Việc giao thương hàng hóa giữa nước ta và Trung Quốc đã phổ biến từ lâu nay. Tuy nhiên để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm về đến tay khách hàng ở Việt Nam thường phải qua các điểm trung chuyển như kho Quảng Châu, kho Thâm Quyến Trung Quốc. Mọi người cũng đã biết đây là nơi được lựa chọn và tập trung đông đảo các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhất. 

Nhưng tại sao Thâm Quyến hay Quảng Châu lại được lựa chọn nhiều như vậy? Và hàng hóa phải trải qua bao nhiêu thời gian và gồm các chi phí nào khi về đến tận tay người nhận ở VN? Các bạn cùng mình là rõ những vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé.

Kho Thâm Quyến ở Trung Quốc bảng giá và thời gian vận chuyển

Kho Thâm Quyến ở Trung Quốc bảng giá và thời gian vận chuyển

Kho Thâm Quyến Trung Quốc cách Việt Nam bao xa?

Từ những năm 1980, Thâm Quyến được định hướng và phát triển là đặc khu kinh tế của Trung Quốc. Thành phố này được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của Trung Quốc” bởi sự phát triển thần tốc sau khi mở cửa nền kinh tế cũng như việc gia tăng kêu gọi đầu tư từ nước ngoài. 

Việc phát triển không chỉ về kinh tế và công nghệ mà cả sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng như sân bay, tàu hoả và cảng biển mang lại cho Thâm Quyến một tiềm lực rất lớn mạnh. So với Quảng Châu về sự đa dạng hàng hóa thì Thâm Quyến chưa thể bằng, nhưng nhờ sức mạnh của cảng biển và định hướng công nghệ cao đưa nơi này vượt xa Quảng Châu về một số phương diện. 

Thâm Quyến cách Quảng Châu chỉ 100 km về phía Tây Bắc và cách cửa khẩu biên giới Việt Nam hơn 800km. So với đường bộ thì Thâm Quyến Quảng Châu là tương đương nhau với đường quãng đường về đến cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) rơi vào 850 – 900 km. Nhưng nếu việc di chuyển bằng đường biển thì Quảng Châu không hề tiếp giáp biển và đối với các mặt hàng siêu trường siêu trọng như: Sắt thép, máy móc đầu kéo, xe cộ thì chi phí đi đường biển rẻ hơn rất nhiều so với đường bộ.

Những điều kiện địa lý đó tạo nên lợi thế lớn cho những kho vận ở Thâm Quyến so với Quảng Châu là vì vậy. 

Vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Thông thường sẽ cần từ 4 – 7 ngày cho việc vận chuyển hàng hóa từ kho Thâm Quyến Trung Quốc để về đến tay người tiêu dùng ở Việt Nam. Tuy nhiên việc giao thương hàng hóa, sản phẩm và đặc biệt nhất là khâu vận chuyển không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi như dự kiến ban đầu. Sự chậm trễ không đáng có này có thể do một số nguyên nhân khách quan như sau:  

 • Điều kiện thời tiết: Việc xảy ra mưa bão hoặc các điều kiện tự nhiên không đáng có sẽ ảnh hưởng lớn đến giai đoạn vận chuyển nhất là các hàng hóa đang trên đường đi.
 • Dịch bệnh: Tình hình dịch COVID-19 diễn ra khá căng thẳng và các lo ngại liên quan do việc di chuyển từ nhiều nơi khác nhau đối với tài xế thuộc đơn vị vận tải, cũng như tình hình dịch bệnh ở các vùng thuộc Việt Nam và Trung Quốc dẫn đến hạn chế đi lại và gây ra chậm trễ.
 • Vấn đề cấm vận: Một số ngành hàng như hàng siêu trường siêu trọng, hàng sắt thép hạng nặng … sẽ không được di chuyển bằng đường bộ, thay vào đó sẽ phải di chuyển bằng đường biển. Vì thế đôi khi thời gian cũng sẽ bị kéo dài thêm 1 – 2 ngày.
 • Kiểm kê hàng hóa tại cửa khẩu: Vấn đề an ninh là một trong những thứ được quan tâm nhất tại các cửa khẩu, vì vậy đôi khi hàng hóa sẽ phải để hải quan mở ra để kiểm tra và có thể gây ra chậm trễ.
 • Tắc biên: Vấn đề này khá nhức nhối bởi vì số lượng hóa giao thương qua biên giới VN – TQ thực sự là quá lớn, dẫn đến tình trạng dồn ứ xe chở hàng ở biên giới gây nên tốn thời gian để vận chuyển hơn.

Cũng như mình đã nói ở trên, ước tính thời gian vận chuyển trung bình cho 1 kiện hàng dù có gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển cũng chỉ từ 4 – 9 ngày là đã có thể về đến tay ở VN rồi các bạn nhé.

Một kho hàng tại Thâm Quyến Trung Quốc (nguồn Internet).

Một kho hàng tại Thâm Quyến Trung Quốc (nguồn Internet).

Tại sao nên vận chuyển hàng Trung Quốc qua kho Thâm Quyến tại các công ty vận chuyển uy tín?

Nhìn vào những lợi thế về vị trí địa lý của Thâm Quyến như mình đã phân tích thì chúng ta có thể thấy được rằng nơi đây thực sự là một trong các địa điểm thuận lợi để tập kết hàng hóa, sản phẩm và sau đó chuyển về Việt Nam. Mức giá vận chuyển cũng hợp lý bởi sự thuận tiện về đường bộ cũng như đường biển được mọi người quan tâm rất nhiều.

Các ưu điểm được kể đến khi vận chuyển hàng qua kho Thâm Quyến bởi các đơn vị vận chuyển uy tín bao gồm:

 • Nhanh chóng: Không những thuận tiện về giao thông mà các đơn vị uy tín thì tần suất đơn hàng rất cao cũng như số lượng xe chở hàng về Việt Nam đông, vì thế hàng hóa luôn trong tình trạng vận chuyển nhanh chóng nhất. 
 • Uy tín: Đương nhiên là đặt niềm tin vào các đơn vị vận chuyển này bao giờ cũng ít rủi ro hơn đúng không nào. 
 • Chi phí hợp lý: So với vận chuyển hàng qua kho Quảng Châu hay Bằng Tường thì các mặt hàng siêu trường, siêu trọng thì các chi phí sẽ hợp lý khi đi bằng đường biển thông qua các kho vận ở Thâm Quyến Trung Quốc các bạn nhé.
 • Dễ dàng: Tổng hợp những điều thuận lợi thì Thâm Quyến là nơi tụ họp của rất là nhiều các đơn vị vận chuyển uy tín, các bạn có thể thuê những đơn vị này một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn ở các nơi khác.

Thông qua những ưu điểm mình phân tích ở trên thì bạn đã có thể tự cân nhắc và lựa chọn những nơi hợp lý theo từng ngành hàng rồi phải không nào. 

Bảng giá vận chuyển hàng qua kho Thâm Quyến

Tiếp theo đây là một phần mà mọi người cũng khá quan tâm đó là chi phí ước tính của hàng hóa khi vận chuyển từ kho Thâm Quyến về đến Việt Nam khoảng bao nhiêu. Mình có tổng hợp giá vận chuyển thông qua một số nguồn uy tín mà mình đã từng làm bài tổng hợp đánh giá. Các bạn quan tâm về những đơn vị vận chuyển này thì mình để đường link phía dưới nhé:

Bảng giá vận chuyển hàng hóa VN – TQ cập nhật T7.2021
Trọng lượng (cân nặng – KG) TP. Hà Nội TP. Hồ Chí Minh
Nhỏ hơn 100 KG 13.000đ – 15.000đ  15.000đ – 19.000đ 
100 – 200 KG 11.000đ – 13.000đ 15.000đ – 13.000đ
200 – 500 KG 8.000đ – 11.000đ 13.000đ – 11.000đ
500 KG trở lên. 6.000đ – 8.000đ 11.000đ – 9.000đ
Khối lượng (số khối – m3)
Nhỏ hơn 5m3 1.500.000đ – 2.000.000đ 2.000.000đ – 2.500.000đ
5m3 – 10m3 1.200.000đ – 1.300.000đ 2.00.000đ – 1.800.000đ
10m3 – 20m3 1.500.000đ – 1.200.000đ 1.800.000đ – 1.500.000đ
20m3 trở lên. 1.200.000đ – 1.000.000đ 1.500.000đ – 1.300.000đ

Bảng giá vận chuyển ước tính hàng hóa từ Trung Quốc về đến Việt Nam.

Lưu ý: Bảng giá vận chuyển từ kho Thẩm Quyến Trung Quốc trên chỉ mang tính tham khảo, chi phí chi tiết sẽ phụ thuộc vào tình hình hiện tại, loại hàng hóa và số lượng hàng hóa mà quý khách hàng cần vận chuyển.

Quy trình vận chuyển hàng tại kho Thâm Quyến?

Nhằm giải đáp sâu hơn về các quy trình vận chuyển, mua bán hàng hóa thì mình có bổ sung thêm một chút cho những các bạn nghiên cứu. Có thể các bạn cũng đã biết một số các bước cần thiết trước khi hàng hóa về đến tay ở VN bao gồm:

 • Bước 1: Sau khi bạn đồng ý mua hàng thì sản phẩm đó sẽ được gửi đến để tập kết tại kho Thâm Quyến thông qua dịch vụ chuyển phát nội địa Trung Quốc: Cần 1 – 3 ngày tùy địa gửi điểm.
 • Bước 2: Tiếp đó từ kho Thâm Quyến thì hàng hóa được đóng kiện, kiểm đếm và bắt đầu được vận chuyển về biên giới hoặc cửa khẩu Việt Nam để tiến hành thủ tục thông quan: Cần 1 – 3 ngày tùy thời gian và điều kiện tự nhiên.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành xong các thủ tục thông quan tại cửa khẩu hoặc cảng biển thì hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tay khách hàng ở nội địa Việt Nam: Cần 1 – 3 ngày tùy địa điểm và loại hàng hóa

Đến đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ phần nào các quy trình vận chuyển hàng hóa từ kho Thâm Quyến về đến Việt Nam rồi phải không. Mình luôn mong những phân tích trong bài viết có thể giúp mọi người giải đáp thắc mắc cũng như có được lựa chọn phù hợp nhất. Viết đến đây cũng đã dài rồi, mình chúc mọi người một ngày tốt lành, xin chào và hẹn gặp lại.


Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 6.693 times, 1 visits today)