Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao không chỉ dành cho các bạn trẻ yêu thích sự mới, độc, lạ mà các shop nhập hàng Taobao cũng đã nhìn thấy rất nhiều tiềm năng trong các mặt hàng đó. Vậy trong bài viết này mình cùng các bạn làm tìm hiểu xem sản phẩm hot trend là gì? Những cách tìm các sản phẩm hot trend “chuẩn” và nhanh chóng trên các trang Taobao và 1688 nhé.  

Cùng nhau phân tích hot trend nhé.

Cùng nhau phân tích hot trend nhé.

Sản phẩm hot trend trên Taobao là gì?

Như chúng ta đã biết “hot trend” hay còn gọi là xu hướng nóng là một thuật ngữ ám chỉ sản phẩm tạo ra những cơn sốt, ưa thích, ấn tượng trên diện rộng và trong một thời gian cực ngắn bởi sự mới, độc, lạ. Vì vậy những sản phẩm này được người dùng ưa chuộng và săn đón với số lượng rất nhiều.  

Nếu từ “trend” có nghĩa là xu hướng phổ biến theo hướng lâu dài thì “hot-trend” lại là một xu hướng đột biến và có phần trái ngược. Chính vì tính đột biến và thường tồn tại trong thời gian ngắn của nó làm cho một số bạn mong muốn kinh doanh có nhận định sai lầm, dẫn đến việc nhập hàng và kinh doanh xảy ra nhiều rủi ro không đáng có.

Để nắm rõ được các lợi ích lưu ý khi kinh doanh hàng hot trend thì các bạn cùng mình tiếp tục phân tích ở phần 2 nào.

Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán

Nắm bắt được những cơ hội kinh doanh các mặt hàng hot trend là một trong những bí kíp sinh lời “lớn” trong kinh doanh, vậy thì đâu là những điều kiện thuận lợi và những điểm cần lưu ý khi kinh doanh các sản phẩm này:   

Các lợi ích:

  • Thứ nhất, tốc độ bán hàng cực nhanh: Do việc gia tăng nhu cầu mua các sản phẩm hot trend là bùng nổ đột biến và sự quan tâm cũng như tìm mua nhiều trong một thời gian ngắn, kéo theo việc lượng “cầu” gia tăng cao như vậy là cơ hội bán hàng cực kỳ tốt.
  • Thứ hai, lợi nhuận cao: Nhiều người tìm mua trong thời gian ngắn dẫn đến các nguồn hàng cung cấp thường không đáp ứng kịp. Nếu như bạn nắm bắt và chuẩn bị “nguồn hàng” được tốt thì đương nhiên là nhu cầu tăng thì giá cũng sẽ phải tăng rồi đúng không nào. 
  • Thứ ba, tiếp cận tệp khách hàng phong phú: Sự mới, độc, lạ của các sản phẩm hot trend là không giới hạn tệp khách hàng phải không nào. Việc tìm hiểu và thu thập thông tin khách hàng qua các đợt bán hàng là một chìa khóa quan trọng để bạn tạo tiền đề cho nhiều chiến dịch kinh doanh lâu dài sau này.  

Các lưu ý:

  • Tính đột biếnthoái trào nhanh dẫn đến các sản phẩm khi “hết trend” sẽ rất khó bán, vì vậy các bạn phải tìm hiểu nhu cầu mua của người dùng để tránh nhập hàng quá nhiều.
  • Sân chơi nào cũng có “bố già” phải không các bạn, không phải bàn cãi rằng việc bán các sản phẩm hot trend có thể gặp khá nhiều đối thủ cạnh tranh, vì vậy bạn cũng nên nghiên cứu trước các lợi thế khi nhập hàng các bạn nhé.
  • Mặc dù chúng ta có lợi nhuận cao và tệp khách hàng đông đảo nhưng đừng vì thế mà quên đi việc tìm nhập nguồn hàng chất lượng cũng như tránh bán chộp giật nhé, bởi vì thực chất kinh doanh là để phục vụ xã hội và nhận thành quả xứng đáng đấy.
Cùng đi tìm các sản phẩm hot trend nào.

Cùng đi tìm các sản phẩm hot trend nào.

Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên taobao

Để tìm xem các sản phẩm nằm trong TOP các xu hướng được yêu thích thì mình sẽ hướng dẫn bạn một số cách sau đây nhé.

Cách 1: Sử dụng diễn đàn dành cho doanh nghiệp  https://taobao.1688.com/

Từ lâu nay, diễn đàn trao đổi và trả lời câu hỏi giữa các vấn đề liên quan đến kinh doanh hoạt động khá sôi nổi. Trong đó diễn đàn Taobao được lập ra nhằm trợ giúp các shop trong những vấn đề như nguồn hàng, xây dựng gian hàng online, chiến thuật quảng bá sản phẩm …

Các bạn cùng theo chân mình ghé thăm diễn đàn và tìm những sản phẩm được đánh giá “hot-trend” nhé.

Bước 1: Truy cập https://taobao.1688.com/.

Các bạn thực hiện đăng nhập đầu tiên ở phần mình khoanh tròn trong ảnh nhé.

Các bạn xem ảnh và tìm phần bạn muốn xem nhé.

Các bạn xem ảnh và tìm phần bạn muốn xem nhé.

Bước 2: Truy cập điều hướng đến 1688.

Mọi người nhìn lên góc phải trên cùng có 1 danh sách mình đánh dấu ở ảnh đầu tiên. Sau khi chỉ vào đó thì một loạt danh sách các mặt hàng thiết yếu sẽ đổ ra để lựa chọn nhé.

Mình có lựa chọn danh mục mỹ phẩm dành cho chị em.

Mình có lựa chọn danh mục mỹ phẩm dành cho chị em.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mỹ phẩm nội địa Trung Quốc trước khi tìm kiếm và kinh doanh mặt hàng này nhé!

Các bạn có thể tìm mua hàng bằng tiếng Việt thì và dụng trình duyệt chrome để dịch hoặc dùng phần mềm dịch qua hình ảnh nhé.

Bước 3: Chọn sản phẩm mà bạn mong muốn.

Vậy là bạn đã có thể lựa chọn những sản phẩm hot nhất của 1688 rồi đấy.

Vậy là bạn đã có thể lựa chọn những sản phẩm hot nhất của 1688 rồi đấy.

Cách 2: Sử dụng công cụ chỉ số dành cho nhà bán hàng của Taobao https://index.taobao.com/.

Đây là công cụ đo lường chỉ số do Taobao cung cấp để phục vụ cho các shop bán hàng. Yêu cầu là các bạn phải mở cửa hàng trên Taobao mới có thể sử dụng công cụ này nhé.

Bước 1: Truy cập vào https://index.taobao.com/.

Sau khi truy cập thì trang web sẽ điều hướng bạn đến trang quản lý mới nhé.

Sau khi truy cập thì trang web sẽ điều hướng bạn đến trang quản lý mới nhé.

Bước 2: Đăng nhập vào trang quản lý.

Tại vì Taobao yêu cầu bạn phải là chủ shop thì mới có thể xem được các thông số, vì vậy chỗ này bạn có thể tìm bạn bè hay là người thân để mượn một tài khoản nhé.

Các bạn có thể kiểm tra các thông tin như hình nhé.

Các bạn có thể kiểm tra các thông tin như hình nhé.

Nếu như hai cách trên đây làm bạn gặp khó khăn thì chúng ta có thể vào trực tiếp để xem những mặt hàng bán chạy nhất nhé.

Cách 3: Sử dụng danh mục sản phẩm của từng nhóm hàng.

Cách này khá đơn giản và trực quan cho những bạn hiện đang tìm kiếm các mặt hàng thịnh hành trên Taobao. Mọi người làm theo hướng dẫn của mình bên dưới nhé.

Bước 1: Truy cập vào https://world.taobao.com/.

Sau đó các bạn dịch ra tiếng Việt cho dễ tìm kiếm nhé.Nếu bạn chưa biết sử dụng công cụ trình duyệt để sử dụng Tiếng Việt thì mình có bài hướng dẫn chi tiết ở đây.

Mọi người lựa chọn sản phẩm mình cần tìm qua danh mục nhé.

Mọi người lựa chọn sản phẩm mình cần tìm qua danh mục nhé.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm cần tìm.

Mình chọn sản phẩm túi xách nữ và sau đó cài đặt trong phần danh mục để tìm những sản phẩm hot nhất được bán trong 7 ngày gần đây.

Mọi người chọn theo hình này nhé.

Mọi người chọn theo hình này nhé.

Bước 3: Lựa chọn những sản phẩm bán chạy nhất.

Sau khi lựa chọn những mặt hàng bán chạy nhất trong vòng 7 ngày thì hệ thống sẽ trả ra danh sách những sản phẩm được bán nhiều nhất. Chúng ta cùng lựa chọn thôi nào.

Hình ảnh số người mua sản phẩm trong vòng 7 ngày.

Hình ảnh số người mua sản phẩm trong vòng 7 ngày.

Ngoài việc lựa chọn số người mua nhiều nhất, bạn cũng có thể thông qua danh mục để lựa chọn những sản phẩm như: Giá cao nhất, rẻ nhất,… Với cách này bạn đã có thể tìm kiếm những thứ bạn cần rất đơn giản hơn nhiều rồi phải không nào.

Và chúng ta đã đi hết ba cách để tìm kiếm những sản phẩm hot trend được bán trên Taobao, 1688 rồi đấy, bạn cũng có thể tham khảo thêm nguồn hàng độc lạ trên Taobao tại đây. Mình mong mọi người có thể tìm được sản phẩm ưng ý và tìm ra chiến lược bán hàng hiệu quả nhất. Cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ mình và đừng quên để lại bình luận dưới phần comment nếu cần sự giúp đỡ nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 1.168 times, 1 visits today)