Đối với mỗi quốc gia, ngày Quốc khánh là một ngày có ý nghĩa đặc biệt. Trung Quốc là một trong những quốc gia rất coi trọng ngày lễ này. Vậy ngày Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày? Quốc khánh là ngày bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới.

1. Quốc khánh Trung Quốc là ngày bao nhiêu?

Ngày Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày? Ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là kỷ niệm ngày thành lập nước vào ngày 01 tháng 10 năm 1949. Vào ngày này, Chủ tịch Đảng cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông đã tuyên bố khai sinh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày

Ngày Quốc khánh Trung Quốc diễn ra vào ngày 01/10 hàng năm

Tính đến năm 2022, Trung Quốc đã kỷ niệm 73 năm (01/10/1949 – 01/10/2022) thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

2. Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?

Ngày Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày? Thời gian nghỉ lễ của Trung Quốc chính thức là 3 ngày, bắt đầu từ ngày 01/10 đến 03/10. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, để cộng gộp thời gian nghỉ ngày lễ, tại đất nước này, mọi người thường sẽ đi làm vào một ngày cuối tuần để có thể nghỉ thêm một ngày cùng với khoảng thời gian nghỉ lễ Quốc khánh.

Với cách làm này, ngày Quốc khánh Trung Quốc có thể được nghỉ đến 7 ngày từ ngày 01/10 đến ngày 07/10 mỗi năm. Theo lệ đó, người dân Trung Quốc hay gọi khoảng thời gian nghỉ lễ này là “Tuần lễ vàng”.

Xem thêm: Top 10 đơn vị vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam uy tín

3. Các sự kiện chào mừng ngày Quốc khánh Trung Quốc

Ngày Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày? Ngày lễ Quốc khánh là một ngày lễ vô cùng đặc biệt và quan trọng đối với mỗi nước và kể cả Trung Quốc. Thông thường lễ kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc sẽ được bắt đầu bằng nghi thức bắn hàng loạt đại bác, kỷ niệm bao nhiêu năm ngày lễ thì sẽ bắn số đại bác tương ứng tượng trưng cho lịch sử bấy nhiêu năm hình thành và phát triển của nước Trung Quốc.

 Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày

Những sự kiện tại lễ Quốc khánh Trung Quốc diễn ra vô cùng hoành tráng nhưng không kém phần tôn nghiêm

Tiếp theo đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc sẽ tiến hành đọc diễn văn kỷ niệm ngày Quốc khánh. Nhằm nhấn mạnh ngày 01 tháng 10 năm 1949 là ngày nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa ra đời. Đánh dấu được sự thay đổi lớn, mở ra con đường phục hưng vĩ đại cho dân tộc Trung Hoa.

Đây cũng chính là một ngày lễ lớn của toàn Đảng, toàn nhân dân của đất nước này. Vào dịp lễ lớn này, có rất nhiều hoạt động chào mừng cùng quy mô hoành tráng sẽ được diễn ra mỗi năm. Theo đó sẽ có những lễ duyệt binh, diễu binh cùng sự tham gia của hàng vạn quân nhân, quần chúng nhân dân Trung Hoa,…

4. Biên có mở vào ngày Quốc khánh không?

Vì đây là “Tuần lễ vàng”, tất cả các shop bán hàng, xưởng sản xuất và các đơn vị vận chuyển tại Trung Quốc sẽ đồng loạt nghỉ lễ Quốc khánh. Trong thời gian từ ngày 01/10/2022 – 07/10/2022, quá trình thông quan hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ tạm thời dừng hoạt động.

 Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày

Lưu ý thời gian nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc để mua hàng Taobao

Như trường hợp của Tết Nguyên Đán, vào khoảng thời gian của ngày Quốc khánh, giá cước vận tải đang tăng lên đáng kể. Một lượng lớn hàng hóa dồn về các cảng do các nhà nhập khẩu đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ sắp tới. Chúng ta nên ghi nhớ ảnh hưởng của các ngày nghỉ lễ của Trung Quốc đến vận chuyển và lên kế hoạch đặt hàng trước.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về ngày Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày? Ngày Quốc khánh là ngày bao nhiêu? Nếu bạn muốn order hàng từ Trung Quốc về thì bạn hãy theo dõi những ngày lễ, Tết để có thể nhận được hàng sớm nhất. Đừng quên theo dõi Tips Order để cập nhật các thông tin hữu ích khi order hàng nhé.

Xem thêm: Top 7 đơn vị vận chuyển hàng đi Trung Quốc “uy tín hàng đầu” Việt Nam

 

(Visited 226 times, 1 visits today)