Đồ chơi lắp ráp mô hình là gì và có những loại nào, kiểu dáng thế nào, nhập hàng ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Tại sao nên cho bé chơi đồ chơi lắp ráp mô hình?

Đồ chơi lắp ráp là một món đồ rất quen thuộc và được đa phần trẻ em rất yêu thích. Vậy đồ chơi lắp ráp có tác dụng gì không và tại sao nên cho bé chơi đồ chơi lắp ráp mô hình? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mô hình đồ chơi lắp ráp là gì

Mô hình đồ chơi lắp ráp là những bộ phận của đồ chơi không liền lại với nhau mà có thể tháo lắp theo ý muốn của người chơi, có nhiều loại có thể sáng tạo ra nhiều hình dáng khác nhau. Nhờ các phần tách rời nên các bé có thể tha hồ kết hợp, thiết kế theo ý muốn của mình mà không cần dựa theo kết quả cố định nào cả.

Tại sao nên cho bé chơi đồ chơi ráp mô hình?

Bộ đồ chơi lắp ráp mô hình từ nhiều bộ phận không chỉ mang lại sự thích thú, thư giãn cho bé mà đây cũng là một phương pháp giúp bé phát triển về nhiều mặt khác. Sau đây là một số tác dụng của đồ chơi lắp ghép đối với trẻ em.

Rèn luyện tính tập trung và kiên nhẫn

Khi bé thích thú và đam mê với việc lắp ráp. bé sẽ cố gắng hết sức để tìm ra cách ghép những mảnh ghép vào đúng vị trí và tạo nên hình thù hoàn thiện. Khi đạt được thành quả sẽ là phần thưởng hết sức xứng đáng vì công sức bỏ ra. Dần dần bé cũng sẽ làm quen và có thể áp dụng tính kiên nhẫn, tập trung vào các công việc khác.

Xem thêm: Thông tin về sản phẩm ghế tập ngồi cho bé mà người tiêu dùng cần biết

Phát triển trí tưởng tượng 

Trẻ có thể thoải mái tưởng tượng và lắp ghép những bộ phận nhỏ theo ý muốn của mình. Trong lúc đó các bậc phụ huynh cũng có thể hỗ trợ và gợi ý cũng như  kết hợp đan xen dạy kiến thức cho bé.

Bộ mô hình có nhiều cách sắp xếp giúp bé tăng khả năng tưởng tượng

Bộ mô hình có nhiều cách sắp xếp giúp bé tăng khả năng tưởng tượng

Rèn luyện tính khoa học

Mỗi mảnh ghép của đồ chơi lắp ráp mô hình có nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, điều này cũng yêu cầu các bé sắp xếp và có tư duy logic hợp lý để tạo thành hình thù có nghĩa. Dần dần các bé cũng luyện được sự nhanh nhạy, tính khoa học để áp dụng vào các trường hợp khác trong cuộc sống.

Rèn luyện tính sáng tạo

Nếu muốn nói đến cách rèn luyện tính sáng tạo thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ đồ chơi lắp ráp mô hình. Những khối lắp ráp có hàng nghìn cách ghép khác nhau, dưới bộ não sáng tạo và linh hoạt sẽ giúp bé vận động để suy nghĩ nhiều hơn, tạo ra nhiều điểm sáng tạo cho tác phẩm của mình.

Sự tự tin về bản thân

Bằng sự cố gắng của bản thân hoàn thành được một mô hình nào đó, chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất thích thú và tự hào vì bản thân đã hoàn thành được mục tiêu. Dần dần bé cũng sẽ tin rằng mình có thể làm được nhiều thứ hơn nữa nếu cố gắng đủ nhiều. Hơn nữa, sự đa dạng của các khối đồ chơi lắp ráp mô hình cũng giúp bé không bị nhàm chán.

Phát triển về mặt cảm xúc

Trong quá trình lắp ghép, bé sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: là sự tò mò khi mới tiếp cận trò chơi, sự nghi hoặc không biết có làm được hay không, hay chính là sự chia sẻ khi cùng chơi với bố mẹ, bạn bè. Đặc biệt hơn hết là cảm giác vui sướng khi tự tay mình hoàn thành bộ đồ chơi lắp ráp mô hình.

Phát triển toàn diện về mọi mặt

Đồ chơi lắp ráp mô hình sẽ giúp bé vận động tay chân cũng như trí tuệ của mình nhiều hơn, ngoài ra còn phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và cách thể hiện cảm xúc của bản thân.

Khẳng định bản thân

Nhìn vào thành quả đồ chơi lắp ráp mô hình đã hoàn thiện của mình, bé có thể tự tin vì những cố gắng của mình, chia sẻ chúng với bố mẹ và bạn bè. Đó là một cách để bé khẳng định khả năng của bản thân. Bố mẹ có thể tuyên dương và động viên để bé có động lực cố gắng nhiều hơn.

Một số mẫu mô hình ấn tượng dành cho bé

Quen thuộc nhất phải kể đến mô hình cầu trượt, dù bé các nhỏ tuổi cũng rất ưa thích màu sắc đa dạng cũng như sự chuyển động trượt lên xuống của các viên bi hoặc các vật thể.

 

Mô hình cầu trượt

Mô hình cầu trượt

Với quy mô to hơn, phức tạp hơn chính là các đồ chơi lắp ráp mô hình nhà cửa, gia đình. Mô hình này thường được các bé gái ưa chuộng hơn. Các bé có thể thỏa thích sắp xếp căn nhà như mình mong muốn, cũng như có thể trở thành người dẫn chuyện hoặc hoà mình làm 1 nhân vật trong “căn cứ” của mình. 

Bộ lắp ráp nhà được các bé rất ưa chuộng

Bộ lắp ráp nhà được các bé rất ưa chuộng

Đồ chơi trẻ em lắp ráp mô hình gia đình

Đồ chơi trẻ em lắp ráp mô hình gia đình

Đặt mua đồ chơi lắp ráp mô hình an toàn cho bé ở đâu?

Các mô hình đồ chơi lắp ráp mô hình không phải hiếm gặp hay quá khó để tìm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa điểm cửa hàng bán các bộ lắp ráp với đa dạng kiểu dáng, màu sắc và kích thước phù hợp với nhiều lứa tuổi của trẻ em. Bên cạnh đó cũng có nhiều shop bán online trên các nền tảng thương mại điện tử như facebook, shopee,… 

Dưới đây là vài địa chỉ uy tín có lượt bán khá nhiều trên shopee để mọi người cùng tham khảo: 

Xem thêm: Hướng dẫn tìm tổng kho đồ chơi trẻ em giá rẻ, an toàn

Sự phát triển của bé luôn được các bậc phụ huynh quan tâm và dành nhiều công sức. Bài viết vừa rồi Tips Order đã đưa ra các lý do để trả lời cho câu hỏi tại sai nên cho bé chơi lắp ráp mô hình cũng các trò chơi và nơi bán các bộ lắp ráp an toàn. Hy vọng mỗi bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình một bộ trò chơi phù hợp

(Visited 178 times, 1 visits today)