Thắc về dịp lễ đặc biệt ở đất nước làng giềng, Trung Quốc ăn tết âm hay dương, đọc bài viết này và bạn sẽ có câu trả lời.

Trung Quốc ăn tết âm hay dương? Những lưu ý nhập hàng vào dịp tết

Mỗi chúng ta đều biết Tết của Việt Nam diễn ra vào ngày 1 tháng Giêng âm lịch, đây là dịp rất quan trọng nhất trong năm và ai cũng đều chuẩn bị từ rất sớm để chào đón khoảng thời gian này. Vậy còn đối với người bạn láng giềng thì sao? Trung Quốc sẽ ăn tết âm hay dương?

Tết Trung Quốc diễn ra vào ngày nào?

Ngoài những ngày lễ như Thất Tịch, Tết Trung Thu, Tết Trung Dương, Trung Quốc cũng có có ngày lễ tương tự như đối với Việt Nam – ngày Tết Nguyên Đán. Tết thường kéo dài từ ngày 8 tháng 12 âm lịch đến ngày 15 tháng giêng âm lịch.

Những ngày lễ chính của tết không thể thiếu đó là ngày cúng ông Công ông Táo, Cúng tổ tiên, Tất niên,… Vào đêm giao thừa (30/12 âm lịch), mọi người quây quần cùng nhau đón năm mới. Sáng Tết Nguyên Đán (ngày 1/1 âm lịch), trẻ em cùng chúc tết người lớn và đi thăm họ hàng. Và cũng phải kể đến một ngày lễ đặc biệt vào 15/1 âm lịch, lễ hội Lồng đèn.

Trung Quốc ăn tết âm hay dương và không khí Tết tại Trung Quốc

Trung Quốc ăn tết âm hay dương và không khí Tết tại Trung Quốc

Vào ngày này mọi người thường mua đồ về trang trí, quần áo, thực phẩm, hay tặng quà cho người thân. Mọi người trong nhà đều cùng nhau lau dọn nhà cửa sạch sẽ để xua đuổi xui xẻo và cùng chào đón những ngày may mắn sắp tới.

Những món hàng tết nên nhập về bán dịp tết

Tết là thời gian thuận lợi để buôn bán bởi vì đây chính là thời gian mọi người có nhu cầu mua sắm nhiều nhất. Có đủ các loại từ thực phẩm, trang phục cho tới đồ trang trí nhà cửa. Một số mặt hàng thường được buôn bán như sau.

Bánh kẹo, hạt dưa, trái cây sấy

Nhắc đến Tết chắc hẳn không thể thiếu hạt dưa, bánh kẹo và các loại mứt. Người lớn cùng nhau nhâm nhi tách trà, cắn hạt dưa và cùng nhau trò chuyện.Hạt dưa thường được lấy từ hạt các loại dưa, chủ yếu là dưa gang. Nhân hạt dưa ăn béo, có vị bùi và thơm. Cứ đến Tết là không nhà nào không có lấy vài kí hạt dưa. Vậy nên buôn bán hạt, bánh kẹo và các loại mứt là một mặt hàng rất hợp lý.

Bánh kẹo, hạt dưa, trái cây sấy, ngày Tết

Bánh kẹo, hạt dưa, trái cây sấy, ngày Tết

Bên cạnh đó là các loại bánh kẹo, mứt Tết mà phụ huynh thường mua về cho con trẻ và để dùng đãi khách. Các mặt hàng rất đa dạng mẫu mã, giá thành tuỳ loại nhưng cũng không đến nỗi cần quá nhiều vốn để nhập hàng.

Kinh doanh tranh ảnh ngày Tết

Kinh doanh tranh ảnh nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây cũng là một cơ hội kinh doanh khá tốt. Hiện nay nhu cầu trang trí và làm đẹp cho căn nhà của mọi người được chú trọng hơn. Ai cũng muốn căn nhà của mình được “lột xác” trong năm mới. Mọi người thường treo tranh ảnh về phong cảnh, hình Phật hoặc những bức tranh có biểu tượng may mắn như bức Mã đáo thành công,…

Kinh doanh quần áo

Nếu đặt bản thân mình trở thành một người kinh doanh, chắc chắn tôi sẽ kinh doanh quần áo. Đây là mặt hàng hết sức quen thuộc của mỗi người. Thử hỏi có mấy ai không sắm cho mình những bộ quần áo mới trong một năm, hơn thế nữa còn là vào dịp Tết.

Xem thêm: Black Friday là ngày gì? Mẹo săn sale ngày Black Friday

Mẹ sắm cho con cái những bộ quần áo mới để đi thăm ông bà, vợ mua cho chồng một bộ đồ lịch sự để cùng đi họ hàng. Hơn nữa, mặt hàng này có nguồn cung đa dạng, dễ dàng nhập hàng và khá dễ bán.

Giày dép

Đây cũng là một phụ kiện cần thiết cho mỗi người vào dịp Tết. Mặt hàng này đa dạng về lứa tuổi và kiểu dáng. Nếu muốn kinh doanh nên xác định định hướng của bản thân cũng như tiềm năng khách hàng xung quanh mình.

Đồ trang trí ngày Tết

Đồ trang trí ngày Tết

Đồ trang trí ngày Tết

Các mặt hàng trang trí Tết ngày càng sáng tạo, đa dạng về chủng loại và kiểu dáng. Phải kể đến ở đây bao gồm các chậu, vòng hoa giả có màu sắc sặc sỡ để trong nhà. Hay thậm chí phải kể đến những lẵng hoa, giỏ quà được kết chặt lại với nhau thành hình những cái tháp.

Nhiều nhà lại thích dùng tranh vẽ, hững câu đối đỏ được in sẵn. Đây là một lĩnh vực đa dạng nên hững ai muốn kinh doanh cũng nên tham khảo.

Những lưu ý khi nhập hàng vào dịp tết Trung Quốc

Mong muốn kinh doanh vào ngày tết nhưng chắc chắn là ai cũng có thể nắm rõ những lưu ý khi nhập hàng về. Hãy theo dõi những tips nhập hàng dưới đây nhé.

Thời gian cửa khẩu đóng/mở cửa

Hiện nay mọi người không còn chỉ nhập sản phẩm trong nước nữa mà cò nhập từ các nước khác, đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc. Vì thế ngoài sự quan tâm về giá cả và mẫu mã thì thời gian hàng hoá đi qua cửa khẩu cũng rất quan trọng. Mỗi năm cũng sẽ có sự thay đổi về thời gian đóng, mở cửa khẩu nên hững người buôn nên theo dõi thường xuyên.

Thời gian nhập hàng tốt nhất

Chắc chắn bạn không thể nhập hàng từ tận tháng 9, tháng 10 hay là vào những ngày cận Tết được. Lúc đó nhà nhà người người đều đã sắm sửa xong xuôi cho căn nhà của mình rồi.

Khoảng từ đầu tháng 11, 12 đã xuất hiện nhiều mẫu mã mới cho sản phẩm. Đối với mặt hàng quần áo, giày dép sẽ thể nhập sớm vì cũng khá nhiều người có suy nghĩ đi mua trước sẽ có nhiều đồ đẹp. Cò đối với mặt hàng như ánh kẹo, mứt Tết sẽ án sau hơn một chút.

Xem thêm: Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện (VNpost) mất bao lâu?

Thời gian nên ngừng nhập hàng

Khoảng 15-20 ngày gần Tết thì không nên nhập hàng nữa. Hàng hoá nên có sẵn trong thời gian này để hoàn thành giao đơn cho khách kịp Tết. Chưa kể nếu xảy ra những xui rủi vào thời gian này có thể bị tồn hàng qua Tết dẫn đến lỗ vốn.

Trên đây là những thông tin mà Tips Order chia sẻ về ngày tết của Trung Quốc: Trung Quốc ăn tết âm hay dương, những mặt hàng và lưu ý khi nhập hàng về bán. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp để nhập hàng vào ngày tết.

(Visited 101 times, 1 visits today)