Cuộc sống con người ngày càng trở nên bận rộn, thế nên họ muốn tối ưu cuộc sống của mình, đặc biệt với những việc gây tốn nhiều thời gian như mua sắm. Đó chính là lý do mà nhiều người tìm đến việc mua sắm online. Tuy nhiên việc mua sắm online lại mắc phải những khó khăn trong việc lựa chọn size quần áo, nhiều người đã hối hận khi lựa chọn đặt hàng online vì hàng mua về không vừa.

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề chọn sai size quần áo là do không tìm hiểu kỹ về size quần áo mà đặt mua theo bản năng. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những lỗi sai khi chọn size quần áo của bạn và tìm hiểu sâu hơn về size 140 là bao nhiêu kg. Cùng Tips Order tìm hiểu ngay dưới đây.

Bạn đã chọn đúng size quần áo hay chưa?

Mua sắm online đang trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện tại. Một cuộc sống mà người ta trở nên bận rộn hơn và cố gắng tìm ra những giải pháp để tiết kiệm thời gian của bản thân vào những việc không cần thiết như đi shopping. 

Tong hop cac shop quan ao tre em gia si 1 1

Size quần áo cho các bé rất quan trọng

Nhưng vấn đề nhiều người lo lắng khi lựa chọn mua quần áo online chính là size quần áo. Chính sự nhầm lẫn này dẫn đến việc nhiều người trở nên e ngại khi quyết định mua hàng online. Chuyện gì rồi cũng sẽ có cách giải quyết, cũng tìm hiểu một và dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến việc chọn sai size quần áo để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân dưới đây nhé!

Lý do bạn thường chọn sai size quần áo khi mua online

Cùng điểm qua một số lý do khiến bạn chọn sai size quần áo để có thể chú ý khắc phục trong những lần mua sắm tiếp theo nhé:

  • Không nắm rõ về số đo cũng như cân nặng của cơ thể: Vấn đề này rất thường xuyên xảy ra đối với nhiều người khi lựa chọn quần áo. Họ dường như không để ý quá nhiều đến số đo 3 vòng, dẫn đến việc mua đầm hay quần thường bị sai kích cỡ. 
  • Định hình size quần áo của mình trong đầu mà không quan tâm đến bảng size shop cung cấp: Với mỗi shop quần áo sẽ tạo cho mình một bảng size khác nhau mà không phải dùng chung 1 bảng size chính. Vì thế khi mua online hãy chú ý đến bảng size mà shop cung cấp
  • Không để ý đến chất liệu, quần áo sẽ có nhiều loại chất liệu khác nhau và đặc điểm của chất liệu đó cũng khác. Ví dụ: với những chất liệu cứng và không co giãn bạn nên chọn tăng size hoặc nhờ shop tư vấn. Bạn cần để ý chất liệu để chọn size phù hợp với bản thân 
0Y1MZSw 1 1

Nên chọn đúng size quần áo cho các bé

Một số lý do tiêu biểu trên khiến nhiều người chọn sai size quần áo cho bản thân và mua phải những bộ đồ không vừa người. Hãy chú ý những điểm trên để không mắc phải sai lầm không đáng có.

Xem thêm: Size 120 là bao nhiêu kg? Từ A đến Z về bảng size quần áo Trung Quốc

Size 140 là bao nhiêu kg?

Các bé với mỗi chiều cao và cân nặng khác nhau thì lại có một kích cỡ size khác nhau. Thông thường các mẹ quên đi rằng chọn đúng size quần áo cho các bé cũng rất quan trọng. Điều này đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của con cũng như được thỏa sức vận động với những bộ quần áo vừa người.

Size 140 thường được dành cho những bé trong độ tuổi từ 10 – 15 tuổi. Đây là một size lớn trong bảng size dành cho các bé. Nhiều người thắc mắc size 140 là bao nhiêu kg, chúng tôi sẽ giải đáp ngay đây cho bạn. 

Theo bảng size chuẩn thì thông thường size 140 dành cho các bé có cân nặng trong khoảng 24-27kg và có chiều cao 140cm. Với những đứa trẻ trong giai đoạn này có tốc độ lớn không nhiều, nên các mẹ cần chú ý chọn đúng size cho con, đảm bảo sự phát triển toàn diện nhất.

Bảng size quần áo cho các bé 1-14 tuổi

Như đã nói trên thì mỗi shop quần áo thường sẽ có một bảng size riêng và hầu như không ai giống nhau. Bảng size cho các bé 1-14 tuổi sau đây chỉ mang tính chất tham khảo cho các mẹ.

bang size quan ao cho be140820200819534494 1

Bảng size quần áo cho các bé 1-14 tuổi

Bảng size này thường rất phổ biến trong chọn size quần áo cho các bé, tuy nhiên khi mua hàng đừng chỉ dựa vào size quần áo này để lựa chọn. Hãy sáng suốt để lựa chọn những bộ quần áo vừa người cho các em bé nhà bạn.

Lưu ý khi chọn size quần áo

Mua quần áo online việc chọn size quần áo thường rất khó khăn. Nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ chọn sai size quần áo, dưới đây lưu ý khi mua hàng online mà bạn nên chú ý để mua hàng đúng size.

  • Nắm vững số đo của em bé nhà bạn: Số đo của các bé thường thay đổi rất nhanh nên bạn phải thường xuyên cập nhật và chọn size cho phù hợp.
  • Chọn size nên để ý đến chất vải: Với những loại quần áo có chất vải thô cứng nên chọn tăng size để thoải mái hơn hay chất vải cotton co dãn thì nên chọn đúng hoặc giảm size
  • Cần tìm hiểu kỹ bảng size của các shop trước khi chọn mua hàng: Mỗi shop sẽ có một bảng size riêng nên cần chú ý để lựa chọn. Ngoài ra, để kỹ hơn bạn có thể nhắn tin trực tiếp để được shop tư vấn cụ thể.

Một số lưu ý nhỏ trên có thể giúp bạn chọn được một kiểu size phù hợp với bản thân và cho các bé nhà bạn.

Xem thêm: Size 100 là bao nhiêu kg? Mách nhỏ bạn cách chọn đồ cho bé 

Size 140 bao nhiêu kg?

Size 140 bao nhiêu kg?

Việc chọn được một size quần áo phù hợp rất quan trọng, nên cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua. Chắc hẳn qua bài viết bạn cũng hiểu được phần nào về size 140 là bao nhiêu kg và một số lưu ý để chọn được size quần áo phù hợp. Chúc bạn sẽ có những lần mua đồ online thành công qua bài viết này!

(Visited 1.299 times, 1 visits today)