Sự phát triển bùng nổ của trang thương mại điện tử Alibaba tại Trung Quốc nói riêng và quốc tế nói chung đã khẳng định vị thế của Alibaba trong lòng người tiêu dùng. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi làn sóng săn hàng trên Alibaba nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Để giúp mọi khách hàng tiếp cận nguồn hàng Alibaba nhanh chóng, bài viết sẽ giúp bạn tham khảo những cách thức giao hàng Alibaba nhanh chóng hiện nay.

Alibaba là gì?

Nhắc đến Alibaba thì không thể không nhắc đến cái tên của nhà tỷ phú tài ba Jack Ma. Alibaba là ước mơ to lớn của ông và giấc mơ ấy đã thành hiện thực vào năm 1999 – cột mốc đáng nhớ cho sự ra đời của trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, Alibaba.

Với niềm tin chinh phục người tiêu dùng với phương thức mua hàng mới kết hợp với sự phát triển của Internet lúc bấy giờ, Alibaba cho phép khách hàng tương tác với nhiều nguồn mặt hàng đa dạng với sự cập nhật không ngừng mà chỉ cần vài cú click chuột. Chính sự thuận tiện này đã dần khẳng định chỗ đứng của Alibaba trong lòng nhiều người và dần chiếm ưu thế so với các thị trường buôn bán nhỏ lẻ truyền thống lúc bấy giờ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Alibaba vẫn là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu của đất nước tỷ dân theo mô hình B2B hiện đại. Nhờ vào mô hình này, sự tương tác của người bán và người mua trở nên chặt chẽ và mật thiết hơn. Và Alibaba chính là cầu nối mua hàng và cung cấp dịch vụ đẳng cấp với nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán khi sử dụng trang website mua hàng này.

Xem thêm: Những điều cần biết về trang mua hàng Alibaba

alibaba

Trang thương mại điện tử Alibaba 

Cách thức mua hàng trên Alibaba như thế nào ?

Để cho phân khúc khách hàng mới chưa sử dụng qua Alibaba hình dung được cách thức mua hàng và giao hàng Alibaba thì bài viết sau đây sẽ cập nhật ngay quy trình đơn giản để khách hàng dễ hình dung:

Trực tiếp mua hàng trên website Alibaba

Mua hàng trên website của Alibaba sẽ cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng tượng vì bạn hoàn toàn chủ động về việc xem xét giá cả, chủ động về số lượng dựa trên mức giá dao động trên sàn và không những thế Alibaba còn là trang thương mại điện tự hiếm hoi hỗ trợ Tiếng Việt và nhận giao hàng quốc tế với mức giá vô cùng phải chăng. Chính vì lẽ đó mua hàng trên website sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu điểm bất ngờ.

Để tiến hành đặt hàng trên Alibaba, khách hàng sẽ phải đầu tiên tạo tài khoản trên website của Alibaba bằng cách đăng nhập vào trang chủ tài khoản website của Alibaba và bấm vào nút “ Tham gia miễn phí” để đăng ký tài khoản chính chủ trên trang website. Sau khi đã bấm vào nút trên thì màn hình sẽ hiển thị vài thông tin cơ bản để khách hàng chủ động cung cấp thông tin tạo tài khoản nhanh chóng và dễ dàng hơn, bao gồm: Quốc gia, email sử dụng, mật khẩu, tên công ty, số điện thoại liên hệ.

Sau khi đã hoàn tất bước điền thông tin, vui lòng quý khách kiểm tra lại thông tin cá nhân đã cung cấp một lần nữa và bấm nút “ Hoàn thành” để kết thúc bước cuối cùng trong việc đăng ký tài khoản. Trong một số trường hợp, Alibaba sẽ gửi mail về hộp mail khách hàng cung cấp để xác nhận tài khoản đăng ký. Và cuối cùng là hoàn thành.

dang ky tren alibaba

Đăng ký tài khoản miễn phí trên ứng dụng mua hàng Alibaba

Lựa chọn sản phẩm

Sau khi đã có tài khoản trên Alibaba, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mà mình đã tạo ra và bắt đầu chọn sản phẩm. Trên thanh tìm kiếm của Alibaba, ngoài tìm kiếm mặt hàng theo từ gợi ý ( Alibaba có hỗ trợ cho tiếng Việt) thì khách hàng có thể chủ động bằng cách thông qua tìm hình ảnh sản phẩm để đẩy nhanh tiến độ chọn lựa hàng hóa trên Alibaba.

Thương lượng giá

Trong phần thông tin chi tiết sản phẩm thì sẽ có một khung mang tên “ Liên hệ nhà cung cấp”, khách hàng có nhu cầu thương lượng về giá cả, nhất là khi mua với số lượng lớn thì nên trao đổi lại với bên bán để có được mức giá tốt nhất. Khách hàng nhập giá mong muốn kèm với số lượng mình muốn đặt để bên người bán cân nhắc giá cả, và lưu ý mọi liên hệ đều phải thông qua tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Chốt giá và thanh toán

Sau khi đã đến bước thống nhất giá, khách hàng tiến đến bước cuối cùng là thanh toán sản phẩm. Hãy nhấn vào nút “ Bắt đầu đặt hàng” và tiến hành thanh toán. Lưu ý cần điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến tay nhanh nhất và tránh tình trạng sai sót hoặc giao hàng alibaba nhầm địa chỉ. Và cuối cùng, bấm “Gửi” và thanh toán đơn hàng theo 2 hình thức như Mastercard hoặc Visa.

Cách giao hàng Alibaba về Việt Nam

Nhiều khách hàng thắc mắc, sau khi bấm nút chốt hàng thì sẽ nhận hàng bằng cách nào ? Hãy để bài viết tiết lộ cho bạn vài phương pháp giao hàng Alibaba tốt nhất hiện nay để bạn có thể cân nhắc.

Alibaba hỗ trợ giao hàng về Việt Nam

Nếu bạn không thuận tiện trong việc lấy hàng về Việt Nam thì đơn vị giao hàng Alibaba sẽ vận chuyển đơn của mình về thẳng tận nhà ( từ Trung Quốc về Việt Nam). Tuy nhiên, giá cước cho các đơn hàng vận chuyển Alibaba về tận nơi có phí khá cao. Khách hàng nên cân nhắc giá tiền hoặc gom mua nhiều sản phẩm cho cùng một lần vận chuyển để tiết kiệm tiền giao hàng nhất.

shipping

Cân nhắc giá tiền vận chuyển trực tiếp khi giao hàng Alibaba về Việt Nam

Thông qua đơn vị vận chuyển trung gian

Với cách thức này, bạn sẽ không cần phải lo nhiều vấn đề phát sinh bên cạnh. Khi thông qua đơn vị vận chuyển hàng, bạn sẽ tiết kiệm thời gian đợi hàng về so với phương pháp giao trực tiếp từ trang thương mại điện tử Alibaba. Đồng thời, phí vận chuyện sẽ giảm đáng kể so với giá trực tiếp mua từ sàn.

Một điểm cộng không thể bỏ qua khi thông qua đơn vị trung gian chính là bạn tránh được các rủi ro về mất hàng, giao hàng sai lệch hoặc hàng bị hư vỡ. Khi tình trạng này diễn ra, bạn khó có thể tiếp cận hoặc liên hệ với bên phía đơn vị vận chuyển và giải quyết vấn đề. Do đó tìm kiếm một đơn vị vận chuyển trung gian uy tín là điều cần thiết khi đặt đồ và giao hàng Alibaba về Việt Nam.

Xem thêm: Dịch vụ ship hàng từ Alibaa về Việt Nam có “NÊN” sử dụng ?

Trực tiếp nhận hàng tại Trung Quốc

Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ngay Trung Quốc thì có thể nhờ họ nhận giúp bạn trực tiếp và sau đó vận chuyển về Việt Nam. Hoặc do tính chất công việc cần đi lại thông qua 2 nước thì bạn sẽ dễ dàng nhận hàng đặt từ Alibaba ngay tại Trung Quốc. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng nếu bạn là người buôn hoặc đi lại nhiều giữa 2 nước.

Hy vọng với những cách thức hướng dẫn mua và giao hàng Alibaba thì khách hàng đã biết cách đặt hàng và chọn được cho mình phương thức giao vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh và hiệu quả nhất.

(Visited 55 times, 1 visits today)