Cách mua hàng Quảng Châu tại Nhật khá đơn giản, giống như khi order hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, các mặt hàng khác nhau sẽ phải áp những mức thuế khác nhau. Các kinh nghiệm mua hàng cùng với cách tính thuế cũng sẽ được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay!

Tại sao nên order hàng Quảng Châu tại Nhật bản?

Với các nguồn hàng tận gốc, giá xuất xưởng với chất lượng sản phẩm đảm bảo, nhiều người vẫn chọn mua hàng Quảng Châu dù ở bất kỳ đâu. Đây là nguồn hàng có tiềm năng lớn trên thị trường Nhật Bản và bán cho những người Việt sinh sống tại đây.

 • Hàng hóa đa dạng: Bất cứ mặt hàng nào từ sản phẩm hàng gia dụng, đồ điện tử, điện lạnh, đồ ăn, mỹ phẩm, quần áo, giày dép từ hàng ngàn gian hãng với mức giá vô cùng phải chăng. 1688 còn cho phép khách hàng mua giá sỉ chỉ từ 3 sản phẩm trở lên. 
 • Giá thành rẻ: Nhập hàng tận gốc từ các xưởng và các gian hang không qua bất cứ nào khâu trung gian nào sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí và giá cả hàng hóa. Chưa kể hàng hóa trên các sàn đã có mức giá rất rẻ do được sản xuất hàng loạt và chi phí nhân công, nguyên liệu rẻ.
 • Tiện lợi và an toàn: Chỉ cần bạn là một người nhanh nhạy, có hiểu biết về thị trường và một chút máu làm ăn, bạn dễ dàng học hỏi và sử dụng các nền tảng mua hàng như Taobao, 1688 dễ dàng. Chiếc điện thoại thông minh thông thông thường sẽ giúp bạn mua hàng giá siêu rẻ ở bất cứ đâu, lúc nào, vô cùng tiện lợi nhưng tính bảo mật cực cao.
 • Mặt hàng có tiềm năng lớn trên thị trường: Người Việt ở Nhật Bản rất nhiều và nhiều người trong số họ có nhu cầu mua hàng giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo. Người  bán có thể đăng lên các hội nhóm người Việt tai Nhật bản trên các nền tảng mạng xã hội để bán hàng và tăng thêm thu nhập vào những khoảng thời gian rảnh rỗi.

Các nguồn hàng giá gốc tận xưởng để Order hàng Quảng Châu tại Nhật.

Có nhiều nền tảng thương mại điện tử người dùng có thể mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản. Trong số đó, các sàn thương mại lớn nhất, có nguồn hàng khổng lồ với mức giá phải chăng nên được lựa chọn nhất đó là Taobao, 1688, Tmall và Aliexpress.

Taobao – Mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản

Là công ty con nằm trong đế chế thương mại điện tử Alibaba, Taobao đang là bán lẻ hàng đầu với hơn 200.000 gian hàng, thu hút hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Các mặt hàng bán chạy nhất trên Taobao phải kể đến giày dép, túi xách, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ điện tử chất lượng từ bình dân đến cao cấp. Các mặt hàng Fake  của các thương hiệu lớn tinh xảo cũng là nguồn hàng mà nhiều người buôn hàng  ưa chuộng.

Taobao - Nền tảng mua hàng hàng Quảng Châu tại Nhật Bản được ưa chuộng nhất

Taobao – Nền tảng mua hàng hàng Quảng Châu tại Nhật Bản được ưa chuộng nhất

1688 –  Nền tảng mua sỉ hàng Quảng Châu tại Nhật Bản 

Khác với Taobao, 1688 là sàn chuyên bán sỉ hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mua từ 3-5 sản phẩm, sàn vẫn áp dụng nhiều cách tính giá thấp hơn giá niêm yết và đảm bảo lợi ích cho bạn. 1688 là nguồn hàng được đánh giá là rẻ nhất trong hệ thống các sàn thương mại điện tử nhưng không vì thế mà chất lượng sản phẩm được cho là kém chất lượng.

Hàng 1688 có chất lượng đảm bảo là nguồn nhập hàng đáng tin cậy của các nhà buôn lớn với các đơn hàng lên tới hàng vạn sản phẩm.  Các gian hàng tại đây hầu hết là các doanh nghiệp, xưởng sản xuất quy mô lớn và khách hàng có thể an tâm về mức giá siêu rẻ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên app 1688 không cần biết tiếng Trung
1688-  Sàn TMĐT chuyên sàn bán sỉ hàng hóa

1688-  Sàn TMĐT chuyên sàn bán sỉ hàng hóa

Tmall – Mua hàng từ các gian hàng chính hãng

Tmall được xây dựng dựa trên mô hình kinh doanh của Taobao. Điểm khác biệt là 100% đều là gian hàng chính hãng được kiểm địnhgiám sát chặt chẽ bởi Tmall. Do đó, không có chuyên khách hàng mua phải những mặt hàng kém chất lượng, hàng nhái hàng giả trên nền tảng thương mại điện tử này.  

Các thương hiệu lớn như Puma, Mango, Levi’s… cùng với hơn 12.000 thương hiệu lớn hội tụ đặc biệt thu hút những đơn vị kinh doanh nhập sỉ hàng hiệu và các cá nhân có đam mê săn đồ hiệu. Đương nhiên, mức giá sản phẩm thì không hề rẻ.

Gian hàng chính hãng được kiểm định và giám sát chặt chẽ bởi Tmall

Gian hàng chính hãng được kiểm định và giám sát chặt chẽ bởi Tmall

Aliexpress – Nền tảng hỗ trợ mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản

Nếu như các nền tảng trên ưu tiên dùng cho người trung quốc nội địa thì Aliexpress là sàn thương mại ra đời dành riêng cho khách hàng quốc tế. Aliexpress hỗ trợ sử dụng đa ngôn ngữ và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Những rào cản lớn nhất của nhập hàng như vị trí địa lý, bất đồng ngôn ngữ, vận chuyển xuyên quốc gia được  Aliexpress phá bỏ. Từ đó, mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn hàng giá rẻ cho người mua hàng toàn cầu.

Aliexpress là sàn thương mại ra đời  dành riêng cho khách hàng quốc tế

Aliexpress là sàn thương mại ra đời  dành riêng cho khách hàng quốc tế

Đối với người Việt Nam sống ở Nhật thì hầu hết đề lựa chọn nguồn hàng ngon, bổ rẻ trên Taobao. Mức giá bán lẻ sản phẩm rất rẻ, hứa hẹn mang lại nguồn lợi nhuận khủng nến bán được tại Nhật Bản. Vậy nếu bạn đang tò mò về cách thức mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản trên Taobao, bạn không thể bỏ qua những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản trên Taobao.

Để thực hiện các thao tác mua hàng Quảng Châu tại Nhật, bạn hãy theo dõi tuần tự các bước từ lập tài khoản cho đến đặt hàng và thanh toán dưới đây.

Bước 1: Tạo tài khoản mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản

 • Truy cập vào link sau: https://world.taobao.com/
 • Trên giao diện trang chủ của Taobao, bạn chọn mục “đăng ký miễn phí”,  người dùng chỉ cần nhấp vào ô màu cam để chấp nhận điều khoản của hệ thống.
Bạn chọn mục “đăng ký miễn phí”, nhập thông tin về tên, mật khẩu và email đăng ký

Bạn chọn mục “đăng ký miễn phí”, nhập thông tin về tên, mật khẩu và email đăng ký

 • Tại đây, chọn mã vùng là Nhật Bản, nhập số điện thoại đăng ký (Mã điện thoại Nhật Bản là 81), kéo thanh trượt từ trái qua phải và nhấp vào ô màu cam để tiếp tục.
 • Bạn nhập mã xác minh gồm 6 chữ số được gửi về số điện thoại đăng ký vào hệ thống để tiếp tục.
 • Sau đó, tiếp tục nhập tên, mật khẩu, email đăng ký… và nhấp vào ô màu cam để hoàn tất đăng ký.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao để tự mua hàng

Bước 2: Đăng ký địa chỉ nhận hàng

 • Để tạo địa chỉ nhận hàng khi mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản, người dùng chọn “Trang web của tôi” 
Chọn “trang web của tôi”

Chọn “trang web của tôi”

 • Chọn mục “Tạo địa chỉ giao hàng”.
Chọn mục tạo địa chỉ giao hàng

Chọn mục tạo địa chỉ giao hàng

 • Nhập thông tin nơi nhận hàng hoặc kho hàng mà mình sử dụng dịch vụ vận chuyển.
Nhập thông tin nơi nhận hàng hoặc kho hàng mà mình sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Nhập thông tin nơi nhận hàng hoặc kho hàng mà mình sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm khi mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản trên Taobao bằng 2 cách: 

 • Tìm sản phẩm bằng từ khóa: Từ khóa tìm kiếm bắt buộc phải bằng tiếng Trung Quốc. Ban có thể sử dụng các công cụ dịch thuật để dịch và dán từ  lên thanh tìm kiếm.
 • Tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh: Bạn bấm vào biểu tượng Camera trên thanh tìm kiếm và tải ảnh sản phẩm bạn mong muốn tìm mua để được trả về kết quả các sản phẩm tương tự. Cách tìm kiếm này cho ra kết quả chính xác đến 100%.
Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh hoặc bằng từ khóa

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh hoặc bằng từ khóa

Bước 4: Lựa chọn sản phẩm

 • Giao diện hiển thị tất cả các mặt hàng theo từ khóa. Bạn nhấn vào bất kỳ sản phẩm nào muốn mua và xem xét thông tin về sản phẩm.
Nhấn vào sản phẩm ban muốn mua và xem xét thông tin về sản phẩm.

Nhấn vào sản phẩm ban muốn mua và xem xét thông tin về sản phẩm.

 • Bạn Chỉ nên mua hàng của những shop uy tín, thứ hạng xếp hạng vương miện cao và có nhiều phản hồi tích cực của người dùng
 • Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin sản phẩm order như size số, màu sắc, số lượng để đảm bảo đúng và đủ số lượng hàng hóa nhập về.
Mua hàng từ shop có thứ hạng xếp hạng vương miện cao 

Mua hàng từ shop có thứ hạng xếp hạng vương miện cao

>> Xem thêm: Cách tìm shop vương miện trên Taobao chính xác năm 2022

Bước 6: Mua hàng và thanh toán

 • Sau khi kiểm tra lại địa chỉ nhận hàng và thông tin sản phẩm bạn bấm chọn mua hàng và chuyển qua bước thanh toán tiền hàng.
Bạn chỉ cần nhập mã số thẻ tín dụng và các thông tin tin tài khoản liên quan 

Bạn chỉ cần nhập mã số thẻ tín dụng và các thông tin tin tài khoản liên quan

 • Bạn chỉ cần nhập mã số thẻ tín dụng và các thông tin tin tài khoản liên quan là có thể thực hiện thành công thanh toán. 

Nếu không có tài khoản Alipay, bạn có thể sử dụng các loại thẻ Visa và Mastercard để thực hiện thanh toán đơn hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo video hướng dẫn cách tạo tài khoản alipay tại đây.

Các lưu ý quan trọng khi mua hàng khi mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản.

Các thao tác đăng ký tài khoản và mua hàng Quảng Châu tại Nhật cần lưu ý những điều sau: 

 • Thời gian nhận hàng từ 10- 20 ngày. Nếu lâu hơn, bạn cần liên hệ với chủ shop để kiểm tra tình hình đơn hàng do có thể không xuất sang Nhật được hoặc đã bị hoàn do không được hải quan thông qua.
 • Trên ứng dụng mua hàng Taobao, bạn có thể mua lẻ 1 sản phẩm trở lên, trong khi đó, sàn bán lẻ 1688 yêu cầu khách hàng phải mua từ 2-3 sản phẩm trở lên. Tuy nhiên, mùa hàng trên  1688 sẽ có mức giá tối hơn.
 • Bạn nên nhắn tin trao đổi trực tiếp với chủ shop để thương lượng giá. Đặc biệt là khi mua với số lượng lớn để có được mức giá tốt hơn giá niêm yết trên sàn.
 • Lựa chọn hàng hóa cẩn thận thông qua việc kiểm tra thông tin shop bán hàng, feedback, ảnh thật được phản hồi ở bên dưới sản phẩm.

Bí quyết mua hàng Taobao tại Nhật chất tốt, giá siêu rẻ.

Ngoài những lưu ý mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản trên Taobao hay các nền tảng thương mại giá thành rẻ, an toàn và thành công, người nhập hàng cũng nên dắt túi các bí quyết mua hàng Quảng Châu tại Nhật dưới đây: 

 • Nên mua nhiều sản phẩm cùng một shop: Điều này giúp bạn vừa hưởng chính sách giá sỉ tốt và tiết kiệm được đáng kể chi phí ship hàng nội địa Trung Quốc.  Hoặc bạn có thể rủ thêm bạn bè mua chung để có thể đàm phán giá sỉ đối với các chủ shop.
 • Tìm thêm các sản phẩm tương tự và so sánh: Khi muốn mua 1 sản phẩm, bạn đừng nên mua hàng vội, bạn hãy tải hình ảnh sản phẩm đó về, sau đó dùng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh để tìm kiếm các mặt hàng tương tự. Từ đó, bạn có tương quan giá giữa các gian hàng, đánh giá chất lượng để mua sản phẩm đó với giá thấp nhất có thể.
 • Nên đặt mua 1 vài sản phẩm test lần đầu: Với các sản phẩm bạn muốn mua với số lượng lớn, tốt nhất bạn nên đặt thử một vài sản phẩm để có đánh giá thực tế về màu sắc, chất liệu và form dáng. Điều này sẽ hạn chế được rủi ro hàng lỗi, chất liệu không như mong đợi và rất khó để bán ra thị trường. 
 • Lựa chọn shop bán hàng lâu năm, đã có nhiều người mua: Có nhiều tiêu chí để đánh giá gian hàng uy tín bao gồm xếp hạng vương miện, huy hiệu huy chương vàng. Đây là những đánh giá khách quan của Taobao đối với gian hàng dựa trên phản hồi, lượt mua hàng… Bạn cũng không nên bỏ qua các Feedback chi tiết, kèm theo hình ảnh thật của những người đã mua sản phẩm cân nhắc chính xác hơn.
 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển nhưng không phải tất cả đều đáng tin tưởng. Không ít trường hợp hàng hỏng, vỡ, không được bồi thường xứng đáng, giá dịch vụ cao trong khi chất lượng kém. Tốt nhất, bạn nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu tại Nhật để chọn được nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mình.

Cách tính thuế khi mua hàng khi mua hàng Taobao tại Nhật Bản.

Bạn cũng nên lưu ý cách tính phí áp dụng khi mua hàng Quảng Châu tại Nhật dưới đây để cân nhắc chi tiêu: 

 • Nhật Bản thu thuế nếu trọng lượng của hàng hóa vượt quá 20kg hoặc số tiền khai báo từ 10.000JPY.
 • Các mặt hàng sẽ bị đánh thuế khi bạn mua hàng trên Taobao, 1688 về Nhật Bản. Có những sản phẩm được miễn thuế hoàn toàn trong khi một số dòng sản phẩm khác lại có mức thuế rát cao như hàng dệt kim, da thật, lông cừu 
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT)
  • Thuế VAT được tính 10% trên tổng hóa đơn.
  • Mặt hàng như thuốc lá, rượu bia, ô tô…sẽ bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt,
 • Thuế nhập khẩu: Là loại thuế đánh vào những sản phẩm có nguồn gốc từ nước khác thông qua các đường khác nhau như cửa khẩu biên giới, đường thủy, hàng không…Mức thuế này không cố định mà tùy thuộc vào loại hàng hóa, trong lượng, nguồn gốc… của sản phẩm. Nếu đặt hàng Fake hay các mặt hàng bị cấm như thức ăn sống, hóa chất… sẽ bị cơ quan hải quan tịch thu hoặc phạt rất nặng.

Một số đường link mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản tốt, giá rẻ nhất.

Nếu đang có ý định mua hàng và chưa có nhiều kinh nghiệm đánh giá gian hàng có chất lượng tốt và mức giá phải chăng, bạn có thể tham khảo những đường link shop uy tín đã được xác thực dưới đây:

Link shop mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản các mẫu giày nam:

Link shop áo quần nam bán chạy:

Link shop giày nữ trên Taobao

Đường link shop áo quần nữ trên Taobao 1688 

Shop áo quần nữ trên Taobao 

Shop áo quần nữ trên Taobao

Link shop chân váy để mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản:

Link shop túi xách Quảng Châu :

Link shop phụ kiện thời trang – Mua hàng Quảng Châu tại Nhật Bản:

Trên đây là cách mua hàng Quảng Châu tại Nhật cùng những bí quyết đặt hàng qua Taobao hay. Hy vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích. Và còn nhiều kinh nghiệm mua hàng chúng tôi cung cấp tại Website: https://tuwei.vn/. Truy cập ngay bạn nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách order Taobao về Việt Nam nhanh nhất

Nhật Order và đội ngũ Tips Order xin gửi lời cảm ơn tới quý độc giả đã ủng hộ!

(Visited 660 times, 1 visits today)