Mua hàng trên Alibaba có rẻ không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu mua hàng trên các trang thương mại điện tử, và đặc biệt là ở nước ngoài. Vậy làm thế nào để có thể mua hàng với giá rẻ, chất lượng an toàn? Cùng Tips Order tìm hiểu như thế nào nhé. 

Alibaba là gì ?

Alibaba là tập đoàn của tỷ phú, doanh nhân Jack Ma, về thương mại điện tử, đây được xem là một tập đoàn lớn và nổi tiếng tại Trung Quốc. Với các dịch vụ bán hàng và trao đổi hàng hóa giữa người tiêu dùng và người bán, doanh nghiệp với người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp với doanh nghiệp. Trụ sở Alibaba nằm ở Chiết Giang, Trung quốc, và được thành lập vào năm 1999.  

Doanh nhân Jack ma

Doanh nhân Jack Ma 

Mua hàng trên Alibaba có rẻ hay không ? 

Vì Alibaba là một trang bán hàng thương mại điện tử và có quy mô khá lớn nên giá thành sẽ rẻ vì người tiêu dùng sẽ mua trực tiếp từ doanh nghiệp chứ không qua một trung gian nào cả. Ngoài giá thành thì hàng hóa của Alibaba vô cùng đa dạng, và chất lượng được nhận xét là ổn so với giá. 

Mua hàng trên Alibaba có an toàn hay không? 

Để biết được mua hàng trên Alibaba có an toàn không, chúng ta có thể dựa vào các khía cạnh khác như : 

  • Về xuất xứ : Đây là trang web thành lập vào năm 1999, được Jack Ma ( Tỷ phú – Doanh nhân Trung Quốc điều hành) 
  • Về quy mô : Đây là trang web được xem là lớn hơn Amazon và eBay cộng lại, nên có thể thấy trang web Alibaba là ông vua thương mại điện tử. Đặc biệt, Alibaba là nơi người tiêu dùng Việt Nam mua hàng lớn nhất. Nên có thể khẳng định trang web Alibaba là nơi đáng tin cậy và mua hàng an toàn cho người tiêu dùng. 

Ưu và nhược điểm khi tự nhập hàng Alibaba 

Ưu điểm 

Dễ dàng tìm kiếm mặt hàng trên trang Alibaba.com vì đây có một nguồn hàng vô cùng phong phú bởi vì Alibaba tập trung hàng nghìn các xưởng lớn nhỏ và đến 40 ngành nghề khác nhau nên nguồn cung cấp sản phẩm ở đây cực kì đa dạng. 

Do hàng hóa được cung cấp trực tiếp từ các xưởng nên sẽ không chịu các chi phí như mặt bằng hoặc các chi phí phụ khác, nên mức giá các sản phẩm tại Alibaba khá ổn và hấp dẫn. 

Xem thêm : Review 9 đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội uy tín nhất

Nhược điểm

Mua hàng trên Alibaba

Mua hàng trên Alibaba 

Khó khăn đầu tiên không chỉ trang thương mại điện tử Alibaba.com mà còn các trang thương mại điện tử ở Trung Quốc cũng như các nước khác đó chính là rào cản về ngôn ngữ. Mặc dù có thể sử dụng một số trang web cũng như các công cụ hỗ trợ dịch thuật nhưng sẽ có một số từ không được dịch sát nghĩa nên từ đó xuất hiện những trường hợp khách hàng hiểu sai thông tin. 

Thứ hai, thời gian vận chuyển hàng hóa được xem là khá lâu. Nhất là người tiêu dùng ngoài nước. 

Xem thêm : Hướng dẫn CHI TIẾT tra cứu mã vận đơn của các đơn vị vận chuyển

 

Thứ ba, cách thức thanh toán khá khó khăn, vì Alibaba là trang thương mại điện tử lớn, tập trung nhiều nhà sản xuất, người bán hàng khác nhau nên các hình thức thanh toán cũng sẽ khác nhau, gây khó khăn cho người tiêu dùng. 

Và là nơi tập trung nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau, nên sẽ xuất hiện nhiều tình trạng dựa vào hình thức bán hàng online, để bán các sản phẩm không đúng thực tế.

Chất lượng hàng hóa khi mua trên Alibaba 

Alibaba được xem là ông vua của ngành thương mại điện tử trên Thế giới, đây là trang thương mại kết nối các nhà cung cấp với nhau.  Tùy vào giá cả mà chất lượng hàng hóa cũng sẽ nâng cao, vì là trang thương mại điện tử lớn nên hàng hóa sẽ được kiểm định, và chất lượng tốt so với giá thành. 

Các cách mua hàng online trên Alibaba dễ dàng 

Có 2 cách mua hàng trên Alibaba vô cùng dễ dàng. 

Cách 1: Bạn có thể ở tại nhà và order hàng hóa dựa trên các trang web của Alibaba, hoặc tải app về điện thoại và đăng ký tài khoản. Đây là cách mua hàng chủ động, bạn có thể tự ý lựa chọn thời điểm mua hàng. Nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nếu không nhờ vào bất kỳ hình thức mua hàng nào. 

trang bán hàng Alibaba

Mua hàng Alibaba.com 

Xem thêm :Alibaba là gì? Một số địa điểm đặt hàng Alibaba Tp.HCM nổi tiếng

Cách 2: Sử dụng các dịch vụ mua hàng. Việt Nam hiện nay có khá nhiều các nơi chuyên cung cấp dịch vụ mua hàng tại các trang thương mại điện tử lớn, ví dụ: Alibaba.com. Đây là cách tiết kiệm khá nhiều thời gian, bạn sẽ không cần phải tìm hiểu một vấn đề nào cả. Nhưng cách này sẽ phải mất một khoản phí dịch vụ, đây là phí giao dịch, thanh toán và ship hàng về Việt Nam. 

 

Trên đây là một vài thông tin về Alibaba mà Tips Order gửi đến bạn, mong bạn sẽ có thật nhiều thông tin để lựa chọn mua hàng chất lượng và an toàn. 

 

(Visited 150 times, 1 visits today)