Khi mua hàng trên bất kì trang thương mại điện tử nào dù ở Việt Nam hay nước ngoài đều phải nghiên cứu thật kỹ hoặc tham khảo các kinh nghiệm để tránh các rủi ro. Nay Sun sẽ chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm bắt buộc “PHẢI NHỚ” khi mua hàng trên Alibaba.

Đầu tiên Sun muốn bạn biết và hiểu rõ hơn về Alibaba, Alibaba là gì?

Alibaba.com là trang web mua hàng giá sỉ với số lượng lớn được bảo hộ bởi tập đoàn lớn Alibaba. Hình thức mua hàng trên Alibaba khá giống với các trang thương mại điện tử quen thuộc khác.

Tuy nhiên…

Để mua được hàng trên Alibaba bạn cần phải mua với số lượng lớn. Nếu bạn chỉ mua sỉ với số lượng nhỏ thì có thể các shop sẽ từ chối đơn hàng của bạn.

Alibaba của tỉ phú Jack Ma

Alibaba của tỉ phú Jack Ma

Vậy nên nếu bạn cần mua sỉ số lượng nhỏ thì hãy tham khảo cách mua hàng trên 1688 nhé. Hàng ở đây là hàng nội địa nên chất lượng rất tốt.

Còn nếu bạn muốn nhập số lượng lớn với giá rẻ thì hãy tham khảo cách mua hàng trên Alibaba và đừng quên những kinh nghiệm dưới đây nhé.

Kinh nghiệm bắt buộc “PHẢI NHỚ” khi mua hàng trên Alibaba

Các kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba dưới đây đều là những kinh nghiệm xương máu của Anh/Chị/Em khi order hàng trên Alibaba chia sẻ và Sun đúc kết lại. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn!

Alibaba rẻ hơn, nhanh hơn với trọn bộ kinh nghiệm khi mua hàng Alibaba

Alibaba rẻ hơn, nhanh hơn với trọn bộ kinh nghiệm khi mua hàng Alibaba

Làm sao để tránh các rủi ro khi mua hàng trên Alibaba

Như Sun đã nói, bất kỳ trang mua hàng online nào cũng đều có rủi ro, mặc dù được bảo hộ bởi tập đoàn lớn Alibaba nhưng Alibaba.com cũng không phải ngoại lệ.

Để tránh được các rủi ro này bạn cần tham khảo kỹ nguồn hàng và shop bán hàng. Để kiểm tra Sun sẽ chỉ bạn cách đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba.

Vì đây là bước rất quan trọng trong quá trình mua hàng tại Alibaba nên Sun đã hướng dẫn rất kỹ trong bài viết cách đặt hàng trên AlibabaPhần 2 “cách chọn và đánh giá sản phẩm và shop” các bạn có thể tham khảo nhé.

Không nên mua hàng ngay trên Alibaba

Việc mua hàng ngay khi tìm thấy sản phẩm ưng ý trên Alibaba là không nên. Với kinh nghiệm của Sun, mức giá trên Alibaba chỉ là giá tham khảo.

Bạn cần thương lượng giá "thuận mua vừa bán"

Bạn cần thương lượng giá “thuận mua vừa bán”

Chính vì vậy…Bạn cần thương lượng giá.

Thương lượng giá đòi hỏi bạn cần có vốn tiếng Trung cực tốt để dễ dàng deal giá mà lại không làm các chủ shop bực mình.

Tiếp nữa bạn cần so sánh giá ở các shop có sản phẩm tương tự.

Có nên mua laptop, đồ điện tử trên Alibaba không?

Như đã nói, bạn bắt buộc phải mua số lượng lớn hàng hóa trên Alibaba vì đây là trang bán sỉ. Điều này đồng nghĩa bạn phải mua một số lượng lớn laptop đồ điện tử. Đây là mặt hàng rất khó để kiểm tra chi tiết từng lô.

Chính vì vậy nếu bạn muốn mua mặt hàng này trên Alibaba bạn nên sang trực tiếp gặp chủ shop để thương lượng và cam kết để tránh các rủi ro dễ gặp phải.

Còn nếu bạn chỉ cần nhập số lượng ít, hãy tìm hiểu mặt hàng này tại taobao hoặc 1688.com

Nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Alibaba hay tự order?

Nếu như bạn mua hàng trên taobao thì Sun khuyên bạn nên tự order hàng hóa. Tuy nhiên trang Alibaba là một trang bán sỉ với số lượng lớn, chính vì vậy nếu ĐEN ĐỦI bạn sẽ phải chịu tổn thất rất lớn.

Việc sử dụng các đơn vị hỗ trợ đặt hàng Alibaba sẽ mang về cho bạn khá nhiều lợi ích như:

  • Được hỗ trợ tìm nguồn hàng chất lượng giá rẻ nhất
  • Được thương lương giá tốt nhất
  • Đảm bảo các vấn đề về chất lượng hàng hóa
  • Không cần lo về vấn đề vận chuyển, hoàn trả

Vì vậy nếu mua hàng trên Alibaba Sun khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ order hộ.

Alibaba, 1688 lừa đảo?

Thực chất Alibaba, 1688 hay bất kỳ trang TMĐT lớn nào cũng không hề lừa đảo. Việc lựa đảo là do những người kinh doanh bán hàng trên Alibaba 1688 khai thác lỗ hổng trong quản lý để lừa đảo khách hàng.

Họ sẽ thường nhắm đến các nơi vùng sâu vùng xa. Đặc biệt là những người đặt hàng về BIÊN GIỚI.

Họ thừa biết việc đổi trả lại hàng hóa qua biên giới rất khó khăn. Chính vì vậy bạn không nên để lộ mình là người Việt Nam trừ khi nguồn hàng bạn chọn thực sự uy tín.

Trên đây là các kinh nghiệm mua hàng Alibaba mà Sun đã tổng hợp từ các Anh/chị/em đi trước để lại. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ hữu ích với các bạn.

(Visited 732 times, 1 visits today)