Trung Quốc là nơi tập trung nguồn cung khổng lồ các chợ phụ tùng xe ô tô đến từ các hãng xe khác nhau trên thế giới. Nếu bạn có nhu cầu nhập phụ tùng xe về Việt Nam kinh doanh thì hãy cùng tham khảo những chợ phụ tùng giá rẻ tại Trung Quốc.

1. Lý do các showroom nên nhập phụ tùng xe ô tô Trung Quốc về kinh doanh

Ngành công nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, theo đó là các nhu cầu sử dụng mặt hàng cũng ngày càng tăng cao. Tại Việt Nam thì có rất ít doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô mà phải nhập từ các nước khác. Lý do Trung Quốc được rất nhiều người ưa chuộng là vì:

  • Giá thành rẻ: Quốc gia có sẵn nguồn nhiên liệu, nhân công, nhà xưởng rẻ. Do đó mà các sản phẩm phụ tùng cũng có giá thấp hơn hàng hoá các quốc gia khác.
  • Chất lượng sản phẩm tốt: Để có thể cạnh tranh với các sản phẩm phụ tùng trên thị trường, các xưởng sản xuất Trung Quốc không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm. Tuy giá thành khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và chất lượng sản phẩm.
  • Nhập với số lượng lớn: Các sản phẩm phụ tùng được sản xuất dây chuyền với số lượng lớn. Vì vậy chợ phụ tùng xe ô tô luôn đáp ứng được số lượng hàng hoá cho các chủ shop kinh doanh.
  • Đa dạng mẫu mã, chủng loại: Được phân phối từ nhiều xưởng sản xuất khác nhau, các chợ phụ tùng xe ô tô cung cấp mẫu mã, chủng loại đa dạng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm bạn cần một cách dễ dàng.
Lý do các showroom nên nhập phụ tùng xe ô tô Trung Quốc về kinh doanh

Lý do các showroom nên nhập phụ tùng xe ô tô Trung Quốc về kinh doanh

2. Các loại phụ tùng ô tô bán chạy nhất

Những phụ tùng chính sau có thể giúp chiếc xe hoàn chỉnh và hoạt động được chiếc ô tô. Những phụ tùng ô tô bán chạy nhất:

  • Phụ tùng động cơ: là trái tim của một chiếc xe, đây là bộ phận phức tạp nhất của xe, là sự kết hợp giữa nhiều chi tiết để giúp chiếc xe vận hành đúng cách. Mỗi loại xe sẽ được trang bị khối cộng cơ khác nhau, cấu tạo khác nhau.
  • Phụ tùng máy gầm: Gầm xe ô tô rất quan trọng, là bộ phận rất dễ bị hư hại nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Bao gồm hệ thống lái, hệ thống hộp số, hệ thống phanh, hệ thống treo.
  • Phụ tùng thân vỏ: Phụ tùng thân vỏ ngoài các chức năng kỹ thuật còn có một nhiệm vụ quan trọng khác đó là khiến khiến chiếc xe trở nên đẹp mắt, cá tính và mang màu sắc riêng của chủ nhân.
  • Phụ tùng điện:  Đây là nguồn sống của mỗi chiếc xe, không chỉ giúp xe khởi động vận hành mà còn điều khiển hầu hết các tiện nghi có trong xe. Một vài phụ tùng điện ô tô quan trọng cần được kiểm tra và bào gồm: máy phát điện, nút khởi động, két nước, mô tơ quạt gió,…
Những loại phụ tùng ô tô bán chạy nhất

Những loại phụ tùng ô tô bán chạy nhất

3. Top những chợ phụ tùng xe ô tô giá rẻ tận xưởng 

Hiện tại, Trung Quốc sở hữu rất nhiều chợ phụ tùng xe ô tô giá rẻ. Dưới đây là những chợ phụ tùng xe ô tô giá rẻ tận xưởng, chất lượng cao được gợi ý cho những bạn quan tâm khi nhập hàng:

3.1.  Trung tâm phụ tùng ô tô Zhiyou

Địa chỉ: 1540 đường Quảng Nguyên Đông, Bạch Vân, Quảng Châu

Zhiyou là chợ phụ tùng ô tô chuyên phân phối sỉ lẻ các mặt hàng tại Trung Quốc. Khu chợ được chia làm 130 gian hàng với đầy đủ loại linh kiện ô tô chất lượng với mức giá phải chăng.

Trung tâm chợ phụ tùng ô tô Zhiyou chuyên phân phối sỉ lẻ các mặt hàng

Trung tâm chợ phụ tùng ô tô Zhiyou chuyên phân phối sỉ lẻ các mặt hàng

Các bạn có thể tìm kiếm những loại phụ tùng xe hơi với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng với số lượng lớn. Bạn không cần lo lắng vì những món phụ kiện mình cần vì tại đây đã cung cấp đầy đủ từng loại linh kiện chi tiết. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những phụ kiện được nhập từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

3.2. Trung tâm phụ tùng ô tô Yongfu

Địa chỉ: Số 45 đường Yongfu, quận Yuexiu, thành phố Quảng Châu.

Nơi đây là trung tâm cung cấp phụ tùng ô tô lớn nhất của Trung Quốc với tổng diện tích khu chợ lên đến 18.000m2. Chợ phụ tùng ô tô này được chia ra 2 tầng với 1 tầng là phụ kiện, phụ tùng ô tô nội địa và nhập khẩu. Còn tầng thứ 2 chuyên bán những mặt hàng đồ chơi, phụ kiện ô tô đa chủng loại.

Chợ phụ tùng ô tô lớn nhất Trung Quốc - Youngfu

Chợ phụ tùng ô tô lớn nhất Trung Quốc – Youngfu

Tất cả các sản phẩm đều đa dạng mẫu mã, nguồn gốc, mức giá khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phụ tùng phù hợp với nguồn vốn của mình bỏ ra để nhập hàng. Điều đặc biệt là chủ shop có thể hoàn toàn mua online hoặc offline.

3.3. Trung tâm thương mại phụ tùng ô tô Guang Yuan Zhan long

Địa chỉ: Số 283 đường Guangyuan Middle, Bạch Vân, Quảng Châu

Guang Yuan Zhan long là khi chợ chuyên bán buôn, bán lẻ các mặt hàng đồ chơi, phụ tùng xe hơi của Trung Quốc. Khu chợ có tổng diện tích lên đến 10.000m2 và bao gồm vài trăm ki ốt, cửa hàng lớn.

Trung tâm thương mại phụ tùng ô tô Guang Yuan Zhan long

Trung tâm thương mại phụ tùng ô tô Guang Yuan Zhan long

Khu chợ phụ tùng xe ô tô cung cấp đa dạng các mặt hàng phụ tùng đến từ những các thương hiệu nổi tiếng như Audi, Isuzu,… Điểm cộng của khu chợ phụ tùng xe ô tô là phân phối đầy đủ hàng hoá từ phụ kiện xe hơi cũ, mới từ cao cấp đến bình dân.

3.4. Đường phụ tùng ô tô đường Đông Quảng Nguyên (Guangyuan East)

Địa chỉ: Đường Đông Quảng Nguyên, quận Bạch Vân, thành phố Quảng Châu

Nơi đây là “địa chỉ vàng” cho chủ shop có mong muốn tìm kiếm nguồn hàng phụ tùng ô tô Trung Quốc. Dọc hai bên đường có tầm 400 cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô. Các cửa hàng bao gồm những sản phẩm phụ tùng nhập từ Mỹ, Hàn, Nhật,…

Đường phụ tùng ô tô đường Đông Quảng Nguyên (Guangyuan East)

Đường phụ tùng ô tô đường Đông Quảng Nguyên (Guangyuan East)

4. Kinh nghiệm nhập hàng từ chợ phụ tùng xe ô tô của Trung Quốc

Trong quá trình nhập từ chợ phụ tùng ô tô Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh, chủ shop cần nắm vững một số kinh nghiệm như sau:

4.1. Có kiến thức về sản phẩm

Phụ kiện xe ô tô là sản phẩm đặc thù do vậy bạn cần có kiến thức về xe hơi như: Các bộ phận của xe, cấu tạo, cách vận hành,… Điều hạn hạn chế rủi ro khi nhập hàng, tạo dựng niềm tin và độ uy tín khi kinh doanh.

4.2. Quản lý nguồn nhập

Mỗi nhà phân phối đồ chơi xe hơi Trung Quốc sẽ bán rất nhiều món đồ phụ tùng ô tô khác nhau. Do đó, để quản lý tốt nguồn hàng của mình, chủ shop nên lựa chọn một vài nhà sản xuất uy tín để nhập hàng lâu dài. Điều này, sẽ giúp bạn tránh được nhầm lẫn và rủi ro không đáng có khi nhập hàng.

Kinh nghiệm khi nhập hàng phụ tùng xe ô tô Trung Quốc uy tín, giá rẻ

Kinh nghiệm khi nhập hàng phụ tùng xe ô tô Trung Quốc uy tín, giá rẻ

4.3. Cân nhắc nguồn vốn và chi phí khi nhập phụ kiện

Các sản phẩm phụ tùng ô tô thường có giá trị lớn. Nếu bạn tự đánh hàng bạn sẽ phải bỏ ra số tiền khá lớn. Do đó chủ shop cần cân nhắc kỹ chi phí, nguồn vốn để lựa chọn hình thức phù hợp.

Xem thêm: Bật mí cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc nhanh chóng

4.4. Nhập hàng vào đợt giảm giá, khuyến mãi

Đợt giảm giá, khuyến mãi lớn thường các mặt hàng sẽ được giảm giá lớn. Các sàn TMĐT như Taobao, 1688 sẽ giảm giá đến 70% tất cả các mặt hàng bao gồm phụ tùng ô tô do vậy bạn hãy tranh thủ mua với giá tốt nhất.

4.5. Lựa chọn đơn vị uy tín

Phụ kiện ô tô là mặt hàng cồng kềnh, dễ vỡ nên việc đánh hàng trực tiếp là không khả quan. Chưa kể, chi phí đánh hàng quá cao sẽ dẫn đến giảm mức cạnh tranh và khó bán. Chính vì thế, nhiều chủ shop đã tìm đến dịch vụ mua hộ và vận chuyển phụ tùng ô tô Trung Quốc của Thương Đô Logistics. Với nhiều năm kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, chúng tôi sẽ bảo đảm hàng hóa vận chuyển an toàn và tiết kiệm nhất.

Trên đây là chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng từ chợ phụ tùng xe ô tô Trung Quốc giá rẻ, chất lượng. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức khi nhập hàng kinh doanh phụ tùng ô tô một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi Tips Order để cập nhật thêm nhiều kiến thức về nhập hàng Trung Quốc.

(Visited 588 times, 1 visits today)