giá sỉ nhưng bạn không biết tiếng Trung hoặc bước đầu thử sức với một số ngành hàng nội địa TQ  thì dễ thấy nhập hàng từ dân buôn hay tại các chợ đầu mối lớn có ưu thế hơn cả. Bởi có thể chọn lựa trực tiếp, đánh giá được chất lượng khách quan hơn. 

Bạn không có thời gian, không thể đi xa hay thậm chí chưa từng kinh doanh hàng nội địa Trung Quốc thì cách nhập hàng online sẽ giải quyết được hết những vấn đề nêu trên. Dễ thấy nguồn hàng online có các tiêu chí gồm giá thành rẻ, chất lượng, tiện lợi và hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn bởi các đơn vị mua hộ. Bạn có thể tìm kiếm mẫu mã hay xưởng sản xuất một cách đơn giản chỉ với điện thoại thay vì phải tới tận nơi. Không phát sinh chi phí đi lại và luôn nhập được hàng giá tận xưởng nhé.

Tiêu chí tìm nơi mua order hàng Trung Quốc nội địa xịn sò

Đối với một số bạn mới tìm hiểu về đặt hàng online qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc thì mình có một vài tips nhỏ giúp mọi người lựa chọn được shop uy tín.

Đánh giá nguồn hàng qua biểu tượng và huy hiệu

Để giúp người tiêu dùng nhận diện ra những shop uy tín và nhiều người đặt mua thì các trang thương mại điện tử Taobao hay 1688 cũng có bảng xếp hạng đánh giá và các huy hiệu riêng nhằm nhận biết.

Shop có huy hiệu “đầu trâu” trên 1688: Huy hiệu uy tín cấp cao nhất mà 1688 dành cho một nhà bán hàng khi đạt được hầu hết các tiêu chí như chất lượng, dịch vụ, chăm sóc khách hàng, bảo hiểm.

Biểu tượng đầu trâu của shop bán đồ trên 1688.

Biểu tượng đầu trâu của shop bán đồ trên 1688.

Biểu tượng uy tín trên Taobao vương miện vàng, xanh: Đối với Taobao thì tiêu chí xếp hạng uy tín cao nhất là vương miện vàng, xếp hạng này tương ứng với số điểm đánh giá rất lớn từ khách hàng.

Huy hiệu vương miện vàng đánh giá độ uy tín cao nhất trên Taobao.

Huy hiệu vương miện vàng đánh giá độ uy tín cao nhất trên Taobao.

Xem số lượng mua hàng và phản hồi của người dùng

Giống như việc mua hàng trên Tiki hay Shopee, xem lại các phản hồi từ khách hàng hay người dùng sau khi mua là cách đánh giá trực quan nhất. Bạn có thể vào phần đánh giá ở cuối sản phẩm để xem nhé.

Các bạn có thể đọc bình luận từ khách hàng đã mua sản phẩm như trên. 

Các bạn có thể đọc bình luận từ khách hàng đã mua sản phẩm như trên.

Xem hình ảnh thật qua feedback

Ngoài các bình luận đánh giá thì những khách hàng đã mua cũng có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm để đánh giá, bạn có thể xem chúng bên trong phần bình luận nhé.

Hình ảnh sản phẩm khách hàng đăng tải.

Hình ảnh sản phẩm khách hàng đăng tải.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để giúp mọi người đánh giá sơ bộ về độ uy tín của shop bán hàng, nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn thì có thể xem bài viết mình để link bên dưới nhé.

Các loại đồ nội địa Trung Quốc nên nhập về bán “NHANH GIÀU”

Theo như tìm hiểu của mình về các mặt hàng nội địa Trung Quốc được các shop ở VN nhập nhiều bao gồm một số ngành hàng như sau:

 • Mặt hàng thời trang: Quần áo, túi xách, giày dép.
 • Mỹ phẩm nội địa Trung Quốc: Kem chống nắng, son dưỡng.
 • Đồ gia dụng thông minh, đồ gia dụng tiện ích: Đồ làm bếp, dụng cụ làm vườn, robot hút bụi. 
 • Các loại thực phẩm khô, đóng gói: Đồ ăn vặt, mì tôm.
 • Phụ kiện thời trang, di động: Ốp lưng điện thoại, tai nghe, trang sức bạc. 

Cách tự order hàng Trung Quốc nội địa về Việt Nam

Một phần quan trọng không thể thiếu đó là mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tìm kiếm nguồn hàng online từ Taobao và cách đặt mua những món hàng đó nhé. Chúng ta cần sử dụng trình duyệt Chrome để mua hàng bằng Tiếng Việt. 

Do các mặt hàng được bày bán trên Taobao được phục vụ cho thị trường nội địa vì thế sẽ có rào cản về ngôn ngữ. Mọi người cần dùng thêm công cụ là Google Dịch để chuyển đổi từ khóa cần tìm sang tiếng Trung nhé. Bạn click chuột phải vào trình duyệt Chrome và chọn Dịch sang tiếng Việt để mua hàng được dễ dàng hơn.

Để có thể mua hàng chúng ta cần tiến hành đăng ký tài khoản trước.

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản vào Taobao.

Truy cập vào website https://world.taobao.com sau đó nhìn sang bên góc phải bạn sẽ thấy một ô đăng ký. Bạn click vào ô đó và chúng ta tiến hành đăng ký tài khoản để mua hàng.

Truy cập vào trang chủ Taobao và chọn đăng ký.

Truy cập vào trang chủ Taobao và chọn đăng ký.

Tiếp theo bạn điền số điện thoại và nhận mã xác thực được gửi đến số điện thoại bạn đã nhập, mọi người nhớ chọn đúng mã vùng +84 của Việt Nam và bỏ số 0 ở đầu số điện thoại đi nhé.

Điền số điện thoại và lấy mã xác thực.

Điền số điện thoại và lấy mã xác thực.

Sau khi điền xong thì chúng ta đến phần tạo tài khoản gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Điền mật khẩu và tên đăng nhập như hình này nhé.

Điền mật khẩu và tên đăng nhập như hình này nhé.

Sau khi ấn OK thì chúng ta đã đăng ký thành công rồi. Bây giờ chúng ta đăng nhập và tiến hành mua hàng thôi nào. 

Các bạn truy cập vào trang chủ https://world.taobao.com để đăng nhập.

Điền thông tin tài khoản và mật khẩu vừa tạo để đăng nhập Taobao.

Điền thông tin tài khoản và mật khẩu vừa tạo để đăng nhập Taobao.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng thông qua từ khóa.

Đăng nhập thành công thì bạn được chuyển về trang chủ nhé, sau đó bạn điền từ khóa vào ô tìm kiếm như hình bên dưới. Bạn có thể dùng Google dịch để tra từ khóa mình cần tìm nhé.

Bây giờ mình tìm sản phẩm với từ khóa là quần jeans nam: 男士牛仔裤.

Mọi người dịch từ khóa và điền chúng vào ô tìm kiếm như hình hướng dẫn.

Mọi người dịch từ khóa và điền chúng vào ô tìm kiếm như hình hướng dẫn.

Sau khi mọi người tìm bằng từ khóa thì sẽ đổ là một loạt danh sách các sản phẩm trùng với từ mà chúng ta tìm kiếm.

Thông tin một sản phẩm được tìm theo từ khóa mà chúng ta tìm kiếm.

Thông tin một sản phẩm được tìm theo từ khóa mà chúng ta tìm kiếm.

Mọi người có thể nhìn thể nhìn thấy các thông tin bên trong một ô sản phẩm như: Giá bán, số người đã mua, tên sản phẩm, tên shop bán hàng, địa chỉ của shop bán hàng.

Chúng ta click vào ảnh hoặc tên của sản phẩm để xem chi tiết hơn nhé.

Bước 3: Lựa chọn và đánh giá các shop uy tín để mua hàng.

Sau khi vào xem chi tiết của sản phẩm, mọi người có thể thấy được các thông tin của sản phẩm và cửa hàng bán loại sản phẩm đó như sau.

Mọi người có thể xem các phần đánh giá cũng như hình ảnh thật của chúng thông qua các đánh giá bên trong phần Nhận xét như hình bên dưới nhé.

Các bạn có thể biết các thông tin chi tiết của một sản phẩm qua các mục như hình.

Các bạn có thể biết các thông tin chi tiết của một sản phẩm qua các mục như hình.

Bước 4: Đặt hàng và thanh toán.

Khi bạn quyết định đặt mua thì cần phải điền hết các mục chi ở phần tiết sản phẩm bao gồm: Số lượng, kích cỡ, điểm nhận hàng nhé.

Lựa chọn xong các thông số cần thiết rồi mới tiến hành mua hàng.

Lựa chọn xong các thông số cần thiết rồi mới tiến hành mua hàng.

Bước 5: Thanh toán.

Bạn sẽ cần chọn địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, bởi vì hàng hóa được bán trên Taobao hiện nay chỉ hỗ trợ ship nội địa Trung Quốc mà thôi. Vì thế bạn cần nhờ người thân hay bạn bè  ở Trung Quốc nhận hàng hộ, hoặc gửi tới kho hàng của một đơn vị trung gian mà bạn thuê.

Điều địa chỉ nhận hàng cho đúng tại Trung Quốc và xem giá tiền của sản phẩm bạn đặt mua.

Điều địa chỉ nhận hàng cho đúng tại Trung Quốc và xem giá tiền của sản phẩm bạn đặt mua.

Taobao yêu cầu thanh toán online trước khi nhận hàng vì thế bạn cần đặt mật khẩu cho ví điện tử Alipay, ví này sẽ trùng với số điện thoại mà bạn đã dùng để tạo tài khoản trước đó. Mật khẩu của ví điện tử là dãy số gồm 6 số, không được viết các số liên tiếp (vd: 123456).

Tạo mật khẩu cho ví Alipay.

Tạo mật khẩu cho ví Alipay.

Sau đó Alipay yêu cầu bạn nhập thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard, JCB và sau đó nhấn tiếp tục.

Điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế.

Điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế.

Vì là thẻ của bạn không thuộc khu vực Trung Quốc nên Taobao yêu cầu bạn điền thêm một số thông tin để xác thực nữa. 

Các thông tin xác thực đối với thẻ thanh toán ngoài Trung Quốc.

Các thông tin xác thực đối với thẻ thanh toán ngoài Trung Quốc.

Bạn điền đầy đủ các thông tin vào, sau đó nhấn Xác Nhận Thanh Toán là đã hoàn tất toàn bộ các bước đặt hàng nhé. Giờ thì ngồi đợi hàng được gửi về địa chỉ đã đăng ký mà thôi.

Sản phẩm bạn đặt mua sẽ được gửi tới địa chỉ nội địa Trung Quốc mà bạn đã chọn bước  3 là từ 1 đến 3 ngày tùy thuộc vào địa điểm của kho hàng. Sau khi nhận được hàng ở nội địa Trung Quốc thì bạn có thể thuê các đơn vị vận chuyển để ship hàng về đến Việt Nam.

Mình nhận thấy là việc tự order như thế khá là vất vả bởi ít ai có người thân hay bạn bè có thể nhận hộ sản phẩm được, để dễ dàng hơn bạn có thể tìm hiểu về các đơn vị trung gian hỗ trợ mua hàng nhé. Trên đây là toàn bộ cách chọn mua cũng như thanh toán một mặt hàng mà bạn ưa thích. Không chỉ riêng Taobao cung cấp các nguồn hàng nội địa Trung Quốc chất lượng mà còn khá nhiều đơn vị khác, mọi người tham khảo thêm link ở phía dưới nhé.

Mình mong qua bài viết có thể giúp được mọi người hiểu thêm về các đặt mua cũng như tìm kiếm hàng hóa nội địa Trung Quốc, nếu có thắc mắc gì đừng quên bình luận để mình được biết nhé, xin chào và hẹn gặp lại ở kỳ sau.


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 154 times, 1 visits today)