Ngày nay, những dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng phổ biến và được rất nhiều người quan tâm cũng như sử dụng. Nhưng họ thường lo lắng về thời gian vận chuyển hàng lâu hay gặp những rủi ro. Cùng Tips Order tìm hiểu xem “Chuyển phát nhanh Viettel mất bao lâu?” với dịch vụ chuyển phát trong nước và quốc tế ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chuyển phát nhanh

Hiện nay, những dịch vụ vận chuyển đồ đạc ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng. Bởi lẽ nhu cầu tăng cao của việc gửi những hàng đến người thân mà không thể đem đến trực tiếp bởi khoảng cách địa lý quá xa. Ngoài ra, chuyển phát nhanh còn rút bớt thời gian vận chuyển và đến tay người nhận một cách an toàn nhất.

Xem thêm: Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện (VNpost) mất bao lâu?

gui hang quoc te 2 1

Những dịch vụ vận chuyển đồ đạc ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh hay còn gọi có tên gọi giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát. Được thực hiện bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao. Thông thường đến với đơn vị chuyển phát nhanh bạn luôn được cam kết về thời gian và mọi thông tin về quá trình di chuyển của đơn hàng đều được thông báo.

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn được đảm bảo an toàn về thông tin người và nhận. Nếu trên chặng đường vận chuyển có vấn đề xảy ra thì đều được giải quyết nhanh chóng và đảm bảo. Trên thị trường có nhiều đơn vị chuyển phát khác nhau và trong đó Viettel rất nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng. 

bat bi nhung kinh nghiem chuyen phat nhanh khong the bo qua 1

Chuyển phát nhanh hay còn gọi có tên gọi giao nhận nhanh

Lưu ý khi chuyển phát nhanh

Khi quyết định gửi hàng đi, cũng có một số lưu ý nhất định. Cùng Tips Order điểm qua một vài điều dưới đây để quá trình vận chuyển trở nên tiện lợi và an toàn hơn nhé!

 • Kiểm tra xem hàng hóa của bạn có nằm trong danh mục “hạn chế” hay không: Có một số mặt hàng bị cấm gửi đi nên bạn cần lưu ý, tránh trường hợp bị hoàn trả hàng.
 • Đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng: Đây là một điều rất quan trọng và để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn không bị hư hỏng hay méo mó trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt với những mặt hàng dễ vỡ thì càng cần phải lưu ý.
 • Hàng hóa của bạn sẽ được chuyển đi đến đâu: Bạn cần nêu rõ chính xác nơi mà hàng hóa sẽ đến cho bên vận chuyển và các thông tin liên quan. Trong quá trình gửi đi, bạn nên theo sát lộ trình để tránh trường hợp hàng bị thất lạc.
 • Nếu món hàng bạn gửi bao gồm nhiều mặt hàng bên trong, hãy liệt kê chúng ra: Điều này đặc biệt quan trọng để cho người gửi biết những mặt hàng và có thể kiểm soát được chúng. Một số thông tin cần khai báo như: Tên loại hàng hóa, số lượng, chất liệu,…
hh 1

Kiểm tra xem hàng hóa của bạn có nằm trong danh mục “hạn chế” hay không

Chuyển phát nhanh viettel mất bao lâu?

Viettel là một doanh nghiệp chuyển phát nhanh nổi tiếng tại Việt Nam. Công ty nhận được sự tín dụng của hầu hết những người Việt, bởi dịch vụ uy tín, đảm bảo cam kết về thời gian giao hàng mà giá thành lại rất phải chăng. Ngoài ra, mọi người ưa thích dịch vụ của Viettel bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Cùng trả lời câu hỏi “Chuyển phát nhanh viettel mất bao lâu?” ngay dưới đây nhé!

Dịch vụ trong nước

Chuyển phát nhanh ở trong nước là quá trình vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm giữa các tỉnh thành và vùng miền khác nhau trong phạm vi cả nước Việt Nam. Tùy từng khoảng cách, địa hình khác nhau mà thời gian vận chuyển giữa các vùng miền cũng có nhiều khác biệt. Một số mốc thời gian vận chuyển được quy định cụ thể như:

 • Đối với các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ chuyển phát nhanh trong ngày với các loại bưu phẩm, hàng hóa.
 • Giữa Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội – Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, thường chuyển phát nhanh thường sau 1 ngày làm việc.
 • Chuyển phát nhanh trong thời gian từ 1 – 2 ngày tại các thành phố lớn trên cả nước.
 • Chuyển phát nhanh sau thời gian 2 – 3 ngày với các nơi huyện và xã khác trên cả nước.
159 chuyen phat nhanh sai gon ha noi

Chuyển phát nhanh trong nước là chuyển phát hàng hóa

Dịch vụ quốc tế

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tại Viettel Post thời có thời gian lâu hơn, nhanh nhất là từ 1 – 3 ngày và chậm nhất là 1 tuần.

 • Đối với các chứng từ, bưu phẩm gửi đi châu Á sẽ mất từ 1 – 2 ngày, còn đi châu Âu, châu Mỹ sẽ mất từ  3 – 4 ngày.
 • Đối với hàng hóa đi châu Á: thông thường từ 1 – 3 ngày; đi châu Âu, châu Mỹ: khoảng từ 3 – 5 ngày.
 • Đối với các loại hàng hóa, bưu phẩm đi các nước tại Trung Đông: 4 ngày – 1 tuần.

Đối với hàng quốc tế, thời gian giao hàng thường sẽ lâu hơn và bạn cần theo dõi quá trình vận chuyển để đảm bảo kiện hàng được giao đúng địa chỉ.

Xem thêm: Review 9 đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội uy tín nhất

Qua bài viết trên, Tips Order hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ chuyển phát nhanh. Chắc hẳn bạn đã câu trả lời cho câu hỏi “Chuyển phát nhanh Viettel mất bao lâu?”.

(Visited 95 times, 1 visits today)